Cá cảnh

Tổng hợp danh sách những loài cá cảnh dễ nuôi đẹp nhất

Sở hữu những chú cá rực rỡ màu sắc là đam mê của rất nhiều người yêu cá cảnh. Dưới đây là tổng hợp danh sách những loài cá cảnh đẹp dễ nuôi nhất.

1. Cá Koi (cá chép Nhật) – những loại cá cảnh đẹp dễ nuôi

Không thể không nhắc đến cá Koi trong danh sách các loại các cảnh đẹp dễ nuôi nhất hiện nay. Cá Koi là loại cá nước ngọt, với thân hình mảnh mai, thanh thoát mang lại cảm giác nhẹ nhàng, ung dung, tự tại.

Người chơi cá vô cùng thích thú và muốn sở hữu chúng, những đàn cá màu ca, màu trắng biểu tượng cho sự may mắn, thịnh vượng, bình an. Mang lại cảm giác thư giãn, thoải mái cho mọi người.

Chúng khá dễ dàng chăm sóc dù trong môi trường khắc nghiệt chúng vẫ có thể sinh trưởng và phát triển được. Thức ăn của chúng khá đa dạng, phong phú và có có tuổi thọ khá cao so với các loại cá cảnh khác.

cá cảnh đẹp dễ nuôi
Cá Koi – cá cảnh đẹp dễ nuôi

Xem thêm: Cách làm thức ăn cho cá cảnh

2. Cá rồng – cá cảnh đẹp dễ nuôi

Cá rồng với vẻ đẹp kiêu sa, uy nghi, hấp dẫn và được nhiều người chơi cá săn đón. Không chỉ chơi cá cảnh trong nhà mà cá rồng còn được nhiều trung tâm du lịch sinh thái, khu vui chơi cố gắng sở hữu.

Kích thước của chúng từ 60 – 90 cm, nặng hơn 7 kg, thân hình dài dẹt. Chúng sống thành bầy đàn, hình dáng uy nghi, đẹp mãn nhãn. Theo phong thủy còn cho rằng loài cá rồng đem lại tài lộc cho gia chủ, sự thịnh vượng, xua đuổi tà ma, điềm xấu. Mức giá có thể từ 7 – 20 triệu đồng tùy thuộc vào kích thước, màu sắc, loại khác nhau.

3. Cá hồng két – loại cá cảnh dễ nuôi đẹp

Cá hồng két hay còn gọi là cá Két đỏ, cá huyết anh vũ. Cá hồng két có cơ thể hình tròn rất xinh xắn với một mõm mũi nhỏ, lưng công dốc, đầu vồ về phía trước với chiếc mỏ không khép kín và quặp xuống như mỏ két. Mắt to tròn trông như đang mơ màng.

Cá hồng két là loại cá cảnh dễ nuôi. Theo phong thủy cá hồng két có ý nghĩa đem lại may mắn cho gia chủ nên khá nhiều người yêu thích.

loại cá cảnh dễ nuôi đẹp
Cá hồng két – loại cá cảnh dễ nuôi đẹp

Click ngay: Hướng dẫn cách thuần chào mào bổi

4. Cá trạng nguyên (Mandarinfish) – cá cảnh đẹp dễ nuôi

Cá trạng nguyên có bộ vây khá sặc sỡ đến từ vùng Đông Nam Thái Bình Dương và ở phía bắc của Australia dưới những rặng san hô kín đáo. Chúng sống và ăn các vi sinh vật ở các rặng san hô, thức ăn có thể là thức ăn tươi sống. Nếu muốn nuôi chúng trong bể cá thì cần phải bỏ đá vào trong bể trước khi thả cá 1 tháng.

Cá trạng nguyên ban ngày thường ẩn nấp, ban đêm mới ra đi kiếm bạn tình. Cá trạng nguyên có thể trạng khá tốt, có khả năng kháng bệnh tốt hơn so với nhiều loại cá khác.

5. Cá bảy màu – cá cảnh đẹp dễ nuôi

Cá bảy màu là cá cảnh dễ nuôi không cần oxy. Chúng có màu sắc sặc sỡ bên ngoài vô cùng bắt mắt. Cá bảy màu phổ biến trên toàn thế giới, dễ thích ứng với môi trường xung quanh và thức ăn của chúng cũng đơn giản là rong rêu và các loại sinh vật nhỏ.

Chúng sống thành bầy đàn với sự đa dạng về chủng loại cũng như màu sắc, hình dáng vây, các tập tính và cá 7 màu được chia ra làm nhiều loại các nhau.

Cá bảy màu có chu kỳ sinh sản cách nhau khá ngắn, nên việc số lượng thành viên trong đàn tăng lên khá nhanh.

Cá cảnh đẹp dễ nuôi
Cá Phượng Hoàng – cá cảnh đẹp dễ nuôi

6. Cá Phượng Hoàng – loại cá cảnh dễ nuôi đẹp

Cá phượng hoàng khá đa dạng màu sắc và chủng loại. Thức ăn chủ yếu của loại cá này là trùn chỉ, côn trùng nhỏ, thức ăn viên, loăng quăng, …chiều dài cơ thể từ 5 – 7 cm. Chúng cũng thường sống theo đàn, bao gồm bố mẹ và các con, khi sinh sản, đẻ trứng dính lên cá thể được dọn sẵn, trứng và cá con được bố mẹ chăm sóc.

Trên đây là tổng hợp danh sách những loài cá cảnh dễ nuôi đẹp nhất. Hy vọng bài viết cung cấp những thông tin thú vị cho bạn đọc.

Rate this post