Cá cảnh

Tổng hợp danh sách những loài cá cảnh đẹp nhất thế giới

Những chú cá màu sắc sặc sỡ luôn thu hút mọi ánh nhìn của người xem. Dưới đây là tổng hợp danh sách những loài cá cảnh đẹp nhất thế giới mà bạn không thể bỏ qua.

Mục Lục

1. Cá rồng

Được mệnh danh là ông vua của các loài cá cảnh đẹp nhất thế giới. Cá rồng với vẻ đẹp kiêu sa, uy nghi, hấp dẫn và được nhiều người chơi cá săn đón. Không chỉ chơi cá cảnh trong nhà mà cá rồng còn được nhiều trung tâm du lịch sinh thái, khu vui chơi cố gắng sở hữu.

cá cảnh đẹp nhất thế giới

Cá cảnh đẹp nhất thế giới

Kích thước của chúng từ 60 – 90 cm, nặng hơn 7 kg, thân hình dài dẹt. Do đó cần trang bị bể cá rất to mới có thể chứa chúng, giúp chúng thoải mái bơi lộn và sinh hoạt. Chúng sống thành bầy đàn, hình dáng uy nghi, đẹp mãn nhãn. Theo phong thủy còn cho rằng loài cá rồng đem lại tài lộc cho gia chủ, sự thịnh vượng, xua đuổi tà ma, điềm xấu.

Cũng bởi lý do đó mà nhiều người chơi cá chuyên nghiệp sẵn sàng bỏ ra hàng chục triệu đồng để sở hữu chúng, mức giá có thể từ 7 – 20 triệu đồng tùy thuộc vào kích thước, màu sắc, loại khác nhau.

2. Cá Koi (cá chép Nhật)

Cá Koi là loại cá nước ngọt, với thân hình mảnh mai, thanh thoát mang lại cảm giác nhẹ nhàng, ung dung, tự tại. Người chơi cá vô cùng thích thú và muốn sở hữu chúng, những đàn cá màu ca, màu trắng biểu tượng cho sự may mắn, thịnh vượng, bình an. Mang lại cảm giác thư giãn, thoải mái cho mọi người

các loại cá cảnh đẹp nhất thế giới

Top các loại cá cảnh đẹp nhất thế giới

Loại cái này còn có tên gọi là cá chép Nishikigoi, là loại cá chép được thuần hóa và lai tạo để nuôi làm cảnh. Chúng khá dễ dàng chăm sóc dù trong môi trường khắc nghiệt chúng vẫn có thể sinh trưởng và phát triển được. Thức ăn của chúng khá đa dạng, phong phú và có có tuổi thọ khá cao so với các loại cá cảnh khác.

3. Cá thần tiên

Cá thiên thần được mệnh danh loài cá đẹp nhất ở rặng san hô. Với màu sắc sặc sỡ, diễm lệ, khả năng uyển chuyển lướt nhanh, chúng được gọi cái tên ưu ái là cá thiên thần. Là loại cá độc lạ và hiếm có nên cá thiên thần được nhiều người săn són và tìm mua.

những con cá cảnh đẹp nhất thế giới

Những con cá cảnh đẹp nhất thế giới

Loại cá này không thể nuôi trong những bể cá nhỏ bởi đặc trưng riêng của chúng. Chỉ có những người chơi cá chuyên nghiệp mới sẵn sàng chi trả những khoản tiền lớn và các chi phí kèm theo để có thể chăm sóc chúng. Thức ăn của chúng là tảo biển và vụn hữu cơ, cần có cách chăm sóc đặc biệt và cẩn thận để duy trì sự sống cho chúng.

4. Cá trạng nguyên (Mandarinfish)

Cá trạng nguyên có bộ vây khá sặc sỡ đến từ vùng Đông Nam Thái Bình Dương và ở phía bắc của Australia dưới những rặng san hô kín đáo. Chúng sống và ăn các vi sinh vật ở các rặng san hô, thức ăn có thể là thức ăn tươi sống. Nếu muốn nuôi chúng trong bể cá thì cần phải bỏ đá vào trong bể trước khi thả cá 1 tháng.

những loài cá cảnh đẹp nhất thế giới

Những loài cá cảnh đẹp nhất thế giới

Cá trạng nguyên ban ngày thường ẩn nấp, ban đêm mới ra đi kiếm bạn tình. Cá trạng nguyên có thể trạng khá tốt, có khả năng kháng bệnh tốt hơn so với nhiều loại cá khác.

5. Cá Phượng Hoàng

Cũng là một trong những loại cá được nhiều người săn tìm bởi chúng khá đa dạng màu sắc và chủng loại. Chúng là một loài cá đặc hữu tự nhiên của lưu vực sông Orinoco, ở các savan của Venezuela và Colombia tại Nam Mỹ. Thức ăn chủ yếu của loại cá này là trùn chỉ, côn trùng nhỏ, thức ăn viên, loăng quăng, …chiều dài cơ thể từ 5 – 7 cm. Chúng cũng thường sống theo đàn, bao gồm bố mẹ và các con, khi sinh sản, đẻ trứng dính lên cá thể được dọn sẵn, trứng và cá con được bố mẹ chăm sóc.

những loài cá cảnh đẹp nhất thế giới

Những loài cá cảnh đẹp nhất thế giới

Trên đây là một số loại cá cảnh đẹp nhất thế giới được nhiều người săn đón. Hy vọng bài viết cung cấp những thông tin thú vị cho bạn đọc.

 

 

Rate this post