Kỹ năng

Các loại cá cảnh nước ngọt lớn và được giới yêu cá rất ưa chuộng

Có rất nhiều loài cá cảnh nước ngọt lớn về kích thước, có những loài dễ nuôi nhưng cũng có loài được nuôi khá kỳ công. Ngoài việc chỉ để làm đẹp, các cảnh hiện nay còn mang là yếu tố phong thủy giúp gia chủ làm ăn phát đạt. Chúng tôi xin giới thiệu những loài cá cảnh được giới chơi cá rất ưa chuộng qua bài viết dưới đây!

Mục Lục

Những loài cá cảnh nước ngọt lớn về kích thước, dễ nuôi

Bạn là người yêu thích cá, quan tâm đến cá cảnh nước ngọt, chúng tôi xin đưa ra một số loài cá cảnh mà người chơi cá rất ưa chuộng hiện nay!

1. Cá Rồng

Cá Rồng là một trong các loại cá cảnh nước ngọt lớn về kích thước và cũng có sức sống bền bỉ. Giới chơi cá cảnh rất ưa chuộng loại cá này và xem nó như là một loài cá cảnh đầu bảng bởi chúng có giá rất đắt có những con lên đến hàng tỷ đồng.

Các loại cá cảnh nước ngọt lớn - Cá Rồng mang đến sự thịnh vượng

Nuôi cá Rồng có ý nghĩa mang đến tài lộc và sự thịnh vượng cho gia chủ

>>> Đọc thêm: Hướng dẫn bố trí bể cá cảnh đẹp và hợp phong thủy

Nuôi cá Rồng trong nhà thể hiện sự sang trọng và quyền lực. Nhiều người qua niệm rằng, nuôi cá Rồng sẽ đem lại nhiều phúc khí, may mắn, sự thịnh vượng và bình an… cho gia chủ.

Cá rông là loài cá có kích thước khá lớn, có những loại đạt đến chiều dài hơn 1m với tuổi thọ khoảng 20 năm. Đây là loài cá dữ nên chúng ta thường thấy người ta chỉ nuôi 1 con trong bể và tránh nuôi cùng với các loài cá khác.

2. Cá Tài Phát

Chính bởi cái tên gọi mà loài cá Tài Phát cũng là sinh vật cảnh được giới chơi cá cảnh săn đón. Cái tên mang ý nghĩa phát Tài Phát lộc cho gia chủ, tuy chưa được đánh giá cáo như cá Rồng nhưng loài cá Tài Phát rất được người yêu thích cá “tầm trung” ưa chuộng.

Cá Tài Phát thường thấy có 2 màu đặc trưng đó là hồng và trắng. Loài cá này và cũng là một trong các loại cá cảnh nước ngọt lớn, có tuổi thọ cao với kích thước khá lớn, chúng có thể đạt đến chiều dài gần 1m và nặng khoảng 10kg. Chúng có giá thành từ khoảng vài trăm nghìn đến hàng chục triệu đồng tùy vào màu sắc và kích thước của cá.

Các loại cá cảnh nước ngọt lớn - Cá Tài Phát

Cá Tài Phá mang ý nghĩa làm ăn phát đạt

>>> Đọc thêm: 5 loại cá cảnh dễ nuôi nhất có hình dáng và màu sắc đẹp

Cá Tài Phát là loại động vật khá nhạy cảm, qua cách nhìn tâm trạng của cá, chúng ta có thể dựa vào đó để dự đoán những điều không may mắn hoặc đoán biết thời tiết có dấu hiệu không tốt.

Sở dĩ cá Tài Phát được đặc biệt ưa chuộng là bởi chúng rất khỏe nên khi nuôi không cần quan trọng môi trường nước như các loài khác. Đây cũng là loài cá khá dữ nên không không thể nuôi cùng với các loài cá cảnh khác trong cùng một bể.

3. Cá La Hán

Cá La Hán là loài cá cảnh được khá nhiều người Việt ưa chuộng bởi chúng là loài cá đẹp với màu sắc sặc sỡ ở vẩy và còn mang ý nghĩa đem lại sự may mắn cho gia đình.

Cá La Hán có vẻ đẹp độc đáo với vây nhiều màu sắc và hình thù độc đáo có chiếc gù trên đầu như hình ảnh của Phật La Hán. Cá có nhiều nhiều vẩy lóng lánh với chiếc gù càng to thì càng có giá thành cao.

Cá La Hán - Các loại cá cảnh nước ngọt lớn

Cá La Hán

Đây là giống cá được lai tạo nên chúng là loài cá khá dễ nuôi và khỏe mạnh với tuổi thọ cao (khoảng 10 năm), kích thước của những con trưởng thành có thể đạt từ 25cm đến 30cm. Tuy không dữ dằn cho lắm nhưng loài cá này cũng được khuyên là không nên nuôi cùng với những loài khác.

4. Cá Hổ

Cá Hổ loại cá cảnh khá đẹp nhưng dữ dằn nhất hiện nay, trong điều kiện tự nhiên chúng loài cá săn mồi ăn thịt sống, vậy nên ở điều kiện nuôi cảnh thì cho chúng ăn những loại thực phẩm tươi sống hoặc đông lạnh.

Chúng có kích thước tương đối lớn, với chiều dài có thể lên tới 60cm. Đây là loài cá có những chiếc răng vô cùng sắc nhọn nên việc nuôi chúng cũng cần hết sức cẩn thận.

5. Cá Sam

Cá Sam là một giống cá đuối nước ngọt được nuôi làm cảnh. Chúng là loài cá có độc nên việc nuôi chúng cũng cần phải rất thận trọng. Thân mình của chúng có các hình thù hoa văn rất độc đáo với kiểu bơi đặc trưng uốn lượn uyển chuyển của loài cá đuối trông rất thú vị.

Cá Sam

Cá Sam

Cá Sam khi trưởng thành có thể đạt kích thước 50–60 cm. Một con cá Sam khỏe, đẹp, giống tốt thường được đánh giá căn cứ trên vài đặc điểm sau: 2 mắt giương cao, mắt sáng, có đốm hoa trong mắt, khoảng giữa 2 mắt phẳng nhẵn, đốm viền rõ nét, đuôi thẳng không lộ gai cái, Sam có sức khỏe

6. Cá Ranchu

Cá Ranchu được nhắc tối với danh hiệu là vua của các loài cá vàng, Ranchu được nuôi rộng rãi tại Nhật Bản. Một cặp giống cá chuẩn không bị lai tạp cũng có giá thành khá đắt đỏ. Đặc điểm nổi bật của loài cá vàng này là không vây lưng, cá có hình dáng trông cực kỳ ngộ nghĩnh và đây là loài cá dễ nuôi.

Trên đây là các loại cá cảnh nước ngọt lớn về kích thước và rất đẹp, đây là những loài cá theo đánh giá của nhiều người yêu thích cá đánh giá cao và rất ưa chuộng. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

3/5 - (1 bình chọn)