Kỹ năng

Điểm danh các trường có ngành Điều dưỡng chất lượng cao

Hiện nay trên cả nước có rất nhiều trường chuyên đào tạo về ngành Điều dưỡng. Điều này giúp các bạn có nhiều cơ hội để lựa chọn một ngôi trường học với điều kiện phù hợp tuy nhiên đó cũng chính là thách thức khiến các bạn băn khoăn không biết các trường có ngành điều dưỡng nào tốt nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin trong chuyên mục bài viết dưới đây nhé.

Các trường có ngành Điều dưỡng chất lượng cao ở phía Bắc

Đại học Y Hà Nội

Được đánh giá là ngôi trường có bề dày lịch sử và truyền thống lâu đời bậc nhất, đến nay trường Đại học Y Hà Nội đã có được vị trí vững chắc khi mà cơ sở đào tạo các bác sĩ và cán bộ ngành Y Tế hàng đầu của nhà nước. 

Ngoài ngành Điều dưỡng, thì hiện nay trường còn chuyên đào tạo những ngành y học hệ đại học chính quy bao gồm: Răng hàm mặt, Đa khoa, Y học cổ truyền, Khúc xạ nhãn khoa, Y học dự phòng, Dinh dưỡng. Trong đó với ngành Điều dưỡng tại trường hiện nay có 2 chương trình đào tạo gồm cử nhân Điều dưỡng chương trình tiến tiến và cử nhân Điều dưỡng .

Đại học Y Dược Thái Bình

Đại học Y Dược Thái Bình trước đây được gọi là Đại học Y Thái Bình. Ngôi trường đại học này là cơ sở chuyên đào tạo, bồi dưỡng những y bác sĩ đa khoa, chuyên khoa cùng với chuyên ngành điều dưỡng.

Nhà trường luôn tập trung trong việc cải thiện về cơ sở vật chất cũng như về đội ngũ giảng viên dày dạn kinh nghiệm. Đây cũng là một trong các trường có ngành Điều dưỡng với việc đào tạo chất lượng. Cho đến nay trường đã đào tạo ra hàng ngàn thế hệ sinh viên có đủ kỹ năng chuyên môn và trình độ nhằm đáp ứng được mọi yêu cầu công việc. Do vậy đây là địa chỉ xứng đáng cho các bạn thí sinh phía Bắc có thể theo học.

Đại học Điều dưỡng Nam Định

Trường đại học Điều dưỡng Nam Định trước đây tiền thân là trường Y Sỹ Nam Định, được thành lập năm 2004. Từ những ngày thành lập và phát triển, chất lượng đào tạo của nhà trường đang ngày càng được nâng cao, trong đó đáng chú ý là nhà trường đang ngày càng đầu tư thêm về cơ sở vật chất khang trang nhằm đáp ứng nhu cầu dạy và học của các bạn sinh viên. Điều này cũng giúp tăng chất lượng đào tạo ngành Điều dưỡng tại trường, các bạn sinh viên sẽ được đào tạo về nghiệp vụ đầy đủ đồng thời có thêm nhiều thời gian thực tập nhằm nâng cao tay nghề. 

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Ngoài ra còn có Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cũng được đánh giá cao về chất lượng đào tạo ngành Điều dưỡng. Đáng chú ý là trường hiện nay có 2 cơ sở đào tạo tại Hà Nội và TP. HCM do vậy các bạn thí sinh trên cả nước không phải lo lắng trong việc chọn trường học mà lo lắng về chất lượng. Ngoài những tiêu chí đáng ứng về mặt chất lượng cho các bạn thí sinh như những ngôi trường trên, trường còn hỗ trợ việc làm phù hợp cho các sinh viên mới ra trường. Ngoài học điều dưỡng thì đây còn là địa chỉ  tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội với chất lượng tốt.

Các trường có ngành Điều dưỡng khu vực phía Nam

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Không thể phủ nhận được chất lượng đào tạo ngành Điều dưỡng cực tốt tại các trường Đại học Y Dược. Tuy nhiên với những bạn không đáp ứng được điều kiện học Đại học thì có thể tham khảo chương trình học Cao đẳng. Trong đó kể đến các trường Cao đẳng như Cao đẳng Y Dược Sài Gòn với lịch sử hình thành và phát triển hơn 10 năm thì ngôi trường đang ngày càng khẳng định được vị thể của mình với chất lượng đào tạo Điều dưỡng cao, ngoài ra còn những ngành trong lĩnh vực Y Dược nói chung. giảng viên của nhà trường hiện nay đều tốt nghiệp thạc sĩ trở lên, ngoài ra còn có những bác sĩ đang làm việc tại các bệnh viện lớn giúp các bạn hội tụ đủ kiến thức chuẩn và mở rộng trong ngành nghề. Không chỉ vậy, trường còn trang bị cơ sở vật chất và trang thiết bị được cải tiến và hiện đại hóa rất tốt nhằm phục vụ chất lượng giảng dạy tốt nhất cho các bạn sinh viên.

Trường Đại học Y Dược TP.HCM

Với những bạn thí sinh tại khu vực miền Nam thì có thể lựa chọn trường Đại học Y dược TPHCM. Ngôi trường này được đánh giá là đơn vị đào tạo lĩnh vực y khoa hàng đầu trên cả nước và khu vực miền Nam nói riêng. Đáng chú ý với khoa Điều dưỡng ở trường có chất lượng cao với một truyền thống giảng dạy lâu đời nhiều năm kinh nghiệm. Chắc chắn sẽ giúp cho các bạn sinh viên có cơ hội rèn luyện với đội ngũ giảng viên vững chắc về lý thuyết và kinh nghiệm.

Do vậy với những bạn thí sinh tại TPHCM nếu chưa biết chọn địa chỉ đào tạo ngành Điều dưỡng học trường nào thì trường Đại học y dược TPHCM xứng đáng là nơi học lý tưởng với các bạn 

Với những chia sẻ trên đây về các trường có ngành Điều dưỡng chất lượng cao thì hy vọng sẽ giúp các bạn lựa chọn được môi trường học tập phù hợp. Nếu bạn còn thắc mắc về Y sĩ đa khoa là gì? Công việc và cơ hội của y sĩ đa khoa như thế nào thì hãy tham khảo bài viết ở chuyên mục sau nhé.

Rate this post