Thú cưng khác

Chim bồ câu bay vào nhà dự báo điều tốt hay xấu?

Chim bồ câu là động vật rất gần gũi với con người, bởi vậy việc chúng bay vào nhà cũng là hiện tượng rất bình thường. Nhiều người băn khoăn có điềm gì khi chim bồ câu bay vào nhà không? Câu trả lời sẽ được giải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây để bạn đọc tham khảo.

Mục Lục

1. Ý nghĩa của biểu tượng chim bồ câu

Trước khi giải mã hiện tượng chim bồ câu bay vào nhà thì các bạn cùng xem chim bồ câu biểu tượng cho điều gì:

  • Biểu tượng của quốc tế:

Với quốc gia yêu hòa bình trên thế giới, bồ câu đại diện cho tình yêu, hạnh phúc của con người. Một biểu tượng lớn này chắc hẳn ai cũng biết đến và mọi người đều yêu quý loài chim này.

Chim bồ câu bay vào nhà mang đến điềm gì?
Chim bồ câu bay vào nhà mang đến điềm gì?

Ở thời xa xưa khi phương tiện liên lạc còn hạn chế thì bồ câu đưa thư chính được dùng nhiều nhất. Có thể thấy, chim bồ câu đại diện cho niềm tin, hy vọng của con người, sự chờ đợi tin tức nào đó từ những người thân phương xa.

  • Biểu tượng cho tâm linh:

Theo quan niệm của người xưa, chim bồ câu chống lại linh hồn của ma quỷ. Bởi vậy, các nhà phong thủy thường cho rằng chim bồ câu vào nhà mang đến điềm báo may mắn cho gia chủ. Đó là tiền tài, sức khỏe an khang, nhất là bồ câu đi theo cặp vào nhà sẽ mang hỷ sự cho gia chủ.

  • Biểu tượng cho mùa xuân:

Các vị vua thời trước thường coi bồ câu là loài vật mang mùa xuân về. Nếu bồ câu vào nhà, báo hiệu mùa xuân sắp tới, hoa cỏ đâm chồi, nảy lộc, mang đến năm mới thịnh vượng, mới mẻ tốt lành.

  • Biểu tượng tôn giáo

Chim bồ câu được các nhà Ngoại giáo, Do thái, Kito giáo coi là biểu tượng cho sự trong trắng thuần khuyết. Bồ câu trắng được ví như vị thần tên là Aphrodite, thể hiện vẻ đẹp trọn vẹn của tình yêu đích thực.

>>> Xem thêm: Thức ăn cho chim con là gì? Cách cho chim con ăn sau khi mang về nhà

2. Chim bồ câu bay vào nhà mang đến điềm gì?

2.1. Ý nghĩa chim bồ câu bay vào nhà là gì?

Biểu tượng chim bồ câu bay vào nhà mang đến điềm báo tốt đẹp với gia chủ. Bởi đây là loài chim quý, mang đến may mắn và tin mừng.

Trong tử vi có đề cập đến, chim bồ câu cực kỳ linh thiêng, có thể xua đuổi tà khí do vậy khi chúng bay vào nhà báo hiệu một điềm giàu sang, thịnh vượng tới.

Bên cạnh chim bồ câu bay vào nhà mang đến niềm may mắn thì các loài chim khác như chim mào mào, chim sẻ, chim cuốc và chim chích chòe… đều mang đến điều tốt lành, sự vui vẻ nhất đến cho gia chủ.

2.2. Ý nghĩa một cặp chim bồ câu bay vào nhà

Chim bồ câu là biểu tượng của sự ấm no, hạnh phúc trong tình yêu. Khi bạn thấy chim bồ câu bay vào nhà theo từng đôi thì xin chúc mừng, gia đình bạn sắp tới sẽ đón nhiều may mắn, đặc biệt là có đại hỷ đó.

Hình ảnh cặp đôi chim bồ câu luôn đại diện cho tình yêu vĩnh cửu, do vậy khi bồ câu đi theo từng cặp đã báo hiệu niềm vui về tình yêu đến với bạn. Bên cạnh tình yêu này cực kỳ trọn vẹn, ấm áp và tràn đầy hạnh phúc sắp tới.

2.3. Ý nghĩa chim bồ câu đến làm tổ

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến câu nói “đất lành thì chim đậu”. Do vậy, nếu thấy đàn chim bồ câu bay vào nhà xây tổ trong đó thì đây thực sự là tín hiệu đáng mừng, vô cùng may mắn với gia chủ.

Đàn chim bồ câu bay vào nhà bạn mang theo từng đàn làm tổ thì bạn không phải hoảng sợ, không nên dùng cây xua đuổi. Thay vào đó hãy làm một ngôi nhà cho chim rồi nuôi chúng. Điều đó báo hiệu mang đến sự thịnh vượng cho gia đình bạn sau này.

2.3. Ý nghĩa chim bồ câu bay vào nhà thì rơi chết

Theo phong thủy, chim bồ câu bay vào nhà không phải lúc nào cũng mang đến may mắn. Nếu vô tình bạn thấy một chú chim bồ câu bay vào nhà rơi chết thì điều này dự báo một điềm dữ dành cho bạn đó.

Chim bồ câu bay vào nhà mang đến điềm gì1
Chim bồ câu bay vào nhà cần chú ý

Chim bồ câu đại diện cho sự hòa bình của nhân loại, tuy nhiên nếu chúng đột nhiên đang bay mà chết trong ngôi nhà bạn thì rất đáng ngại. Điều đó đã nhắc nhở bạn phải cẩn thận hơn, sắp có điềm dữ nào đó đến với bạn.

>>> Xem thêm: Chim bồ câu ăn gì tốt nhất với những lưu ý khi chăm sóc 

2.4. Ý nghĩa chim bồ câu bay lượn quanh nhà

Không phải tình trạng ở trên, chim bồ câu bay lượn quanh nhà cũng là một dấu hiệu báo vận xui sắp tới sẽ xảy đến với bạn. Bởi vậy, bạn cần chú ý đến sức khỏe cũng như người thân gia đình. Tuy nhiên bạn không phải lo lắng, thay vào đó hãy cẩn thận và chú ý hơn về sức khỏe.

2.5. Ý nghĩa chim bồ câu đen bay vào nhà

Điều gì sẽ xảy ra khi bồ câu đen bay vào nhà? Chúng ta không khó bắt gặp những con chim bồ câu trắng đại diện cho hạnh phúc, hòa bình và ấm no. Do vậy, bồ câu đen mang đến ý nghĩ gì.

Tình trạng này báo hiệu một điềm không tốt đến với gia đình, nhắc nhở bạn phải cẩn trọng hơn trong mọi việc. Sắp tới sẽ xảy ra những chuyện rắc rối nào, bị tiểu nhân lợi dụng và lừa gạt nên bạn tránh những hành động hấp tấp, vội vàng, giữ bình tĩnh suy xét kỹ càng trước khi quyết định một việc gì đó.

2.6. Ý nghĩa chim bồ câu vào nhà mổ thóc

Món ăn quen thuộc của bồ câu chính là thóc, do vậy nếu thấy bồ câu đến mỏ thóc nghĩ là chúng đang tìm thức ăn. Điều đó mang đến ý nghĩa gì?

Theo đó, chim bồ câu bay vào nhà mổ thóc báo hiệu tương lai của bạn rất tươi sáng và rộng mở, mang đến cơ hội thăng tiến và thành công hơn nhiều. Từ dấu hiệu chim bồ câu tìm thức ăn thì báo hiệu gia chủ làm việc cũng cần có kế hoạch, không nên hấp tấp khi đưa ra quyết định của mình.

2.7. Ý nghĩa chim bồ câu bay vào nhà tấn công gia chủ

Điều này báo hiệu điều chẳng lành khi chim bồ câu tấn công gia chủ. Vốn dĩ bồ câu là loài vật cực kỳ thân thiện với con người, nhiều quảng trường nuôi bồ câu thành từng đàn để kéo khách đến tham quan, làm quen và tiếp xúc với bồ câu.

Tuy nhiên nếu bị bồ câu tấn công nhằm ám chỉ việc bạn phải xem lại việc mình làm trong quá khứ. Cần phải tích đức làm việc thiện để xoay chuyển điềm dữ sắp tới.

Bài viết trên đây giải mã chim bồ câu bay vào nhà có ý nghĩa như thế nào? Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin hữu ích khác. Chúc bạn thành công!

Rate this post