giống chim bồ câu Pháp giá bao nhiêu2
Thú cưng khác

Chim bồ câu Pháp bao nhiêu tiền? Cách nuôi tốt nhất

Chim bồ câu Pháp giá bao nhiêu? Đây là thắc mắc của không ít người yêu thích vật nuôi. Giống chim này được lai tạo từ quy trình chọn lọc giống chất lượng cao, vừa có giá trị dinh dưỡng mà vừa giúp làm giàu được nhiều người yêu thích.

Mục Lục

1. Tìm hiểu về giống chim bồ câu Pháp

Chim bồ câu Pháp tương tự như giống chim bồ câu nhà, điểm khác biệt duy nhất là chúng có nguồn gốc từ nước Pháp. Sau một số thử nghiệm về phối giống, lai tạo qua kỹ thuật hiện đại tạo ra giống chim bồ câu thịt với kích thước lớn.

giống chim bồ câu Pháp giá bao nhiêu?
Chim bồ câu Pháp có giá cao hơn loại thuần chủng

Bên cạnh đó, chim nuôi đơn giản, có khả năng sinh trưởng chim, phát triển mạnh mẽ mang lại hiệu quả chăn nuôi lớn cho chủ đầu tư. Điều đó cho thấy, có nhiều người nuôi bồ câu thành công từ sự chịu khó đầu tư tìm hiểu về kinh nghiệm chăm sóc.

2. Đặc điểm ngoại hình của chim bồ câu Pháp

Chim bồ câu thuần chủng không quá xa lạ với mọi người. Còn với giống chim bồ câu Pháp sẽ có những đặc điểm riêng biệt như sau:

Về chim trống: Kích thước cơ thể lớn so với các loài chim bồ câu thịt khác. Phần đầu của con trống sẽ thô hơn và có phản ứng gù mái vô cùng nhuần nhuyễn. Hai xương chậu con đực sẽ có khoảng cách hẹp nên trông dáng dấp khá gọn gàng, oai vệ.

Với chim mái: Có kích thước cơ thể nhỏ hơn con trống rõ rệt. Bù lại chúng có dáng vẻ nhanh nhẹn, khả năng nhận biết với trí thông minh rất tốt.

Về đặc tính sinh sản: Chim bồ câu Pháp được nuôi giống bắt đầu sinh sản là thời điểm 4 tháng tuổi. Ở giai đoạn này, trọng lượng của chim bồ câu nằm trong khoảng 650g đến 850g/con.

Tùy thuộc vào số lượng con trống, mái sẽ có trọng lượng khác nhau. Bà con nông dân cần phải áp dụng kỹ thuật chăn nuôi tốt nhất. Chim được giao phối và bước vào kỳ sinh sản trong 5 năm (hiệu quả sinh sản đạt mức cao nhất trong 3 năm đầu và giảm dần ở hai năm tiếp theo).

>>> Xem thêm: Bật mí về đặc điểm sinh sản của chim bồ câu

3. Bồ câu Pháp đẻ mấy trứng? Ấp bao nhiêu ngày thì nở?

Chim bồ câu Pháp có tốc độ sinh trưởng và phát triển khá nhanh. Mỗi năm thì chúng có thể sinh sản liên tục từ 8 – 10 lứa, mỗi lứa khoảng 2 trứng.

Sau khi đẻ xong thì chim bố, mẹ thay nhau ấp trứng trong vòng từ 16- 18 ngày đến khi nở thành chim non. Đợi trứng nở thì chim trống sẽ đảm nhận nhiệm vụ nuôi dưỡng con mình. Đó là thời điểm chim mái nghỉ ngơi cho lần sinh sản tới.

Từ khoảng 7 – 10 ngày sau thì con chim mái sẽ tiếp tục giao phối và tiếp tục sinh sản. Tùy vào tập tính thì chúng có thói quen đẻ trứng từ 3h – 5h chiều.

4. Cách nuôi chim bồ câu Pháp hiệu quả nhất

Chim bồ câu Pháp giá bao nhiêu? Trước khi trả lời chính xác thì cùng xem cách nuôi chim bồ câu Pháp quyết định đến giá cả hiện tại. Đến nay chim bồ câu được nuôi công nghiệp và nhân giống rộng rãi như sau:

4.1. Thức ăn cho chim bồ câu Pháp

Mỗi giai đoạn phát triển của chim thì nhu cầu dinh dưỡng thay đổi khác nhau. Ở điều kiện nuôi tốt thì cần bổ sung khoáng chất dồi dào với hàm lượng dưới đây:

Thức ăn chim bồ câu Pháp bao gồm: các loại gạo, ngô, thóc, cao lương,… sạch khuẩn và không bị nấm mốc. Đối với bà con thì ngô là thành phần chính trong khẩu phần ăn của con giống. Cách pha trộn tốt nhất: 25 – 30% hạt ngô và từ 70 – 75% hạt gạo.

Việc trộn thức ăn phải dùng nhiều thành phần khác nhau nhằm đảm bảo tỷ lệ dinh dưỡng.

Cần có thói quen cho vật nuôi ăn 2 khung giờ cụ thể là 6h sáng và 1h chiều. Ở điều kiện nuôi nhân tạo thì bạn nên bổ sung thêm muối và khoáng chất giúp chim được phát triển toàn diện.

Ngoài ra cần phải bổ sung thêm lượng nước sạch cần thiết để chim uống mỗi ngày, mỗi cặp bồ câu thường tiêu thụ khoảng 200ml/ngày

4.2. Chuồng nuôi

Thức ăn với điều kiện chuồng trại là yếu tố liên quan quyết định đến khả năng sinh sản của chim. Người chăn nuôi cần chú ý lấy lồng chuồng rộng rãi, thoáng mát thì chim mới phát triển nhanh. Với mô hình nuôi tự nhiên thì phải có mái che, chắn gió tốt, và để nơi yên tĩnh thuận tiện cho việc ấp trứng.

giống chim bồ câu Pháp giá bao nhiêu1
Thiết kế chuồng nuôi chim đúng cách

Chú ý điều kiện ánh sáng ở nơi đặt chuồng, có gió lùa và thoáng mát. Thiết kế lối lên phù hợp, không quá to hoặc quá nhỏ để chim tiện di chuyển.

Với dụng cụ đựng thức ăn và nước uống thì được làm bằng gỗ hoặc nhựa để đảm bảo vệ sinh

Sau 3-4 tháng cần phải vệ sinh lồng, bỏ phân, phun thuốc khử trùng, chất thải và điều chỉnh lại khu vực bị hư hỏng.

>>> Bạn có biết: Chim bồ câu kỵ gì? Những ai không nên ăn thịt chim bồ câu 

5. Chim bồ câu Pháp giá bao nhiêu tiền 1 con?

So với chim bồ câu thuần chủng thì giá chim bồ câu Pháp cũng nhỉnh hơn. Tùy vào chủng loại, trọng lượng, kích thước chim sẽ có giá bán khác nhau, thường sẽ được chia thành nhiều loại dưới đây:

  • Giá chim thịt từ 1 tháng tuổi: 65K – 85K/con.
  • Với chim giống từ 2 – 3 tháng tuổi: 210K – 260K/cặp.
  • Chim giống đạt trên 6 tháng tuổi: 410K – 510K/cặp.

Bài viết trên đây nhằm giúp bạn giải đáp thông tin về chim bồ câu Pháp giá bao nhiêu hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật tin tức liên quan khác. Chúc bạn thành công!

Rate this post