Chó

Tổng hợp thông tin về nguồn gốc, đặc điểm của chó Golden bạn nên biết

Loài chó Golden có đặc điểm gì? Những thông tin liên quan đến loài chó này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tranh luận ở trên các diễn đàn khác nhau. Bài viết dưới đây chúng tôi đã tổng hợp những thông tin liên quan, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Nguồn gốc của loài chó Golden

Chó Golden phổ biến từ những năm 1850, đã được tiến hành lai tạo bởi Marjoribanks, lãnh chúa tại vùng Northumberland thuộc Vương Quốc Anh. Golden chính là thành quả của quá trình lai tạo giữa 3 giống chó khác nhau đó là: Spaniels – Setters và Newfoundland – Bloodhound.

Tổng hợp thông tin về nguồn gốc, đặc điểm của chó Golden bạn nên biết
Nguồn gốc của loài chó Golden

>>> Tổng hợp những thông tin thú vị nhất về chú chó Bull

Giống chó Golden sở hữu được khả năng săn bắt, đánh hơi tìm kiếm con mồi vô cùng nhạy bén, phục vụ cho quá trình đi săn bắt trong thời bấy giờ. Đầu tiên thì nó được gọi là “Golden Float Coat” chứ không phải là tên Golden như ở hiện tại.

Hiện nay, Golden vẫn được dùng với mục đích săn bắn, thử nghiệm ở trên thực địa. Bên cạnh đó, nó cũng thực hiện từng nhiệm vụ được huấn luyện như tìm kiếm tội phạm/ vật chứng trong từng vụ án.

Golden Retriever thuộc giống chó gia đình được phổ biến thứ 3 ở Canada và Hoa Kỳ, phổ biến thứ 5 tại Brazil và Úc, tuy nhiên phổ biến thứ 8 tại Vương quốc Anh. 

Tổng hợp những đặc điểm của loài chó Golden

Những đặc điểm của giống chó Golden đã được chúng tôi tổng hợp cụ thể như sau:

Ngoại hình của giống chó Golden

Chó Golden sở hữu một ngoại hình khá là gọn gàng, cân đối và rất khỏe khoắn. Đánh giá tổng thể, Golden trông khá là đẹp mắt và thu hút người nhìn. Theo đó, kích thước chó Golden trưởng thành sẽ có chiều cao là 55 – 57cm, cân nặng 27 – 32kg đối với con cái, còn đối với con đực có cân nặng là 29 – 34kg và chiều dài là 58 – 61cm. 

Loài chó Golden sẽ có đầu khá to, mũi màu đen rất thính nhằm giúp cho nó đánh hơi được mọi dấu vết. Đôi mắt nâu đen, to tròn nhằm thể hiện được mức độ tinh nha, mõm của loài chó này Golden sở hữu một hàm răng rất chắc khỏe, sắc nhọn bên trong nhằm giúp cho chúng sẵn sàng gặm nát đi mọi vật cản. 

Chó Golden có đôi tai khá là dài, thường cụp xuống nhằm che ½ má. Ngực rộng, cổ to và cơ bắp cũng phát triển rất tốt. Đuôi chó Golden khá là dài, đến tận vùng khuỷu chân, tuy nhiên sợi lông này sẽ không bao giờ bị cong đi. 

Tình trạng sức khỏe của chó Golden

Tuổi thọ của chú chó Golden khá là cao, từ khoảng 10 – 12 năm. Đây chính là giống chó có tình trạng sức khỏe tốt và rất ít khi mắc bệnh. Nhưng cũng cần phải đề phòng vì cũng có một số các chú chó từ khi sinh ra đã mắc phải một số những bệnh lý di truyền như:

Tổng hợp thông tin về nguồn gốc, đặc điểm của chó Golden bạn nên biết
Tình trạng sức khỏe của chó Golden

>>> Xem thêm những thông tin liên quan đến giống chó Husky

+ Bệnh về xương: bị loạn xương hông, những bệnh lý có liên quan đến chệch khớp và khủy chân,…

+ Bệnh lý về mắt: chó Golden thường gặp phải những căn bệnh về mắt. Nhẹ sẽ khiến cho chúng khó nhìn, chảy nước mắt. Nếu như nặng sẽ bị mù lòa.

Nhằm bảo đảm sức khỏe, ngay từ khi mua chó Golden các bạn cần phải chú ý đến việc kiểm tra sức khỏe chúng thường xuyên nhằm bảo đảm không có dấu hiệu nào lạ thì sẽ gây ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe.

Đặc tính của chú chó Golden

Những đặc tính của chú chó Golden được chúng tôi tổng hợp cụ thể như sau:

Chó Golden rất nhạy bén

Chú chó Golden sở hữu chiếc mũi cực thính. Do đó, chúng thường đảm nhiệm những nhiệm vụ quan trọng như tìm kiếm thức ăn và hỗ trợ cho thợ săn. Về sau, chú chó Golden đã được tiến hành huấn luyện nhằm làm nhiệm vụ cảnh sát. Nó sẽ góp phần công sức lớn lao trong việc hỗ trợ những đặc vụ tìm ra được nơi giấu ma túy nhằm triệt phá đường dây.

Chó Golden chính là giống chó rất thích chiều lòng chủ nhân. Đây chính là lý do mà nó luôn sẵn sàng làm việc nhà. Đây cũng là yếu tố khiến cho chú chó này luôn xứng đáng trở thành người bạn không thể nào thiếu trong từng gia đình.

Chó Golden biết điều chế cảm xúc

Đây được xem là ưu điểm cực tốt đối với chó Golden vì nó luôn biết điều chỉnh được hành vi của mình sao cho phù hợp nhất với từng hoàn cảnh khác nhau. Chó Golden rất hiếm khi tỏ ra cáu giận khi không đạt được mục đích của mình. 

Năng động và rất trung thành

Trung thành là một trong số những từ đúng nhất khi miêu tả tính cách của chú chó Golden. Chó này chính là người bạn tâm giao luôn trung thành và luôn một lòng một dạ với chủ nhân của mình. Bên cạnh đó, chó Golden còn tỏ ra năng động, linh hoạt và yêu thích những hoạt động ở ngoài trời. Cho dù khi đang làm nhiệm vụ hoặc đi chơi nó cũng tỏ ra rất thân thiện với đồng loại của mình và những vật nuôi khác.

Có bản năng bảo vệ

Chú chó Golden cũng có bản năng bảo vệ rất cao. Khi có người lạ, nó sẽ cất tiếng sủa nhằm báo hiệu có người lạ xâm nhập. Nếu như muốn nó phát huy tối đa năng lựa của bản thân và trung thành, các bạn cần phải yêu thương và cần phải đồng cảm với nó.

Kết luận

Hy vọng những thông tin được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ hơn về giống chó Golden. Thường xuyên truy cập vào chuyên trang thông tin điện tử này để khai thác thêm nhiều kiến thức hữu ích khác các bạn nhé!