cho-mat-nhan (3)
Chó

Ngắm giống chó mặt nhăn được yêu thích nhất thế giới

Chó mặt xệ, hay chó mặt nhăn nhìn rất thú vị bởi vẻ ngoài độc lạ, khó lẫn lộn với những dòng chó khác. Dưới đây là những chú chó mặt nhăn được nhiều người yêu thích nhất.

Trên thế giới có khá nhiều loại chó mặt xệ, mặt nhăn tuy không đẹp như 1 số ít giống khác nhưng lại khiến nhiều người xiêu lòng. Chó mặt nhăn đặc điểm là các giống chó có da mặt nhăn, dày và xệ thành nhiều lớp. Chó mặt nhăn có nhiều kích thước khác nhau, khuôn mặt nhăn nheo, xệ xệ lại hơi ngu ngu. Giống chó này có lông ngắn mượt, đầu to, vai rộng, mõm ngắn, mũi hếch, chán dô, body mập mạp.

Mục Lục

Các chú chó mặt nhăn được yêu thích nhất

Chó Pug mặt xệ

Chó Pug mặt xệ, mặt nhăn được nhiều người ưa thích và tìm nuôi. Chúng có thân hình bé nhỏ, vừa phải, khuôn mặt nhăn nhèo, đôi mắt to lồi nên trông như bị ai bắt nạt. Chúng phù hợp để nuôi nhốt trong nhà, ở chung cư cao cấp.

cho-mat-nhan
Trên thế giới có khá nhiều loại chó mặt nhăn

Xem thêm: Tìm hiểu về đặc điểm chó Vện Phú Quốc và cách phân loại chó

Chó Shar Pei

Chó Shar Pei là giống chó có nguồn gốc từ Trung Quốc được mọi người biết đến với làn da nhăn và chiếc lưỡi màu xanh. Chó Shar Pei có từ khoảng 2000 năm trước, càng lớn lên các nếp nhăn của chó Shar Pei lại giảm bớt. Chó Shar Pei ban đầu được nuôi như giống chó săn và làm việc hiệu quả, được nuôi phổ biến hơn nhiều nước trên thế giới. Chó Shar Pei với ngoại hình độc đáo, gồm hai loại là giống Shar Pei nhiều nếp nhăn và giống Shar Pei ít nếp nhăn

Tính cách của chó Shar Pei không hề hung dữ mà ngược lại còn hiền lành, chậm chạp, thân thiện với người nhà. Khuôn mặt với nhiều nếp nhăn trông luôn có vẻ hơi u buồn, tuy nhiên tính cách của nó lại khá thân thiện, thích được yêu chiều, vuốt ve. Giá thành của giống chó này khá cao, từ 10-14 triệu đồng

Chó mặt nhăn Sharpei Trung Quốc (chó Sa Bì) có thể gọi chúng là chó mặt nhăn Saphia không chỉ mặt mà toàn cơ thể chúng đầy nếp nhăn. Giống chó này có đầu lớn, lông và da dầy, xếp thành lớp là những chú chó đẹp được người nuôi đánh giá cao.

Chó Sa Bì luôn ở top đầu khi tìm kiếm hình ảnh chó mặt nhăn, chú cún con da nhăn hơn chó trưởng thành giống như một loại thú bông đáng yêu. Chúng thông minh nhưng hơi cứng đầu, ở Việt Nam rất ít mua được loại chó này vì chúng được nhập từ 2 nguồn chính là Mỹ hoặc Trung Quốc. Giá 1 chú chó nhăn Shar Pei thường khoảng 10 – 14 triệu/con.

Chó BullDog Anh

Chó BullDog Anh là giống chó rất khỏe mạnh, giống chó mặt nhăn trên mặt nhiều nhất. Chó BullDog Anh được nuôi làm chó cảnh, chăm sóc không quá khó vì giống chó này rất ham ăn, cái gì cũng ăn được.

cho-bulldog-anh
Chó BullDog Anh là giống chó được nhiều người nuôi yêu thích

Xem thêm: Chó Poodle ăn gì và không nên ăn gì?

Chó Pug mặt xệ

Chó Pug khá nhỏ nhắn, khuôn mặt nhiều nếp nhăn được coi là giống chó mặt nhăn được yêu thích nhất và giống chó may mắn. Chó Pug mặt xệ có đôi mắt sáng và lồi ra, có ngoại hình nhỏ và đáng yêu, chúng hơi lười vận động nên phù hợp để nuôi ở mọi điều kiện, dần dần phổ biến ở rất nhiều quốc gia. Giá thành mỗi chú chó Pug mặt nhăn khá cao, khoảng 5-50 triệu đồng tùy thuộc vào mức độ thuần chủng, nhập khẩu hay nguồn gốc trong nước để quyết định đến mức giá của chúng.

Chó Ngao Pháp (Dogue De Bordeaux)

Chó Ngao Pháp có gương mặt xệ và nhiều nếp nhăn hơn cả chó Pug, cũng được xem là chó mặt nhăn được nhiều người yêu thích. Đây là giống chó cảnh được yêu chiều và cưng nựng, nó sẵn sàng hi sinh để bảo vệ chủ nhân. Chó Ngao Pháp phổ biến ở các nước Châu Âu, là giống chó trong nhà vô cùng dũng cảm, đặc biệt không chỉ ở ngoại hình mà còn nhờ sự trung thành.

Chó Boston Terrier (hay chó sục Boston)

Chó Boston Terrier có nguồn gốc từ chó Bulldog Anh và chó English Terrier lai tạo đầu tiên vào năm 1865. Thân hình chúng nhỏ nhưng rất cơ bắp, chó Boston được nuôi phổ biến làm thú cưng ở nhiều nước Châu Âu.

Trên đây là các thông tin về giống chó mặt nhăn được yêu thích nhất thế giới. Hy vọng chúng tôi đã mang đến cho bạn những thông tin cần thiết trong quá trình lựa chọn chú chó cảnh nuôi trong nhà.

Rate this post