Chó

Những điều thú vị xung quanh tích cách và thói quen sống của chó Phốc Hươu

Chó Phốc được biết đến là một loài chó rất thông minh và dễ nuôi. Chó Phốc có rất nhiều loại khác nhau trong đó chó Phốc Hươu là một được yêu thích nhất. Cùng tìm hiểu những điều thú vị xung quanh tích cách và thói quen sống của loài chó này.

Lịch sử  chó Phốc Hươu

Chó Phốc hươu (chó Phóc hay chó fox) là một giống chó săn nhỏ có nguồn gốc ở Đức. Chúng có tên tiếng Đức là Zwergpinscher – nghĩa là “chú lùn”. Cái tên này đã phần nào nói lên ngoại hình có phần khiêm tốn của chó Phốc trong những dòng chó cảnh.Phốc hươu là sản phẩm lai tạo giữa giống chó sục bò Miniature và giống chó Pinscher của Đức. Do đó, chó Phốc có tên tiếng Anh là Miniature Pinscher – kết hợp giữa tên của bố mẹ chúng. Ở Việt Nam, người ta thường gọi tắt là Min Pin.

Tính Cách

Cho-phoc-rat-vui-ve
Chó Phốc rất vui vẻ

Xem ngay: Xem ngay: chó Vện để biết thêm về đặc điểm loại chó này

Phốc hươu thân thiện, hòa đồng với mọi người. Tất cả với những người trong nhà chúng rất gần gũi. Đặc biệt thích đùa nghịch với trẻ nhỏ. Chó Phốc quấn chủ đến mức, chúng rất thích ngủ chung với chủ. Với ngoại hình nhỏ nhắn và bộ lông gọn gàng, chỉ cần vệ sinh cho Minpin sạch sẽ thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm ôm chúng mà đi ngủ.

Thói Quen Sống

Phốc hươu không thích bị gò bó nên luôn tìm cách để thoát khỏi ràng buộc khi có cơ hội. Nếu chủ nhân không xích chúng cẩn thận, Minpin sẽ rời khỏi tầm mắt của bạn bất cứ lúc nào. Chúng rất thích gặm nhấm đồ đạc và có xu hướng gặm tất cả những gì có thể. Vì vậy, chó Minpin rất dễ ăn phải những thứ không nên ăn.

Tuổi Thọ

Nhiều người quan tâm đến tuổi thọ của Phốc và đem tuổi thọ thực tế của chó để qui đổi theo tuổi của người. Nếu được nuôi dưỡng trong một môi trường tốt + chế độ ăn uống hợp lý, chó Phốc hươu có tuổi thọ trung bình từ 9-14 năm, thậm chí có thể cao hơn nữa. Chúng rất ít khi bị bệnh mà có sức khỏe rất tốt.

Chiều cao

Giống chó Phốc hươu có ngoại hình khiêm tốn. Chiều cao trung bình của loài chó cảnh Đức này chỉ vào khoảng 25 – 30cm, cân nặng từ 4 – 6kg. Cũng giống như những loài chó khác. Chúng chỉ nhỉnh hơn các loài cho phốc khác một chút như đúng tên hươu của nó thôi.

Khung Giá Chi Tiết

Trên thị trường Việt Nam, còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố mà giá của chúng có được cao hay không. Có thể kể đến như size, độ tuổi, chất lượng, màu sắc và độ thuần chủng,…Lưu ý: Ipet VN chỉ cung cấp thông tin về giá các giống thú cưng tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi không cung cấp giống và các giao dịch mua bán thú cưng.

Gia-phoc-len-den-10-trieu
Giá Phốc lên đến 10 triệu

Click ngay: chó Rottweiler để biết thêm về loại chó này

Đây là mức giá thấp nhất để mua được một em chó fox Minpin. Những con Phốc hươu có mức giá này thường có tỉ lệ thuần chủng thấp.

  • Giá thành hợp lý, từ 2-4 triệu đồng/con
  • Chất lượng không đồng đều
  • Nhiều sự lựa chọn

Phốc hươu thuộc nhóm này gần như hoàn hảo. Chúng hội tụ những ưu thế về ngoại hình cũng như tính cách ở một chú chó Phốc hươu thuần chủng.

  • Giá thành hợp lý, từ 5-10 triệu đồng/con
  • Chất lượng khá tốt
  • Nhiều sự lựa chọn

chó fox có gia thế khủng. Được nhập từ châu Âu. Tuy nhiên đây chỉ là mức giá thuần, chưa bao gồm chi phí vận chuyển.

  • Giá tương đối cao, từ hơn 10 triệu đồng/con
  • Chất lượng tốt nhất
  • Không có nhiều sự lựa chọn

Trên đây là những điều thú vị xung quanh tích cách và thói quen sống của chó Phốc Hươu. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Rate this post