Chó vào nhà dự báo điểm lành hay xấu
Chó

Chó vào nhà dự báo điềm gì? – Hên hay xui

Nhiều người chắc hẳn từng nghe đến câu nói “Mèo vào nhà thì khó, chó vào nhà thì sang”, câu nói này dự báo điềm tốt lành, may mắn với gia chủ khi được chó bất ngờ ghé thăm. Tuy nhiên, để có cái nhìn chính xác về tình trạng này thì các bạn hãy tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây.

Mục Lục

1. Đặc điểm chung của loài chó

Chó hay còn gọi là cẩu, khuyển, cún đều rất gần gũi, trung thành với con người. Loài động vật này đầu tiên được thuần hóa, chọn giống qua hàng nghìn năm, nên được sử dụng làm thú cưng và giữ nhà.

Chó vào nhà dự báo điểm lành hay xấu
Chó vào nhà dự báo điểm lành hay xấu

Trên thế giới, theo văn hóa tâm linh ở một số dân tộc học Nga thì tôn vinh loài chó và được thờ cúng tại miếu, đền thờ. Tục lệ này ban đầu xuất phát tại các dân tộc chăn nuôi gia súc khu vực Tây Nam Á bởi chó có nhiệm vụ canh giữ đàn gia súc. Dần dần thì tục lệ đó lan dần đến Đông Á với vùng Địa Trung Hải,…

>>> Giải đáp thông tin: Chó 1 tháng tuổi tắm được chưa?

Nhiều người quan niệm “ chó vào nhà là điềm lành, may mắn” nhưng không phải tất cả các trường hợp như vậy. Dưới góc nhìn tâm linh và khoa học cũng có sự khác nhau:

1.1. Dưới góc độ khoa học

Chó vào nhà mang đến điềm gì? Dưới góc độ khoa học thì không phải tự nhiên chó được chào đón ở mọi nơi. Đây là động vật thích đến khu vực có bức xạ hay từ trường. Điều đó lan tỏa đến những người mà chúng tiếp xúc. Đối với mỗi người Việt luôn quan niệm, chó mang đến thịnh vượng và sự may mắn.

1.2. Dưới góc độ tâm linh

Dưới góc độ tâm linh, chó vào nhà thường được coi là điểm lành. Dự báo sắp tới gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, dồi dào về tiền bạc. Dẫu vậy, không phải bất kỳ loài chó nào cũng có điềm tốt. Một số loài vào nhà còn là điềm xấu cần phải đề phòng, cảnh giác:

– Chó vào nhà là điềm lành

Một chú chó lạ bất ngờ chạy vào nhà bạn mà nhất định không chịu đi báo hiệu chủ nhà sắp tới sẽ có nhiều điều may mắn, thuận lợi và có quý nhân phù trợ. Tùy vào đặc điểm màu sắc của chú chó đem tới cho bạn những may mắn khác nhau.

Ví dụ: Chó màu đen vào nhà bảo vệ gia đình vượt qua khó khăn và mang tài lộc đến nhà. Chú chó trắng vào nhà sẽ bảo vệ gia đình bình an,…

– Chó vào nhà là điềm dữ

Ngoài ra, cũng có trường hợp chó lạ vào nhà rên rỉ hoặc hú vang dài thì gia chủ chớ chủ quan. Trường hợp này cảnh báo điềm không tốt, xui xẻo, tai họa có thể sắp tới sẽ đến với gia đình bạn. Một chú chó nằm dài trước cửa nhà bạn, hướng mặt ra ngoài thì báo hiệu trong gia đình sắp có người rời khỏi nhà.

2. Chó vàng vào nhà là điềm gì?

Chó vàng vào nhà mang đến sự may mắn. Theo phong thủy, màu vàng tượng trưng cho kim tiền, giàu có và hưng thịnh. Xét về yếu tố tâm linh thì chó được xem là thần giữ của. Bởi vậy nếu chó vàng vào nhà thì bạn chớ có đuổi đi, vì biết đâu thần tài, may mắn sắp gõ cửa nhà bạn đó. Không chỉ vậy, con đường sự nghiệp, vận số của bạn cũng không ngừng vươn xa hơn.

Chó vào nhà mang lại nhiều may mắn, tốt lành
Chó vào nhà mang lại nhiều may mắn, tốt lành

3. Chó trắng vào nhà là điềm gì?

Nếu chó vàng mang đến tài lộc thì chó màu trắng cũng là điềm lành, may mắn đến cả gia đình, nhất là về sức khỏe và bình an. Với gia đình nào đang gặp trục trặc về tình cảm sẽ thuận hòa hơn, giúp cho gia chủ biết điều tiết cảm xúc để hòa hợp với nửa kia của mình.

4. Chó đen vào nhà là điềm gì?

Chó đen vào nhà cũng khá phổ biến hiện nay. Nhiều người cho rằng, màu đen tượng trưng cho sự đen tối và không tốt nên sẽ xua đuổi chó đen đi để tránh xui xẻo. Trên thực tế thì quan niệm đó rất sai lầm.

Dù màu đen đại diện sự thiếu may mắn nhưng với chó đen thì khác. Khi chó đèn vào nhà mang đến điềm tốt lành, luôn che chở, bảo vệ gia đình vượt qua khó khăn ở thời điểm hiện tại. Không chỉ vậy, chó đen báo hiệu con đường khởi sắc trong tương lai. Do vậy bạn Bên cạnh đó, chúng là dấu hiệu cho con đường khởi sắc trong tương lai. Khi thấy chó đen vào nhà, đừng vội xua đuổi chúng đi bởi như vậy là bạn đang từ chối may mắn vào nhà. Thay vào đó hãy cho chúng ít đồ ăn thay như lời cảm ơn mang đến may mắn cho gia đình.

>>> Xem thêm: Bị chó dại cắn có sao không? Cách xử lý như thế nào? 

5. Chó vào nhà ngày mùng 1 Tết

Tết Nguyên Đán là dịp khởi đầu năm mới theo quan niệm của mọi người luôn mong màu đỏ may mắn. Bất kỳ một yếu tố nào xảy ra đều được dự đoán lo lắng hay vui mừng, trở thành điềm báo cho cả năm mới.

Do vậy, chó vào nhà ngày mùng 1 Tết dự báo điều tốt lành cho năm mới. Thành viên gia đình sẽ được quý nhân phù trợ, vượt qua khó khăn, nhận được nhiều may mắn, thịnh vượng, tài lộc. Với những người kinh doanh sẽ suôn sẻ trong công việc, được khách hàng, đối tác tìm đến. Con cái được học hành thuận lợi đạt được mục tiêu trong tương lai.

Nhìn chung, chó vào nhà dự báo những điềm tốt lành đến với gia chủ, do vậy khi thấy tình trạng này thay vì đuổi đánh đi thì bạn hãy đối xử như một người bạn đến chơi nhà. Biết đâu một ngày đẹp trời, may mắn sẽ ghé thăm đến gia đình.

Rate this post