Chó

Nguồn gốc & Đặc điểm của từng loại chó Bull

Chó Bull có nguồn gốc như thế nào? Thông tin này được rất nhiều người được quan tâm đến và cùng nhau bàn luận về loài chó này. Để biết rõ hơn về đặc điểm của từng loại chó Bull, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

Chó Bull có nguồn gốc như thế nào?

Theo như thông tin được biết, chó Bull được biết đến là loài có xuất hiện lần đầu ở Mỹ, tiếp đó chúng được tham gia vào từng cuộc thi cho chó ở tầm quốc tế đã tạo được cơn sốt ở khắp mọi nơi. Do đó, American Bully được biết đến đó là cái tên đầy đủ của nó. 

Nguồn gốc & Đặc điểm của từng loại chó Bull
Chó Bull có nguồn gốc như thế nào?

>>> Bạn biết được gì về chó Pug Pháp

Cũng nhờ cơn sốt này mà giống chó Bull được lai tạo, lan rộng sang khu vực Châu Âu, Châu Á và cũng không ngoại lệ ở Việt Nam có rất nhiều gia đình sẵn sàng chi ra một khoản tiền lớn để sở hữu được một chú chó Bull.

Các chú chó Bull hay còn được gọi là Bully đã được tạo ra một cách hoàn hảo vì sự lai tạo giữa Pitbull và chó Bulldog. Do đó, các chú chó Bull có đặc tính của cả 2 loài chó, đây cũng được xem là một trong các lợi thế đặc biệt nhằm giúp cho chó Bull được rất nhiều người yêu thích. 

Tìm hiểu đặc điểm & Phân loại của từng loại chó Bull

Hiện nay, đối với chó Bull có nhiều loại khác nhau và mỗi loại sẽ có những đặc điểm khác biệt, cụ thể:

Nguồn gốc & Đặc điểm của từng loại chó Bull
Tìm hiểu đặc điểm & Phân loại của từng loại chó Bull

>>> Tìm hiểu đặc điểm của loài chó Yorkshire

Chó Bull Pháp ( French Bulldog)

Tổ tiên của chó Bull Pháp theo như nhiều thông tin chia sẻ loài chó này có nguồn gốc từ nước Anh, để du nhập sang đến nước Pháp các chú chó Bull nhỏ này đã đi theo cùng với người thợ làm vải ren. Chú chó Bull Pháp đầu tiên xuất hiện vào năm 1896.

 • Chiều cao chó Bull: 35 – 39cm.
 • Tuổi thọ: 10 – 12 năm.
 • Cân nặng: < 13kg.

Các chú chó Bull Pháp sẽ có ngoại hình tổng thể cũng rất cân đối, các đặc điểm nổi bật như xương nặng, cơ bắp săn chắc, bộ lông mượt. Đầu của nó nhỏ hơn so với chú chó Bull Anh, trông nó vuông hơn rất nhiều.

Theo đó, điểm mạnh của chó Bull Pháp đó là kích thước ở mức độ vừa phải nên được rất nhiều người lựa chọn để nuôi. Bên cạnh đó, mắt của nó cũng sẫm hơn, không bị lồi ra, tai sẽ dựng như hình con dơi, đuôi cụt, rộng ở gốc, thuôn dài,… Phần đỉnh hộp sọ phẳng giữa 2 tai, lông ngắn nhưng mềm đi cùng với đó là chân ngắn và tròn mập.

Tính cách của chó Bull Pháp

Với tính cách biết cách bộc lộ cảm xúc, tâm trạng với chủ đi cùng với đó là sự thông minh của chú chó Bull Pháp, vì vậy giống chó này luôn lấy được tình cảm của chủ nhà.

Theo đó, khả năng huấn luyện của các chú chó Bull là rất tốt. Nó sẽ có khả năng biết lắng nghe và học hỏi khi được chủ dạy bảo. Bên cạnh đó, chó Bull có tính cách là rất dễ gần với các giống chó khác. Nó không hề sửa hoặc là cắn nhau với các chú chó giống khác mà ngược lại nó sẽ nô đùa với nhau rất vui vẻ.

Chó Bull Anh ( English Bulldog)

Chó Bull Anh được tạo ra ở nước Anh vào Thế kỷ XIII, ban đầu các chú chó Bull được dùng làm chó chiến trong bộ môn đấu bò. Với xuất thân từ trò tiêu khiển bạo này này nên đã khiến cho bản tính chó Bull Anh hung dữ như hiện nay. Các chú chó Bull Anh đã trở thành một biểu tượng quốc gia của nước Anh.

 • Chiều cao: từ 30 – 39cm.
 • Tuổi thọ: 8 – 12 tuổi. 
 • Cân nặng: 18 – 23kg.

Nó sẽ khác hẳn so với các chú chó Bull Pháp, chó Bull Anh nó có đầu ngán, to và tai nhọn hơi cụp. Điều hài hước của chú chó Bull Anh đó là da đầu chảy xệ, nhăn nheo, phần lông màu sẽ nhíu lại, tai nhỏ và mũi hếch.

Bên cạnh đó, chú chó Bull Anh có cái mõm ngắn, hàm dưới lồi lõm 2 bên. Bộ lông có rất nhiều màu sắc, lông ngắn nhưng rất mịn và bống, đuôi cụt.

Tính cách của chú chó Bull Anh

Do nguồn gốc của chó Bull Anh từ những trận đấu nên tính khí của chó Bull Anh với vẻ hung dữ như vẻ bên ngoài của nó. Tuy nhiên, sau nhiều lần lai tạo, chó Bull Anh hiện nay rất thân thiện với gia đình và trẻ em.

Vẻ bên ngoài hung dữ, lạnh lùng và sủa rất nhiều. Chó Bull Pháp luôn xứng đáng là người canh gác nhà rất tuyệt vời đối với từng hộ gia đình.

Chó Bull Mỹ ( American Bulldog)

Chó Bull Mỹ được xem là một trong số các hậu nhuệ của chó Bull Anh. Cũng có rất nhiều người chia sẻ, nguồn gốc của chó Bull Mỹ đã theo chân của người nhập cư từ Anh sang đến Mỹ. Chó Bull Mỹ được mọi người biết đến là người chăn gia súc cho trang trị của người nông dân.

 • Chiều cao: từ 55 – 56cm.
 • Tuổi thọ: 10 – 12 năm.
 • Cân nặng: từ 34 – 46kg (đối với con đực), 27 – 36kg (đối với con cái).

Đặc điểm ngoại hình của chó Bull Mỹ chắc khỏe và không bị sồ sề. Phần đầu to, cơ bắp nên loài chó này được mọi người đánh giá nó giống với chó Bull mạnh mẽ nhất.

Phần đầu to và cơ bắp, khuôn mặt cũng rất thân thiện, không lạnh lùng như với chó Bull Pháp và Bull Anh. Bộ lông của loài chó này mịn và ngắn, ít rụng lông nên không cần phải chăm sóc lông nhiều. Bull Mỹ thông thường sẽ có màu trắng với từng mảng màu vàng hoặc là đen.

Tính cách của chó Bull Mỹ

Chó Bull Mỹ có kích thước lớn hơn so với loài chó Bull Anh, nhưng nó rất hiền lành, tình cảm và rất yêu trẻ con. Bên cạnh đó, nó cũng rất lanh lợi, trung thành với con người và mạnh mẽ.

Chó Bull Mỹ hoạt động tốt nhất khi được huấn luyện nghiêm túc và có một chế độ dinh dưỡng thức ăn phù hợp.

Kết luận

Với toàn bộ những thông tin ở trên chắc mọi người cũng đã hiểu rõ về loài chó Bull và đặc điểm tính cách của loài chó này. Nếu như bạn có ý định sở hữu một chú chó Bull, hãy tìm đến các địa chỉ uy tín nhất hiện nay nhé! 

Chó

Tổng hợp thông tin về nguồn gốc và đặc điểm của chó Yorkshire

Chó Yorkshire có nguồn gốc và đặc điểm như thế nào? Những thắc mắc này được nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tranh luận với nhau. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp những thông tin liên quan đến loài chó này, mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Lịch sử & Nguồn gốc của loài chó Yorkshire

Chó Yorkshire có nguồn gốc từ nước Anh. Ở thời điểm nước Anh phát động cuộc cách mạng công nghiệp, từng công nhân Scotland đã đến Yorkshire để làm việc, họ đưa theo một chú chó mang tên là Clydesdale Terrier.

Tổng hợp thông tin về nguồn gốc và đặc điểm của chó Yorkshire
Lịch sử & Nguồn gốc của loài chó Yorkshire

>>> Tổng hợp danh sách những chó đẹp nhất thế giới hiện nay

Theo đó, Clydesdale Terrier được dùng để bắt chuột, đuổi chuột trong từng nhà máy và hầm mỏ. Chó Yorkshire sở hữu một bộ lông dài, óng ả với thân hình khá to. Tiếp đó, phía các nhà lai tạo đã thực hiện một cuộc lai tạo giống giữa chú chó Clydesdale Terrier cùng với những loài chó khác như Tan English Terriers, Paisley, Waterside Terrier,…

Kết quả của một cuộc lai tạo đã được tạo ra các chú chó sục Yorkshire với kích thước ở mức độ nhỏ, đáng yêu nhưng bên cạnh đó vẫn thừa hưởng toàn bộ mức độ nhanh nhẹn, thông minh.

Dần dần về sau, Yorkshire đã trở thành giống chó cảnh được mọi người yêu thích. Đến thời điểm hiện tại thì giống chó này đã và đang đứng vào TOP các giống chó phổ biến nhất tại khu vực Châu Âu.

Những đặc điểm của loài chó Yorkshire

Yorkshire Terrier được mọi người chia sẻ là giống chó cảnh thưởng được nuôi để làm thú cưng. Nhưng nếu như có dịp phát huy, chó Yorkshire sẽ cho bạn thấy được khả năng bắt chuột của mình đúng như những gì tổ tiên đã truyền lại.

Yorkshire sở hữu thân hình nhỏ và xinh xắn. Từng chú chó Yorkshire trưởng thành sẽ có chiều cao tối đa chỉ khoảng 23cm và nặng 3.2kg. Kích thước nhỏ nên sẽ phù hợp để làm vật nuôi cảnh, không dùng để làm việc nhà. Theo đó, những đặc điểm của chú chó Yorkshire thể hiện:

Đối với phần đầu

Phần đầu của chú chó Yorkshire nhỏ và tròn. Mũi có màu đen và sống mũi dài ở mức độ vừa phải. Mắt tròn và đen nháy cũng thể hiện được sự tinh nhanh. 2 tai hình tam giác nhỏ, thường sẽ dựng đứng lên và vểnh về 2 phía. Cũng nhờ vào cấu tạo này của tai chó Yorkshire rất thính, nó sẽ có khả năng nghe được từng tiếng động nhỏ nhất mà phía lũ chuột tạo ra.

Lông

Khi mới sinh ra, chó Yorkshire đã sở hữu một bộ lông màu đen tuyền. Từ 3 tháng tuổi trở lên, lông sẽ bắt đầu phai màu nhạt hơn. Khi được 1 năm tuổi thì bộ lông của nó sẽ xuất hiện thêm rất nhiều các sọc xanh xám.

Lông của chó Yorkshire rất dài, mượt như với lông tơ, nó không bông mịn lên như các chú chó Poodle, chó Bichon Frise. Cả cơ thể của chó Yorkshire đều được bao phủ bởi một bộ lông bóng mượt.

Ở trên từng bộ phận, màu sắc của lông sẽ có mức độ thay đổi khác nhau. Lấy ví dụ như tại phần đầu và tứ chi thường có lông màu vàng đậm, còn phần trán sẽ có lông màu nhạt, còn phân thân sẽ có lông màu đen.

Lông ở ngực thường mọc rất dày, có màu nhạt hơn so với những bộ phận khác. Trong trường hợp bạn muốn nuôi lông Yorkshire dài thì cần phải chải chuốt, chăm sóc thường xuyên. Chó Yorkshire nếu như có bộ lông ngắn thì sẽ dễ dàng chăm sóc và vệ sinh hơn.

Phần thân

Phần thân của từng chú Yorkshire có tỷ lệ rất cân đối so với toàn cơ thể. Phần lưng thẳng, đuôi thường bị cắt nên rất ngắn chỉ nhô lên cao hơn so với lưng một chút.

Đối với chó Yorkshire không được cắt đuôi thì phần lông ở đuôi mọc tương đối dày, khi nào cũng dựng lên như cái cột cờ, độ dài đuôi ở mức độ vừa phải rất cân đối với cơ thể.

Tứ chi

Đôi với phần chân của chó Yorkshire thẳng và phủ đầy lông. Bàn chân nhỏ xinh với bộ móng màu đen. Nhưng bàn chân nhỏ thường bị lông dài che mất và rất ít khi nhìn thấy.

Vậy, tính cách của chó Yorkshire như thế nào?

Nhìn vẻ bên ngoài rất kiêu sao và sang chảnh là thế nhưng chó Yorkshire rất thân thiện, hài hòa và gắn bó với con người. Nó sống rất tình cảm và biết làm rất nhiều trò để cho mọi người vui.

Tổng hợp thông tin về nguồn gốc và đặc điểm của chó Yorkshire
Tính cách của chó Yorkshire như thế nào?

>>> Tìm hiểu về nguồn gốc và đặc điểm của chú chó Husky

Chó Yorkshire cũng thích hợp sống ở điều kiện căn hộ. Nó thường tạo ra được một bầu không khí thư giãn cho gia đình của bạn. Đôi khi, chúng cũng làm nũng nhằm để được bạn chiều chuộng và yêu thương. 

Giống chó Yorkshire rất thích nhận được sự quan tâm đến từ chủ nhân của mình. Do đó, dù bận rộn đến mấy thì bạn cũng nên dành thời gian để dắt nó đi dạo và không nên để chúng ở một mình quá lâu.

Chó Yorkshire cũng hòa đồng, thân thiện nên các bạn sẽ yên tâm để có thể sống chung với các vật nuôi khác. Nhưng vì Yorkshire có thân hình khá mỏng manh nên cần phải bảo đảm rừng các vật nuôi đó không làm hại đến chú chó Yorkshire.

Chó Yorkshire cũng rất thân thiện, nhanh nhẹn, thông minh và năng động. Loài chó này sẽ chạy nhảy suốt cả ngày và thích chơi với trẻ nhỏ. Nhưng đôi khi mức độ hoạt bát thái quá của Yorkshire có thể sẽ khiến cho trẻ nhỏ sợ hãi.

Tìm hiểu về tình trạng sức khỏe và thể lực của chó Yorkshire

Chó Yorkshire có kích thước nhỏ con nên rất dễ gặp chấn thương. Với một cú đánh đột ngột, hoặc là một tai nạn nhỏ cũng sẽ khiến cho phần xương của nó bị gãy. 

Chó Yorkshire cũng thường gặp một số những căn bệnh như bệnh ngoài da, bệnh về đường tiêu hóa, bệnh thoát vị đĩa đệm, thương tích đối với phần cơ bắp… Nhất là vào mùa đông lạnh giá thì chúng dễ bị mắc phải bệnh viêm phế quản. Do đó, các bạn nên mặc cho nó những bộ áo quần thật ấm áp. Bởi nó vừa giúp bảo vệ sức khỏe cho chó Yorkshire mà còn làm tăng thêm tính thẩm mỹ.

Trong trường hợp bạn cho chó Yorkshire ăn uống không đều đặn, khi đó cũng sẽ khiến cho chúng mắc bệnh dạ dày. Các thức ăn mà loài chó này cần phải tránh đó là đậu nành, ngô.

Khi thấy Yorkshire có những dấu hiệu giảm cân nhanh chóng, cơ thể gầy gò hơn thì có thể nó đang mắc phải bệnh hạ đường huyết. Điều này có nghĩa là lượng đường trong máu giảm, nên sẽ khiến cho chúng không đủ năng lượng cho từng hoạt động thường ngày của mình.

Theo đó, những bệnh khác thường thấy ở chó Yorkshire đó là mất răng sớm, bệnh tai điếc, khó sinh đẻ,… Khi phát hiện chó Yorkshire có bất kỳ dấu hiệu gì khác thì hãy đưa nó đến cơ sở thú Y để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Kết luận

Với những thông tin ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ về loài chó Yorkshire và từng đặc điểm của nó. Nếu như bạn có ý định sở hữu một chú chó Yorkshire đáng yêu, hãy tìm hiểu địa chỉ bán uy tín, chất lượng trên thị trường hiện nay.

Chó

Tìm hiểu về nguồn gốc và đặc điểm của loài chó Husky

Bạn biết được gì về loài chó Husky và có đặc điểm như thế nào? Những thông tin liên quan đến loài chó này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau chia sẻ ở trên các diễn đàn khác nhau. Để hiểu hơn về Husky, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây.

Nguồn gốc của loài chó Husky

Theo như nhiều tài liệu nghiên cứu, Husky được biết đến là loài chó cỡ trung và thuộc vào nhóm các con chó kéo xe có nguồn gốc từ vùng Đông Bắc Siberia của nước Nga giá lạnh. Chó Husky có họ hàng rất gần với giống chó Alaskan Malamute và Samoyed.

Tìm hiểu về nguồn gốc và đặc điểm của loài chó Husky
Nguồn gốc của loài chó Husky

>>> Những thông tin liên quan đến loài chó Pug Pháp

Năm 1908, loài chó này được mang đến vùng Alaska của nước Mỹ. Đây chính là thời kỳ phát triển mạnh của công cuộc khai thác vàng, bởi vậy người dân ở nơi đây thường sử dụng chó Husky với mục đích kéo xe vì chúng chạy rất khỏe với tốc độ rất nhanh. 

Chó Husky sẽ có khả năng kéo xe được một quãng đường dài trong điều kiện vô cùng khắc nghiệt, không cần phải dừng nghỉ. Đã có nhiều người lựa chọn chó Husky để làm bạn đồng hành trong từng cuộc hành trình khám phá các vùng đất mới, cuộc hành trình huyền thoại được lưu lại trong từng câu chuyện cho đến tận ngày nay. Từ đó, việc sử dụng chó Husky nhằm để kéo xe ngày một phổ biến và đã trở thành phương tiện di chuyển chính ở nơi đây. 

Về sau, khi những phương tiện dần dần phát triển, người dân nơi đây không nuôi Husky với mục đích kéo xe nữa mà xem chúng như một vật nuôi ở trong nhà. Cho đến tận ngày nay, chó Husky vẫn đang đứng đầu trong số các vật nuôi đặc trưng tại vùng đất Siberi.

Chó Husky có đặc điểm như thế nào?

Đối với loại chó Husky sẽ có các đặc điểm nổi bật như sau:

+ Chiều cao và cân nặng: chó Husky sẽ có chiều cao trung bình là 52 – 55cm, nặng từ khoảng 20 – 25kg. Husky đực khi đó sẽ có cân nặng và chiều cao lớn hơn hẳn so với Husky cái.

+ Mũi: mũi của chó này sẽ được quy định theo màu lông: lông đen – mũi nâu, lông trắng tuyền – mũi xám nhạt, lông nâu đỏ – mũi đỏ thẫm, còn lông xám – mũi đen. Bên cạnh đó, phần lớn chó Husky khác sẽ có màu mũi trùng với màu lông. Mũi của chó này lúc nào cũng ướt, sẽ đổi màu theo thời gian dựa vào điều kiện thời tiết. Thời điểm vào mùa đông mũi Husky sẽ chuyển sang màu nâu hoặc là màu hồng nhạt.

+ Bộ lông: vì sống ở trong môi trường có tuyết nên lông của chó Husky khá dày, dài và có 2 màu như trắng và đen (phổ biến nhất), xám – trắng, nâu đỏ – trắng, hồng phấn – trắng, còn màu hiếm nhất đó là màu trắng muốt “Agouti”. Lông sẽ được phân chia thành 2 lớp, lớp bên ngoài dày còn lớp trong thì ngắn hơn, rụng 2 lần/ năm. Ở trên mặt và 4 chân chó Husky luôn có lông màu trắng.

+ Đôi mắt: mắt của chó Husky hơi xếch ngược lên, sẽ có màu hạnh nhân và toát lên vẻ hoang dã, lạnh lùng, trông khá là đáng sợ. Bên cạnh màu hạnh nhân, một số khác lại có mắt màu xanh lục, hổ phách, xanh dương,… cá biệt hơn sẽ có một số Husky sở hữu 2 màu mắt, tuy nhiên loại này là rất hiếm.

+ Đuôi: chó Husky có phần đuôi nhỏ, sẽ không vẫy cao và luôn ở trong trạng thái rũ xuống. Còn phần chóp đuôi có một nhúm lông trắng muốt, tròn như bông.

+ Tai: tai của loài chó này có hình tam giác, luôn hướng về phía trước. Kích thước của tai thường cân đối, cũng không quá lớn, lông ở trên tai ngắn, mỏng, mềm mịn tựa như nhung.

Chế độ ăn uống của chó Husky ra sao?

Thực đơn chó Husky luôn là một trong số những vấn đề được nhiều người quan tâm đến. Dưới đây các chuyên gia chia sẻ đến cho mọi người về 3 loại chính cụ thể như sau:

Tìm hiểu về nguồn gốc và đặc điểm của loài chó Husky
Chế độ ăn uống của chó Husky ra sao?

>>> Tìm hiểu về những chó đẹp nhất thế giới hiện nay

– Các loại hạt khác nhau: cũng tùy thuộc vào từng độ tuổi khi đó sẽ có các loại hạt dành riêng cho chó Husky. Tuy nhiên, khi mua hạt thì mọi người cần phải đến những địa chỉ uy tín và hỗ trợ tư vấn nhằm đảm bảo lượng thức ăn phù hợp với chó.

– Thịt: chó Husky sẽ ăn ức gà, cổ gà, trứng vịt lộn nhằm bổ sung thêm lượng Canxi và sẽ giúp cho lông được mịn hơn. Lưu ý, mọi người chỉ nên cho nó ăn từ khoảng 3 – 5 trứng/ tuần, bởi nếu như ăn quá nhiều sẽ gây nên tình trạng tiêu chảy và kém ăn.

– Những loại rau củ: cà rốt chính là loại củ chứa nhiều hàm lượng Vitamin, khoáng chất cần thiết đối với quá trình phát triển của chó Husky. Do đó, Husky sẽ ăn nhiều cà rốt, đặc biệt là trong giai đoạn từ 2 – 6 tháng tuổi.

Một số các lưu ý quan trọng khi cho chó Husky ăn

+ Đối với chế độ ăn uống của chó Husky còn phải tùy thuộc vào từng độ tuổi. Từ 2 – 5 tháng tuổi cần phải bảo đảm Husky được ăn 4 bữa/ ngày, khi đã được 1 tuổi thì cho 3 bữa/ ngày, còn khi Husky đã được 2 tuổi trở lên thì hãy cho ăn 2 bữa sáng – tối là được.

+ Nên cho ăn đúng giờ – đúng bữa – tuyệt đối không nên cho ăn tùy tiện. Sau khi ăn xong thì cần phải bỏ đi toàn bộ những thức ăn thừa nhằm không tạo thói quen ăn lâu hoặc là làm mất vệ sinh khiến cho chó Husky bị bệnh do thức ăn ôi thiu.

+ Vệ sinh bát sạch sẽ, cất gọn vào một chỗ sau khi đã cho Husky ăn xong.

Kết luận

Toàn bộ những thông tin ở trên nhằm giúp cho mọi người được biết rõ về từng đặc điểm của loài chó Husky. Nếu như các bạn có ý định nuôi loài chó này cần phải tìm hiểu kỹ mọi thông tin nhé!

Chó

TOP những loại chó đẹp nhất thế giới hiện nay

Theo bạn chó đẹp nhất thế giới là loại nào? Thắc mắc này được rất nhiều người đặc biệt quan tâm đến và cùng nhau chia sẻ những thông tin liên quan. Để biết rõ hơn mọi vấn đề mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây.

Những loại chó đẹp nhất thế giới hiện nay

Hẳn các bạn không còn xa lạ với hình ảnh các chú chó “mặc quần áo” và sở hữu một cái tên riêng. Bên cạnh việc giữ nhà, từng chú boss ngáo ngơ này còn rất hữu ích trong việc làm giảm đi những muộn phiền, căng thẳng và giảm stress cho con người. Dưới đây các chuyên gia chia sẻ cho mọi người về các loại chó đẹp nhất hiện nay bao gồm:

Chó Alaska

Đây cũng là một trong số các loại chó đẹp nhất hiện nay, nó thu hút mọi người bởi bộ lông 2 lớp dày, xù nhưng lại rất mịn màng. Chó Alaska có kích cỡ thân hình rất to lớn, chiều cao đặt khoảng 70 – 80cm, cân nặng từ khoảng 45 – 55kg ở độ tuổi trưởng thành.

TOP những loại chó đẹp nhất thế giới hiện nay
Chó Alaska

>>> Bạn biết được gì về loại mèo tam thể đực

Theo đó, chó Alaska sẽ khác xa so với vẻ bên ngoài hung dữ mang phần hơi dữ, nhưng thực nó rất dễ thương và hiền hòa.

Siberian Husky

Siberian Husky có đặc điểm nổi bật đó là bộ lông dày ấn tượng thích nghi với điều kiện khí hậu lạnh buốt với đa dạng các màu khác nhau như nâu đỏ – trắng, trắng đen,…

Chó Siberian Husky có cân nặng trung bình sẽ là 16 – 27kg, chiều cao tầm khoảng 50 – 60cm. Vẻ bên ngoài cao lớn nhưng chó này rất hiền lành, thân thiện và rất trung thành. Siberian Husky nhìn bên ngoài nhìn hung dữ và gian ác. Nhưng nếu như đã tìm hiểu về giống chó cảnh khuyển xứ lạnh này chắc chắn sẽ thấy khá là hiền lành và thân thiện.

Chó Akita Inu

Chó Akita Inu là chú chó đến từ nước Nhật Bản. Cũng vì chú chó này xuất thân từ đất nước mặt trời mọc, nó còn sở hữu một sức mạnh to lớn, trí thông minh và có lòng trung thành rất tuyệt đối.

Chó Akita Inu chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho bất cứ hộ gia đình nào. Nó sẽ sống tình cảm, yêu quý trẻ con là một chú chó rất hữu ích. Nó sẽ có khả năng bảo vệ và canh gác nhà cửa được đánh giá là rất cao.

Samoyed

Samoyed cũng là một trong những loại chó đẹp nhất thế giới và được rất nhiều người yêu thích nhờ bộ lông trắng tinh cùng với vẻ bên ngoài rất dễ thương và đáng yêu. Chó này có nguồn gốc từ vùng Siberiam, những chú cý này được dùng để làm phương tiện kéo xe ở trên bề mặt băng tuyết.

TOP những loại chó đẹp nhất thế giới hiện nay
Chú chó Samoyed

>>> Tìm hiểu rõ hơn về chú chó Pug Pháp

Ngoại hình của chó Samoyed sở hữu vóc dáng gọn gàng và rất khỏe khoắn, khi nào nó cũng tràn đầy sức sống. Theo đó, kích thước cao từ khoảng 40 – 60cm, cân nặng đạt 30 – 60kg. Chó Samoyed sở hữu đầu nhỏ, được bao phủ bởi rất nhiều lông xung quanh. Đôi mắt cũng hơi híp, lòng mắt cũng đen nháy trông rất tinh nhanh.

Chó Samoyed rất thân thiện và gần gũi với con người, nhất là trẻ em. Bất cứ  ai cũng có thể làm quen cùng với chú chó này, kể cả người lạ. Đây cũng chính là lý do Samoyed luôn luôn được mọi người yêu quý hơn những chú có khác. 

Poodle

Chó Poodle được biết đến là giống chó săn có nguồn gốc từ khu vực Châu Âu. Poodle được rất nhiều người ưa chuộng bởi bên ngoài nó có vẻ đẹp xinh xắn, đáng yêu, đặc biệt là nó khá dễ nuôi.  

Tai của Poodle to, dài và phẳng. Phần lông tai có dạng dài và xoăn. Tai của bé cún Poodle thông thường sẽ ở trạng thái rủ xuống 2 bên má. Còn phần lông xoăn xù mềm mại sẽ khiến cho mọi người yêu thích chú cún con này. 

Giống như vẻ bên ngoài của Poodle nó sẽ có tính cách hiền lành và rất thích đùa giỡn với mọi người.

Pomeranian

Pomeranian hay còn được gọi là chó Phốc Sóc (fox sóc) và có nguồn gốc từ khu vực Châu Âu. Pomeranian là một trong số các giống chó cảnh cỡ nhỏ và ngoại hình xinh xắn. Loại chó này nổi tiếng và được mọi người yêu thích bởi ngoại hình bắt mắt.  

Chó Phốc Sóc có chiều cao tâm khoảng 15 – 25cm, cân nặng đạt từ 2 – 4kg. Chú chó Pomeranian có bộ lông dài, mềm mượt nhưng ban đầu thì chỉ có màu trắng nhưng quá trình cải tạo giống đã làm lông của chó Phốc đa dạng màu sắc hơn như: Xám khói, xám xanh, vàng lửa, bò sữa,…

Chó Pom tuy nhỏ nhưng tính cách cũng rất sôi nổi và sống động. Chó này rất thông minh, ham học và rất trung thành, luôn tò mò và rất hiếu động. Tuy hơi tinh nghịch nhưng bản tính của chó Pom rất dễ bảo và tình cảm.

Chó Havanese

Havanese là loại chó thuộc Bichon, đây là loài chó quốc gia của Cuba. Chó này có kích thước nhỏ, thân hình cũng rất cường tráng với cái đuôi dựng đứng ở trên lưng, tai buông thả và thường gập lại. Bộ lông của chó Havanese dày, dài và mượt và có rất nhiều màu sắc. 

Havanese là một trong số các chú chó nhỏ có cân nặng từ khoảng 6 – 12kg. Chiều cao sẽ dao động từ khoảng 15 – 20cm. Chó này có khuynh hướng tò mò, dáng đi nẩy lên. Đây cũng được xem là một trong số các đặc điểm nhằm phân biệt chó Havanese cùng với những giống chó khác.

Chó Havanese được nhận định là một trong số các vật nuôi gia đình lý tưởng, một con chó đồng hành thực sự. Nó sẽ có khả năng thích ứng cao với đa phần mọi môi trường khác nhau. Dự tính đây sẽ là chú chó phù hợp với mọi gia đình.

Kết luận

Những thông tin ở trên nhằm giúp cho mọi người được biết rõ về những loại chó đẹp nhất thế giới hiện nay. Tùy vào nhu cầu cũng như sở thích của mình, khi đó các bạn hãy tìm hiểu và cân nhắc lựa chọn được loại chó phù hợp nhất.

Chó

Những lưu ý nên ăn gì và không ăn gì dành cho chó 2 tháng tuổi

Khi mới mua chó về, các con chó của bạn thường chỉ tầm 2 tháng tuổi. Vào khoảng tầm này, bạn cần chăm sóc rất kỹ lưỡng. Dưới đây là những lưu ý nên ăn gì và không ăn gì dành cho chó 2 tháng tuổi.

Các loại thức ăn cho chó 2 tháng tuổi tốt nhất

Thời điểm này chó của bạn cần được ăn những loại thức ăn phát triên toàn diện, bạn cần cho chúng những loại thức ăn có đủ thành phần như sau:

Lua-chon-thuc-an-dinh-duong
Lựa chọn thức ăn dinh dưỡng

Xem ngay: chó Phốc để biết thêm về tính cách loài chó phóc hươu

 • Vitamin và khoáng chất: Sẽ thật thiếu sót nếu bạn không cho các chú chó con ăn các thức ăn chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Hoa quả và rau củ tươi là những thực phẩm cung cấp các loại vitamin và khoáng chất thiết yếu. Từ đó, chó của bạn sẽ có được sức đề kháng tốt.
 • Canxi: Để xương của các chú chó con luôn cứng cáp và khỏe mạnh, bạn đừng quên bổ sung các thực phẩm giàu canxi như xương, sụn cá, tôm, cua… Lưu ý đối với các loại xương to, để tránh gây hại cho hệ tiêu hóa thì bạn nên xay nhuyễn ra cho chúng.
 • Chất đạm: Các thực phẩm giàu đạm có thể kể đến như vịt, gà, sữa, trứng. Việc bổ sung nhóm thực phẩm này sẽ giúp các chú chó lớn nhanh và khỏe mạnh.
 • Chất béo: Sữa và trứng là hai thực phẩm có hàm lượng chất béo vô cùng dồi dào. Ngoài ra, khi nấu ăn cho chó con, bạn có thể cho thêm dầu ăn vào để tăng cường chất béo trong chế độ ăn của các chú chó con.
 • Tinh bột: Cháo, cơm là 2 loại thức ăn chứa hàm lượng tinh bột cao. Tinh bột sau khi vào cơ thể sẽ được chuyển hóa thành năng lượng giúp các chú no lâu và thật khỏe mạnh để vận động và vui chơi. Bạn có thể tự nấu cháo và cơm sau đó trộn với các loại thức ăn khác giúp các chú chó ăn ngon miệng hơn.
 • Nước: Bạn nên cho chó con uống trước khi đi ngủ, sau khi ngủ dậy, sau khi vận động và sau khi ăn. Việc cung cấp đủ nước sẽ giúp hệ bài tiết của chó con hoạt động hiệu quả, đồng thời đào thải các độc tố ra khỏi cơ thể.
 • Chất xơ: Chó con chắc chắn sẽ rất lười ăn rau đấy. Nhưng bạn vẫn nên cho chúng ăn các loại rau củ như cà rốt, bí đỏ, rau muống hay dưa hấu và đu đủ để chúng không bị táo bón nhé. Bạn có thể nghiền nhỏ cho vào thức ăn cho chúng nếu lười ăn.

Các loại thức ăn chó con 2 tháng tuyệt đối không nên ăn

Bên cạnh những thức ăn cho chó con 2 tháng tuổi tốt và nên ăn thường xuyên, sẽ có rất nhiều những loại thức ăn chó con tuyệt đối không nên ăn. Cụ thể:

Tranh-an-hanh-toi
Tránh ăn hành tỏi

Click ngay: chó Rottweiler để biết thêm về loại chó này

 • Nấm: Nếu chẳng may ăn phải một số loại nấm không nên ăn, các chú chó con có thể bị nôn, co giật, tiêu chảy, chảy nước dãi, thậm chí là tử vong.
 • Hành và tỏi: Bất kể hành tỏi sống hay chín, bạn tuyệt đối không nên cho các chú chó của mình ăn. Việc ăn tỏi và hành tây sẽ khiến hồng cầu trong máu bị phá vỡ, dẫn đến hiện tượng thiếu máu rất nguy hiểm.
 • Chocolate: Chocolate chứa theobromine có thể khiến chó con bị ốm nặng, nghiêm trọng hơn có thể gây tử vong.
 • Caffein: Lượng caffein có trong nước ngọt, trà, kẹo, kem hay cà phê sẽ khiến các chú chó nhỏ bị nôn, run, co giật hay nhịp tim bất thường.
 • Quả nho: Nho tươi và nho khô đều có thể khiến các chú chó con bị suy thận.
 • Quả óc chó: Loại quả này khi ăn vào có thể khiến các chú chó con bị ốm nặng, co giật và gặp phải các vấn đề về đường ruột.

Trên đây là những lưu ý nên ăn gì và không ăn gì dành cho chó 2 tháng tuổi. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Chó

Những điều thú vị xung quanh tích cách và thói quen sống của chó Phốc Hươu

Chó Phốc được biết đến là một loài chó rất thông minh và dễ nuôi. Chó Phốc có rất nhiều loại khác nhau trong đó chó Phốc Hươu là một được yêu thích nhất. Cùng tìm hiểu những điều thú vị xung quanh tích cách và thói quen sống của loài chó này.

Lịch sử  chó Phốc Hươu

Chó Phốc hươu (chó Phóc hay chó fox) là một giống chó săn nhỏ có nguồn gốc ở Đức. Chúng có tên tiếng Đức là Zwergpinscher – nghĩa là “chú lùn”. Cái tên này đã phần nào nói lên ngoại hình có phần khiêm tốn của chó Phốc trong những dòng chó cảnh.Phốc hươu là sản phẩm lai tạo giữa giống chó sục bò Miniature và giống chó Pinscher của Đức. Do đó, chó Phốc có tên tiếng Anh là Miniature Pinscher – kết hợp giữa tên của bố mẹ chúng. Ở Việt Nam, người ta thường gọi tắt là Min Pin.

Tính Cách

Cho-phoc-rat-vui-ve
Chó Phốc rất vui vẻ

Xem ngay: Xem ngay: chó Vện để biết thêm về đặc điểm loại chó này

Phốc hươu thân thiện, hòa đồng với mọi người. Tất cả với những người trong nhà chúng rất gần gũi. Đặc biệt thích đùa nghịch với trẻ nhỏ. Chó Phốc quấn chủ đến mức, chúng rất thích ngủ chung với chủ. Với ngoại hình nhỏ nhắn và bộ lông gọn gàng, chỉ cần vệ sinh cho Minpin sạch sẽ thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm ôm chúng mà đi ngủ.

Thói Quen Sống

Phốc hươu không thích bị gò bó nên luôn tìm cách để thoát khỏi ràng buộc khi có cơ hội. Nếu chủ nhân không xích chúng cẩn thận, Minpin sẽ rời khỏi tầm mắt của bạn bất cứ lúc nào. Chúng rất thích gặm nhấm đồ đạc và có xu hướng gặm tất cả những gì có thể. Vì vậy, chó Minpin rất dễ ăn phải những thứ không nên ăn.

Tuổi Thọ

Nhiều người quan tâm đến tuổi thọ của Phốc và đem tuổi thọ thực tế của chó để qui đổi theo tuổi của người. Nếu được nuôi dưỡng trong một môi trường tốt + chế độ ăn uống hợp lý, chó Phốc hươu có tuổi thọ trung bình từ 9-14 năm, thậm chí có thể cao hơn nữa. Chúng rất ít khi bị bệnh mà có sức khỏe rất tốt.

Chiều cao

Giống chó Phốc hươu có ngoại hình khiêm tốn. Chiều cao trung bình của loài chó cảnh Đức này chỉ vào khoảng 25 – 30cm, cân nặng từ 4 – 6kg. Cũng giống như những loài chó khác. Chúng chỉ nhỉnh hơn các loài cho phốc khác một chút như đúng tên hươu của nó thôi.

Khung Giá Chi Tiết

Trên thị trường Việt Nam, còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố mà giá của chúng có được cao hay không. Có thể kể đến như size, độ tuổi, chất lượng, màu sắc và độ thuần chủng,…Lưu ý: Ipet VN chỉ cung cấp thông tin về giá các giống thú cưng tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi không cung cấp giống và các giao dịch mua bán thú cưng.

Gia-phoc-len-den-10-trieu
Giá Phốc lên đến 10 triệu

Click ngay: chó Rottweiler để biết thêm về loại chó này

Đây là mức giá thấp nhất để mua được một em chó fox Minpin. Những con Phốc hươu có mức giá này thường có tỉ lệ thuần chủng thấp.

 • Giá thành hợp lý, từ 2-4 triệu đồng/con
 • Chất lượng không đồng đều
 • Nhiều sự lựa chọn

Phốc hươu thuộc nhóm này gần như hoàn hảo. Chúng hội tụ những ưu thế về ngoại hình cũng như tính cách ở một chú chó Phốc hươu thuần chủng.

 • Giá thành hợp lý, từ 5-10 triệu đồng/con
 • Chất lượng khá tốt
 • Nhiều sự lựa chọn

chó fox có gia thế khủng. Được nhập từ châu Âu. Tuy nhiên đây chỉ là mức giá thuần, chưa bao gồm chi phí vận chuyển.

 • Giá tương đối cao, từ hơn 10 triệu đồng/con
 • Chất lượng tốt nhất
 • Không có nhiều sự lựa chọn

Trên đây là những điều thú vị xung quanh tích cách và thói quen sống của chó Phốc Hươu. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Chó

Tìm hiểu về nguồn gốc và giá bán thích hợp với chó Rottweiler

Chó là loài vật được rất nhiều người ưa thích bởi sự thông minh của chúng. Một trong số đó có giống chó Rottweiler. Cùng tìm hiểu nguồn gốc và giá bán thích hợp với chó Rottweiler qua bài viết dưới đây.

Nguồn gốc xuất xứ  chó Rottweiler

Nguồn gốc xuất xứ là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến giá cả của giống chó Rottweiler này. Những bé Rott sinh tại Việt Nam, được chính những người nuôi chó nghiệp dư nhân giống thì tất nhiên giá cả sẽ mềm hơn so với những chú cún cũng sinh tại Việt Nam nhưng được các chuyên gia ở trại chó uy tín nhân giống. Thông thường sự chênh lệch này sẽ ở khoảng 1-2 triệu đồng.

Chó Rottweiler ngoại nhập từ Thái Lan sẽ có giá đắt hơn 2-3 lần so với giá chó Rott được sinh trong nước. Còn nếu nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu thì rất có thể sẽ có giá đắt gấp 10 lần.

Đặc điểm, kích thước

Cho-duc-Rottweiler-thuan-chung
Chó Đức Rottweiler thuần chủng

Xem ngay: chó Vện để biết thêm về đặc điểm loại chó này

Yếu tố tiếp theo ảnh hưởng đến giá tiền của anh bạn Rottweiler là kích thước và đặc điểm ngoại hình. Cụ thể:

 • Những chú chó Rottweiler dòng trung thường có giá thấp hơn, chỉ bằng một nửa so với chó Rottweiler dòng đại.
 • Một lứa đẻ thường có khoảng 4-6 bé cún Rottweiler được sinh ra. Trong số đó bé nào có dáng đẹp, khung xương chắc chắn, ngoại hình đạt tiêu chuẩn thì thường có giá cao hơn so với những bé còn lại.

Độ thuần chủng

Những bé cún Rottweiler thuần chủng sẽ có giá cao hơn rất nhiều so với những con được lai tạo. Hiện nay ở Việt Nam, những chú chó Rottweiler được lai với các giống chó khác nhau như Becgie, Doberman, Pitbull hoặc lai với chó ta, chó Phú Quốc.

Những bé cún Rottweiler lai sẽ có giá rất rẻ, chỉ từ 1-3 triệu đồng. Trong khi đó Rottweiler thuần chủng có giá cao hơn nhiều.

Nên mua chó Rottweiler đực hay cái?

Thật ra mua bán chó Rottweiler đực hay cái thì còn tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của mỗi người. Những chú cún Rott đực sẽ có tính cách ương bướng, mạnh mẽ hơn những bé Rott cái một chút.

Nếu bạn chọn mua chó Rottweiler đực thì cần phải huấn luyện chúng nhiều hơn. Và thời gian cũng lâu hơn, đòi hỏi sự kiên trì, cố gắng. Bạn nên mua giống cái với mục đích là nuôi để nhân giống.

Cân nặng tiêu chuẩn của chó Rottweiler là bao nhiêu?

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, Rottweiler có 2 loại, đó là: Rottweiler dòng nhỏ và Rottweiler dòng đại. Tiêu chuẩn chiều cao, cân nặng của một bé Rott Đức trưởng thành là:

 • Con đực: Cao 61-68 cm, nặng khoảng 50 kg.
 • Con cái: Cao 56-63 cm, nặng khoảng 42 kg.

Phân loại giá bán

cho-Rottweiler-co-gia-len-den-25-trieu
Chó Rottweiler có giá lên đến 25 triệu

Click ngay: thức ăn vật nuôi có từ đâu để biết được câu trả lời

Để giúp bạn hình dung dễ hơn, Siêu Pet đưa ra các mức giá cụ thể như sau:

 • Giá từ 7-9 triệu: Đây là những chú chó Rottweiler dòng trung, được sinh tại Việt Nam nhưng vẫn đảm bảo độ thuần chủng. Tuy nhiên chúng sẽ không có giấy tờ, bởi do chính những chú chó này có cha mẹ cũng không có giấy tờ.
 • Từ 10-17 triệu: Đây là mức giá của những chú cún Rottweiler thuần chủng được ngoại nhập từ Thái Lan, Indonesia… Có chất lượng và ngoại hình đạt tiêu chuẩn. Những bé này đều có giấy tờ rất đầy đủ.
 • Giá từ 17-25 triệu: Ở phân khúc này thì bạn sẽ được sở hữu những chú cún Rottweiler đại có giấy VKA, được xuất từ các trại chó lớn, uy tín. Chúng sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật, vẻ ngoài đẹp mắt và vô cùng thông minh, nhanh nhẹn. Tất nhiên về độ thuần chủng và chất lượng của chú chó cũng sẽ đảm bảo hơn.
 • Từ 25 triệu trở lên: Giống chó Rottweiler ở mức này là những chú đã trưởng thành, được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu, đảm bảo thuần chủng 100%, có giấy tờ nguồn gốc rõ ràng. Và hơn nữa, phần lớn chúng đã từng đi thi Dogshow, tham gia nhiều cuộc thi và nhận được nhiều giải thưởng. Các trại chó lớn thường mua Rottweiler ở phân khúc này để nhân giống.

Trên đây là nguồn gốc và giá bán thích hợp với chó Rottweiler. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Chó

Tìm hiểu về đặc điểm chó Vện Phú Quốc và cách phân loại chó

Chó Phú Quốc được biết đến là một loại chó rất thông minh và dễ nuôi. Loài chó này được rất nhiều người lựa chọn nuôi. Cùng tìm hiểu đặc điểm chó Vện Phú Quốc và cách phân loại chó qua bài viết dưới đây. 

Đặc điểm của chó Vện Phú Quốc

Chó vện Phú Quốc phát triển nhất khi sống trong môi trường hoang dã. Chính vì vậy một cái vườn, một bụi tre, bãi đất lớn là nơi lý tưởng nhất để chúng sinh sống khỏe mạnh, không bệnh tật. Vì là giống chó nguyên thủy nên chúng không sành ăn như thú cưng bây giờ. Chó vện Phú Quốc hầu như chỉ ăn thú nhỏ, các loại côn trùng… Tất cả những gì săn được trên đất là chúng ăn.

Cho-ven-rat-de-nuoi
Chó Vện rất dễ nuôi

Xem ngay: mèo Ba Tư giá bán tại Việt Nam để biết về loại mèo này

Chúng sẽ vào rừng, ăn các loại cây cỏ, gặm đất để chữa khỏi bệnh của mình. Chó Vện có sức đề kháng vô cùng tốt vì nó được sống trong môi trường hoang dã. Khi mắc bệnh gì, chúng sẽ tự tìm cách chữa trị mà không cần phải nhờ cậy ai. Các chuyên gia còn cho rằng, khi một con vện Phú Quốc bị bệnh dại.

Chó vện Phú Quốc có thể ăn được nhiều nguồn thực phẩm khác nhau. Để nuôi loài chó này là tương đối dễ dàng. Ngoài thức ăn thường ngày, vện Phú Quốc còn có thể ăn được những hải sản tươi sống dưới biển như cá, tôm, ốc, sò…Đây là những món chúng rất yêu thích. Hãy bổ sung những món mà chó Vện yêu thích vào thực đơn của mình.

Một chú chó vện Phú Quốc rất năng động, chúng thích được chạy nhảy hòa mình vào thiên nhiên. Không gian chật hẹp, bí bách sẽ khiến chúng khó chịu. Vì thế bạn cần phải tạo điều kiện cho chúng dạo chơi bên ngoài thật nhiều vừa để rèn luyện cơ bắp, sức khỏe vừa giúp chúng có một không gian thoải mái, dễ chịu.

Giống chó này có thể trông giữ nhà cửa, đuổi các loại động vật, côn trùng ra khỏi căn nhà của bạn. Sự dũng cảm, thông minh, nhanh nhẹn của chó vện khiến những tên trộm cũng phải khiếp sợ. Thế nhưng đối với trẻ con, loài chó này không gây nguy hiểm mà rất thân thiện.

Phân loại chó Phú Quốc vện

Chó Phú Quốc có 3 màu là: Đen, vàng và màu vện. Trong đó, màu vện được xem là độc đáo, mang nét đẹp mạnh mẽ, hoang dã được nhiều người ưa chuộng. Trên thế giới hiện nay chỉ có 3 giống chó xoáy lông là: Chó xoáy lông Thái, chó xoáy lông Phú Quốc, chó xoáy lông Rhodesia. Trong 3 loại này thì chó Phú Quốc vện được đánh giá là đặc biệt nhất.

Chó  Phú Quốc vện hổ/vện cọp: Trên cơ thể của chúng có hai màu là vàng và đen. Trong đó màu vàng được xem là chủ đạo, chiếm phần lớn diện tích. Sắc vàng nhạt dần rồi đến trắng tạo sự độc đáo thú vị. Chó Phú Quốc vện cọp khác với vện vàng ở chỗ trông chúng hoang dã và rất sắc sảo. Hơn nữa loại vện cọp còn có một phần lông màu trắng giống như bạch hổ.

Cho-ven-vang
Chó vện vàng

Click ngay: thức ăn vật nuôi có từ đâu để biết được câu trả lời

Màu vện giúp chó Phú Quốc khá đặc trưng, không thể nhầm lẫn với các giống chó khác. Có thể nhận biết các loài chó này rất dễ dàng. Có 3 màu vện phổ biến nhất hiện nay là:

Chó phú quốc vện đen: Thuộc dòng chó kiểng. Đặc điểm nhận dạng chó Phú Quốc vện đen rất dễ dàng. Bạn chỉ cần quan sát vện màu đen có diện tích lớn hơn màu vàng. Chúng sở hữu một thân hình săn chắc, trông không khác gì những chú chó nghiệp vụ dũng cảm.

Chó Phú Quốc vện lửa/vện vàng: Trên cơ thể chúng xuất hiện rất nhiều vện màu vàng chiếm diện tích lớn và màu đen chỉ chiếm một phần nhỏ. Nếu trong sắc màu vàng có pha lẫn một chút màu đỏ thì được gọi là vện lửa. Khi đi ra nắng, chó Phú Quốc vện lửa sẽ nổi lên màu vàng ánh đỏ. Trông vô cùng hoang dã, mạnh mẽ và khỏe khoắn.

Trên đây là đặc điểm chó Vện Phú Quốc và cách phân loại chó. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Chó

Tìm hiểu vật nuôi chính của Nhật Bản là con gì?

Vật nuôi chính của Nhật Bản là chó, mèo, gà, lợn, bò. Mời bạn đọc cùng tham khảo qua bài tổng hợp dưới đây.

1. Chó – loại động vật nuôi trong nhà của người Nhật

Nhật là một đất nước rất thích nuôi động vật trong nhà, nhất là chó. Người Nhật yêu quý và chăm sóc chúng rất cẩn thận. Những chú chó ở Nhật được mặc quần áo với nhiều màu sắc khác nhau, chúng còn được tổ chức tiệc sinh nhật chu đáo.

Tại đây có cả hệ thống siêu thị chuyên chung cấp thức ăn và các vật dụng chuyên dùng để chăm sóc thú cưng này. Loại chó được yêu thích nhất ở Nhật là Chihuahua có mức giá từ 2000 – 3000 USD.

Người dân coi chó những một người bạn tin cậy. Ở Nhật, nhiều nhà hàng tàu điện không được phép dắt chó theo nhưng loại chó có tên Modoken là một loại chó đặc biệt được quyền ưu tiên đi cùng chủ đến mọi nơi và trở thành một phần thân thể của người kém may mắn, chuyên để dẫn dắt người khiếm thị.

vật nuôi chính của nhật bản là
Động vật nuôi trong nhà của người Nhật

Xem thêm: Mèo tam thể cái

Akita là một giống chó phổ biến nhất ở Nhật Bản, được biết đến với lòng trung thành và luôn đồng hành của chúng. Chó Akita – hay Akita Inu mạnh mẽ và thân thiện, chúng dễ dàng hòa nhập với người lạ và rất biết nghe lời chủ. 

Chó Shiba trông khá giống với chó Akita, nhưng kích thước nhỏ hơn và có bộ lông ngắn hơn. Loài này ban đầu được sử dụng trong săn bắn và được coi là một trong những giống chó mạnh nhất với ý chí độc lập. Ngoài ra có thể kể đến giống chó Ponsuki cũng được nhiều ông chủ yêu mến.

Chó ở Nhật được chăm sóc và tiêm chủng đều đặn hàng năm. Người nước ngoài muốn sở hữu một chú chó cần phải đăng ký thông tin với cơ quan địa phương và chấp hành đúng quy định nuôi thú cưng tại đó.

2. Mèo – động vật nuôi trong nhà của người Nhật

Mèo cũng là loại đông vật được yêu thích tại Nhật bởi chúng dễ chăm sóc, ít bệnh tật, có thể ngủ chung với chủ mà ít bị rụng lông. Giá của một con mèo ở Nhật khoảng 1500 – 4000 USD tùy từng con.

Nuôi mèo ở Nhật với những quy tắc cơ bản như sau:

 • Luôn để mèo trong nhà của bạn.
 • Sử dụng bảng đánh dấu địa chỉ và tên của chủ sở hữu.
 • Mèo của bạn phải được vô trùng.

Giống như chó, khi đưa mèo từ nước ngoài vào Nhật Bản cần phải cung cấp cho dịch vụ kiểm dịch động vật những thông tin cần thiết. Nuôi mèo tại Nhật cũng cần tiêm phòng dịch bệnh theo quy định.

Động vật nuôi trong nhà của người Nhật
Động vật nuôi trong nhà của người Nhật

Click ngay: Cá cảnh màu xanh hợp với người mệnh gì? Nên đặt bể cá ở vị trí nào trong nhà?

3. Lợn – vật nuôi chính của Nhật Bản là con gì?

Lợn là động vật nuôi lấy thịt tại Nhật, nhu cầu tiêu thụ thịt lợn của người dân Nhật Bản ngày càng tăng. Đa số người dân chăn nuôi lợn theo quy mô trang trại. Trung bình từ 300 – 800 con/trang trại, đối với lợn nái từ 30 – 90 con/trang trại.

Nhật là một đất nước có ngành công nghiệp chăn nuôi tiến tiến phát triển bậc nhất Châu Á, nhưng tổng sản lượng chăn nuôi của Nhật lại thấp. Do đó, để đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng trong nước, hàng năm Nhật phải nhập khẩu sản phẩm chăn nuôi từ nước ngoài.

4. Bò – vật nuôi chính của Nhật Bản là con gì?

Nhu cầu về bò thịt đối với người dân ngày càng cao. Do đó, mà bộ nông nghiệp Nhật Bản vô cùng quan tâm tới bò thịt và chất lượng của bò thịt. Chính vì thế mà giống bò rất quan trọng.

Giống bò thịt ở Nhật quý và nổi tiếng là giống Japanes Black, được các địa phương độc quyền về bò đực giống và nhân giống. Đây là giống bò thịt mà Nhật cấm xuất khẩu con giống ra nước ngoài. Bởi người Nhật coi đây là nguồn gen quý và là tài sản quốc gia. Chính vì thế, mà đến nay chưa có nước nào có giống bò này.

Vật nuôi chính của Nhật Bản là
Vật nuôi chính của Nhật Bản là con gì?

5. Gà – vật nuôi chính của Nhật Bản là con gì?

Mặc dù nhu cầu tiêu thụ của người dân ngày càng cao, nhưng tình hình chăn nuôi gia cầm tại Nhật lại giảm. Hàng năm, Nhật Bản đã phải nhập khẩu một lượng lớn gà thịt để phục vụ đời sống sinh hoạt cho người dân.

Tìm hiểu vật nuôi chính của Nhật Bản là con gì? Hy vọng rằng bài viết đã cung cấp thông tin bổ ích cho bạn đọc.

Nằm mơ thấy chó cắn
Chó

Nằm mơ thấy chó cắn báo hiệu điềm gì?

Chắc hẳn trong cuộc sống có không ít người đã từng gặp phải trường hợp bị chó đuổi hay chó cắn khiến bất cứ ai cũng cảm thấy sợ hãi. Vậy nằm mơ thấy chó cắn dự báo điềm tốt hay xấu? 

1. Giải mã việc nằm mơ thấy chó cắn

Theo quan niệm dân gian, giấc mơ thấy chó sẽ báo hiệu cho mình rất nhiều điều tốt, mang lại cho mình nhiều may mắn, giàu sang và phú quý… Hãy tìm hiểu ý nghĩa việc nằm mơ thấy chó cắn dưới đây.

Nằm mơ bị chó cắn vào chân

Nếu bạn mơ thấy mình bị chó cắn vào chân chứng tỏ rằng bạn đang bị mất thăng bằng trong cuộc sống. Điều bạn cần làm là nghỉ ngơi và bình tĩnh để sắp xếp lại mọi việc và giúp cân bằng mọi thứ.

Nằm mơ thấy chó cắn vào tay 

Giấc mơ này là điềm báo ám chỉ bạn đang có sự do dự trong công việc và không quyết định được hướng đi của mình. Bên cạnh đó, giấc mơ bị chó cắn vào tay cũng ám chỉ bạn đang có người phản bội, hãm hại và khi đó bạn cần phải cẩn thận hơn.

Nằm mơ thấy chó cắn người thân

Nếu bạn mơ thấy người thân bị chó cắn cho biết cuộc sống của bạn đang mất cân bằng về tình cảm đối với những người thân xung quanh mình. Cũng có thể bạn đang cố tình che giấu một lỗi lầm nào đó do mình đã gây ra khiến bạn cảm thấy tội lỗi và bị giày vò trong tâm trí. Do đó, bạn hãy thành thật với những người thân của mình, điều này sẽ giúp bạn thanh thản hơn.

Nằm mơ thấy chó cắn
Nằm mơ thấy chó cắn báo hiệu điềm gì?

Xem thêm: Bật mí cách nuôi chó Husky phát triển khỏe mạnh ở Việt Nam

Mơ thấy giấc mơ thấy người khác bị chó cắn

Giấc mơ thấy ai đó đang bị chó cắn dự báo rằng bạn phải hết sức cẩn thận vì nguy cơ bị phản bội và lừa dối rất cao.

Nằm mơ thấy chó sói đuổi cắn

Giấc mơ này cho biết bạn có một sức mạnh hay tài năng tiềm ẩn nào đó sẽ thành công rực rỡ, nhưng thật đáng tiếc bạn lại không hề hay biết. Điều bạn cần làm là lắng nghe bản thân mình và đặt mình vào các tình huống thử thách, từ đó bạn mới nhận ra được khả năng tiềm tàng trong mình để tận dụng triệt để.

Nằm mơ thấy hai con chó cắn nhau

Nếu trong giấc mơ bạn nhìn thấy hai chú chó đang lao vào cắn xé lẫn nhau thì cho biết bạn đang có sự đấu tranh quyết liệt trong công việc. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng mà hãy kiểm soát lại hành động của mình thật tốt để công việc không bị rối tung lên là được.

Nằm mơ thấy chó rượt đuổi

Giấc mơ thấy chó đuổi báo hiệu bạn đang chịu áp lực từ nhiều phía, điều này khiến bạn cảm thấy căng thẳng và không tự tin vào bản thân. Vì vậy, bạn nên xem xét lại mọi việc và giữ sự bình tĩnh, lạc quan trong cuộc sống. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quá sợ hãi trước bất kỳ khó khăn nào và phải tin tưởng vào bản thân mình. Đồng thời hãy cố gắng làm việc hết sức thì thành công sẽ đến với bạn.

Mơ thấy chó cắn chảy máu

Nếu bạn nằm mơ thấy chó cắn và bị chảy máu thì nói lên tính cách con người của bạn. Có thể hiện tại bạn là một người do dự và thiếu quyết đoán trong mọi việc. Chính điều này khiến bạn bị tụt lùi trong công việc hay khi làm bất cứ việc gì đều không mang lại hiệu quả cao. Do đó, bạn cần phải cố gắng thay đổi tính cách này của mình, nếu như muốn có những thay đổi tích cực trong cuộc sống.

Nằm mơ thấy chó sủa

Trái ngược với những giấc mơ bị chó cắn hay rượt đuổi khiến bạn khiếp sợ thì giấc mơ thấy chó sủa là điềm dự báo về những điều vui vẻ trong cuộc sống sẽ sớm đến với bạn.

Giấc mơ này cũng cho biết bạn là một người hòa đồng và có thể từ tính cách này mà bạn sẽ được tham gia vào những hoạt động ý nghĩa hay một hội nhóm lành mạnh nào đó. 

Tuy nhiên, nếu trong mơ bạn thấy chó sủa dữ dội với nét mặt hung dữ thì cần xem xét lại tính cách cũng như thói quen trong cuộc sống của mình, bởi nó phản ánh bạn là một người không được lòng người khác lắm đâu.

Nằm mơ thấy chó cắn
Nằm mơ thấy chó cắn báo hiệu điềm gì?

2. Nằm mơ thấy chó cắn đánh con gì?

Theo những người có nhiều năm kinh nghiệm trong việc hóa giải giấc mơ, khi nằm mơ bị chó cắn sẽ đưa ra những con số gợi ý liên quan đến giấc mơ đó như sau:

 • Nằm mơ thấy bị chó cắn chảy máu: đánh con 89 và 98.
 • Nằm mơ thấy chó đuổi cắn: đánh con số 38 và 58.
 • Nằm mơ thấy người bị chó cắn: đánh con số 96.
 • Nằm mơ thấy mình bị chó cắn: đánh đề con số 29, 92 và 93.
 • Nằm mơ thấy chó cắn bố, chó cắn mẹ: đánh con số 61 và 72.
 • Nằm mơ thấy chó cắn nhau: đánh con số 02 và 52.
 • Nằm mơ thấy chó mẹ cắn chó con: đánh đề số 17 và 19.
 • Nằm mơ thấy chó đang cắn người yêu bạn: đánh con số 38 và 32.
 • Nằm mơ thấy chó cắn và để lại dấu răng vào chân bạn: đánh con số 29 và 58.
 • Nằm mơ thấy chó đang đi dạo thì cấn người lạ: đánh con số 16 và 84.
 • Nằm mơ thấy người bị chó cắn chết: đánh con số 31 và 92.
 • Mơ thấy chó chạy vào nhà cắn người: đánh con số 22 và 77.
 • Nằm mơ thấy con chó của bạn đang nằm tự nhiên chạy ra ngoài đường cắn người lạ: đánh con số 54 và 71.

Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc nằm mơ thấy chó cắn đánh đề con gì. 

Tổng hợp