Gooner là gì? Thế nào là một Gooner chân chính?

0 Comments

Trong bóng đá, luôn có những người hâm mộ đội bóng khác nhau. Mỗi câu lạc bộ lại của một danh từ riêng để chỉ lượng fan đông đảo của mình. Đã có rất nhiều người tự nhận mình là một Gooner. Vậy Gooner là gì? Như thế nào là một Gooner chân chính? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những thông tin này qua bài viết dưới đây.


Gooner là gì? Thế nào là một Gooner chân chính?

Arsenal chính là câu lạc bộ bóng đá được đánh giá là vận hàng tốt nhất trong nền bóng đá Anh và ít có ai nghi ngờ về điều này. Các danh hiệu mà câu lạc bộ này giành được trong thời đại thành công ở những năm 2000 rất đều đặn, các chính sách chuyển nhượng của câu lạc bộ này cũng chính là một ví dụ điển hình về kinh doanh.

Nền tảng tài chính của pháo thủ rất lạnh mạnh cùng với chính sách xây dựng ổn định đã tạo cho họ một tương lai thành công. Vào năm ngoái, sau khi giành được chiếc cúp FA đã giúp cho Arsenal kết thúc 9 năm không danh hiệu. Đây chính là một hy vọng cho giai đoạn thành công sẽ đến với các học trò của Arsene Wenger.

Gooner là gì?

Rất nhiều người hâm mộ bóng đá thắc mắc Gooner là gì? Đây là một cái tên bắt nguồn từ những người hâm mộ đội bóng Arsenal. Gooner chính là một tên gọi dành cho fan hâm mộ rất đông đảo, đặc biệt là các fan nữ. Họ yêu thích đội bóng này bởi phong cách chơi bóng đầy ấn tượng và hoa mỹ.

Không ít người thường hay nhầm lẫn giữa Gooner và Gunner. Nhưng trên thực tế 2 từ này có ý nghĩa hoàn toàn khác nhau. Gunner chính là từ dùng để chỉ pháo thủ, từ này dùng để chỉ câu lạc bộ Arsenal. Còn Gooner là những cổ động viên hâm mộ đội bóng này. Một từ chính là thương hiệu của đội bóng và một từ chỉ fan hâm mộ. Đây là 2 phạm trù hoàn toàn khác nhau.

Khi có một ai đó tự nhận mình là một Gooner thì có nghĩa là họ rất yêu mến câu lạc bộ Arsenal. Chắc chắn những người này luôn dành rất nhiều tình cảm đặc biệt cho các pháo thủ. Hiện nay, các Gooner đang trải dài trên toàn thế giới, từ châu Âu, đến châu Á hay những châu lục khác đều có sự hiện diện của các Gooner.

Thế nào là một Gooner chân chính?

Chúng ta rất khó để có thể diễn tả được như thế nào là một Gooner chân chính. Đặc biệt là khi nào thì từ này được dùng để ám chỉ một lượng Fan nhất định. Quy chuẩn của định nghĩa chân chính cũng rất khó để xác định được bởi vì tình yêu của mỗi người đối với đội bóng của họ là không thể đong đếm được. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể dựa theo một số quy chuẩn để có thể xác định được đâu là một Gooner chân chính.

Gooner là gì? Thế nào là một Gooner chân chính?

Điều đầu tiên là họ cần phải hiểu được Gooner là gì và tình yêu mà họ dành cho câu lạc bộ Arsenal. Nếu như không thiếu 2 yếu tố này thì chắc chắn rằng họ không phải là một Gooner chân chính. Chỉ những người thực sự yêu thích Arsenal mới dành thời gian để tìm hiểu những thông tin xoay quanh đội bóng này. Điều mà một Gooner chân chính cần biết chính là hiểu và nắm rõ những đặc trưng của đội bóng mà mình yêu thích.

Thứ 2 chính là biết cách thể hiện tình yêu của mình đối với đội bóng. Rất nhiều người không hề ngại ngần thể hiện tình yêu này. Ví dụ như đã từng có hàng trăm cổ động viên của Việt Nam đã túc trực tại sân bay Tân Sơn Nhất để chào đón Ljungberg. Thậm chí có nhiều Gooner còn sẵn sàng bay xuyên lục địa để được gặp thần tượng của mình. Đó chính là một tình yêu chân chính không vụ lợi.

Cuối cùng, nếu là một Gooner chân chính thì họ sẽ luôn luôn trung thành với tình yêu cũng như sự lựa chọn của bản thân. Có không ít người, thời gian đầu thì hâm mộ Arsenal những chỉ được một thời gian đã chuyển sang yêu thích đội bóng khác. Những hành vi như vậy thì không hề xứng đáng với khái niệm Gooner và có lẽ họ vẫn chưa thực sự hiểu được Gooner là gì và như thế nào là một Gooner chân chính.

Với phong độ thi đấu cùng với thành tích nổi bật của câu lạc bộ Arsenal thì không khó hiểu khi có rất nhiều người hâm mộ đội bóng này. Với lối chơi chơi fair play, vô cùng tinh tế, đẹp mắt nhưng không kém phần hiệu quả chính là điểm chinh phục người hâm mộ. Chắc chắn rằng những Gooner chân chính sẽ luôn hiểu được Gooner là gì và tôn trọng những cầu thủ mà mình yêu thích cả trên sân cỏ và đời sống của họ.

Nếu như ngày hôm nay bạn cảm thấy buồn vì Arsenal chưa giành được danh hiệu cao quý hay ty le keo bong da chưa cao thì hãy luôn tự hào vì mình đã giành tình cảm chân thành cho một đội bóng. Yêu từ cái màu áo đỏ trắng thân quen, yêu bằng một trái tim có nắng. Ở đó, có những con người đã trở thành huyền thoại và những tài năng trẻ đang dần đơm hoa kết trái hứa hẹn mang đến cho người hâm mộ những trận bóng hấp dẫn đỉnh cao. Dù điều gì sẽ xảy ra đi chăng nữa thì đội bóng này vẫn còn rất nhiều thứ phải làm, vấn còn những kế hoạch dài hạn để có thể nâng tầm câu lạc bộ. Và điều đó cũng cần một phần công sức rất lớn từ phía những người hâm mộ luôn đặt niềm tin vào Arsenal.

Rate this post