Học Cao đẳng Dược có dễ xin việc không? 
Kỹ năng

Học Cao đẳng Dược có dễ xin việc không? 

Dược hiện đang là một trong những ngành nghề hót, được rất nhiều bạn trẻ theo học. Đây là điều hoàn toàn dễ hiểu bởi ngành nghề này mang lại nhiều sức khỏe cho mọi người, gắn liền với nhiều với thực tiễn cuộc sống. Vậy, học Cao đẳng dược có dễ xin việc không? 

Mục Lục

1. Học Cao đẳng dược có dễ xin việc không? 

Vấn đề muôn thuở của các sinh viên sau khi ra trường đó chính là vấn đề việc làm. Vậy, học Cao đẳng dược có dễ xin việc không? Với sự phát triển của xã hội như hiện tại, nhu cầu chăm sóc sức khỏe và sử dụng thuốc của người dân ngày càng được nâng cao. Chính vì thế, ngành Dược không bao giờ lỗi thời, các sinh viên ngành Dược hoàn toàn có thể tự tin tin tìm một công việc ổn định ngay sau khi ra trường. 

Sau khi tốt nghiệp, các cử nhân ngành Dược có thể làm việc ở các địa điểm, môi trường khác nhau như: 

+ Làm việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện từ Trung ương cho đến địa phương: Các Dược sĩ sẽ đảm nhận việc cung ứng thuốc đảm bảo số lượng và chất lượng. Chưa dừng lại ở đó, các Dược sĩ cần trao đổi, tham vấn với các bác sĩ về cách hướng dẫn sử dụng thuốc cho bệnh nhân, kê đơn và bốc thuốc,… 

+ Làm việc tại các cơ sở sản xuất thuốc: Làm việc tại đây, các Dược sĩ sẽ nghiên cứu các công thức, theo dõi và nghiên cứu sản xuất thuốc, đảm bảo thuốc sản xuất ra sẽ đạt chuẩn và vô cùng chất lượng. 

+ Nếu đam mê giảng dạy, làm công tác “truyền lửa” thì các cử nhân ngành Dược cũng có thể làm công tác giảng dạy tại các trường Cao đẳng, Đại học có đào tạo ngành Dược trên toàn quốc. 

+ Ngoài ra, các cử nhân ngành Dược cũng có thể tự mở quầy thuốc tư nhân nếu có đủ kinh nghiệm và vốn, cách quản lý và làm chủ tài chính. 

Học cao đẳng có dễ xin việc không?Học cao đẳng có dễ xin việc không?

Vấn đề học Cao đẳng Dược có dễ xin việc không đã được giải đáp cụ thể. Nếu là người có năng lực và trình độ chuyên môn cao, bạn sẽ có một công việc ổn định ngay sau khi ra trường mà thôi. Đây là một ngành nghề đặc thù, có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người bệnh nên các bạn cần phải cẩn thận, tỉ mỉ trong khi làm việc. 

2. Học Cao đẳng Dược trong thời gian bao lâu?

Vấn đề học Cao đẳng dược có dễ xin việc không đã được giải đáp một cách cụ thể. Hiện tại, một số bạn trẻ cũng đang băn khoăn, thắc mắc về thời gian học Cao đẳng dược. Được biết, thời gian đào tạo ngành Cao đẳng Dược là 3 năm. Hình thức xét tuyển đối với hệ Cao đẳng cũng rất đơn giản, chỉ cần dựa vào học bạ THPT hay kết quả tốt nghiệp THPT, các trường Cao đẳng Dược sẽ tiến hành tuyển sinh. 

Những thí sinh muốn học Văn bằng hay Liên thông thì cũng có thể đăng ký theo học tại các cơ sở đào tạo, nhà trường sẽ bắt đầu mở lớp khi đủ số lượng. Đối với những người đã từng học về ngành Y Dược, thời gian để học văn bằng 2 hay liên thông mất khoảng tầm 15 tháng. Đối với những thí sinh trái ngành, các em sẽ phải mất thêm 3 tháng để chuyển đổi mới có thể học thêm các môn chuyên ngành Dược khác. 

3. Nên học Cao đẳng Dược ở đâu?

Vấn đề học Cao đẳng dược có dễ xin việc không không còn là vấn đề cần tranh cãi nhiều nữa. Việc quan trọng là nên học Cao đẳng Dược ở đâu là tốt nhất? Muốn theo đuổi, thỏa mãn đam mê ngành Dược thì các bạn có thể theo học tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Đây là ngôi trường có chất lượng đào tạo Y Dược hàng đầu Việt Nam. 

Học Cao đẳng Dược có dễ xin việc không?Học Cao đẳng Dược có dễ xin việc không?

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những ngôi trường thực hiện đào tạo ngành Y Dược hàng đầu cả nước, trực thuộc bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Nhà trường thường xuyên đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học. Truyền tải các kiến thức, các thông tin tới sinh viên, đào tạo ra những Dược sĩ, Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm góp phần vào sự phát triển của đất nước. 

Theo học tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, các sinh viên sẽ được đào tạo theo đúng tiêu chuẩn của bộ Y tế. Với mô hình đào tạo lý thuyết phải đi đôi với thực hành, các sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức cực chuẩn về ngành Y Dược. Hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường được đánh giá rất hiện đại. Nhà trường sở hữu những thiết bị, máy móc hiện đại theo chuẩn châu Âu, đáp ứng quá trình học tập của các bạn sinh viên. 

Với thực tiễn “học đi đôi với hành”, các em học sinh sẽ được làm việc, thực tập và làm quen với ngành Dược ngay khi mới học năm nhất. Các em sẽ được nghiên cứu, bào chế Dược phẩm,… Chính điều này sẽ giúp các em trở nên tự tin hơn ngay sau khi ra trường. Các em sẽ dần làm quen với các công việc tương lai thay vì cầm tấm bằng giỏi, xuất sắc mà thực hành kém, sở hữu “lý thuyết suông”. 

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch cũng sẽ cam kết, hỗ trợ việc làm cho các sinh viên ngay sau khi ra trường để đảm bảo các em sẽ không thất nghiệp. Bên cạnh đó, nhà trường giúp các sinh viên năng động hơn bằng cách tổ chức những buổi giao lưu, trò chuyện với các doanh nghiệp, tổ chức các ngày hội việc làm, giúp các sinh viên dần làm quen với công việc ưng ý nhất trước khi ra trường. 

Chưa dừng lại ở đó, các sinh viên sẽ được đào tạo cách ứng xử, kỹ năng mềm, cách xử lý độc lập, làm việc nhóm, sơ cứu trong các tình huống cấp cứu,… Chính việc tập trung vào các kỹ năng thực hành sẽ giúp các sinh viên dần trở nên thành thạo, tăng thêm các kỹ năng trong nghề. Đặc biệt, các bạn sinh viên sẽ phát huy hết khả năng và lợi thế của mình khi trường áp dụng các phương pháp đào tạo mở. 

Theo thống kê, tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm ổn định, đúng chuyên ngành của trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch lên đến 98%. Nếu đam mê và muốn gắn bó lâu dài với ngành Dược, các bạn hãy đến với trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch để thỏa mãn niềm đam mê của mình. Nhà trường cũng cam kết hoàn trả 100% học phí đối với những thí sinh không thể có việc làm sau khi ra trường. 

Ngoài Dược học, trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch cũng đào tạo một số ngành khác như Điều dưỡng hay Y học cổ truyền với chất lượng đạt chuẩn theo quy định. Nhà trường luôn đổi mới, bổ sung nội dung giảng dạy và tăng cường thực hành giúp các sinh viên đạt trình độ chuyên môn cao nhất. 

Trên đây là bài viết của tác giả nhằm giải đáp thắc mắc những vấn đề như học Cao đẳng dược có dễ xin việc không, học Cao đẳng Dược trong thời gian bao lâu, nên học Cao đẳng Dược ở đâu,… Hy vọng những thông tin trên là “nguồn tư liệu quý giá” để các thí sinh có thể lựa chọn và tham khảo. Ngoài ra, các bạn cũng có thể chọn trường Cao đẳng Dược Hà Nội nếu yêu thích trường này. Chúc các bạn may mắn và thành công. 

4.6/5 - (8 bình chọn)