Giải thích giải đấu La Liga là gì?

0 Comments

Bóng đá là một trong những bộ môn thể thao thu hút được nhiều người hâm mộ trên Thế giới. Hàng năm có rất nhiều giải đấu bóng đá khác nhau được tổ chức mang tầm cỡ khu vực và trên Thế giới. Vậy các bạn hiểu như thế nào về giải La Liga là gì?

La Liga là gì?

La Liga là gì? Theo các chuyên gia bình luận bóng đá giải thích La Liga là giải đấu bóng đá vô địch Quốc gia Tây Ban Nha. Đây được đánh giá là một trong những giải đấu mang tính chuyên nghiệp cao và được tổ chức hàng năm với sự tham gia của 20 đội bóng đá cùng tranh vị trí cao thấp. Theo đó, những hạng trong giải đấu bóng đá “Siêu cúp bóng đá Tây Ban Nha” bao gồm: hạng chuyên nghiệp, hạng nghiệp dư. Theo đó, các bạn có thể xem trực tiếp bóng đá giải đấu La Liga trên các phần mềm ứng dụng như: K+, lựa chọn link sopcast bong da, FPT Play,… để không bỏ qua được những phút thi đấu hấp dẫn của các Câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng.

la-liga-la-gi-1
Giải thích rõ về giải đấu La Liga

Trong hạng chuyên nghiệp sẽ bao gồm:

 • Hạng Nhất sẽ bao gồm 20 đội;
 • Hạng Nhì: tổng có 22 đội;
 • Hạng B: tổng số có 4 nhóm và mỗi nhóm sẽ bao gồm 20 đội.

Đối với giải nghiệp dư sẽ bao gồm:

 • Hạng III;
 • Những giải vô địch vùng.

Lịch sử hình thành giải đấu La Liga là gì

Thông tin trên đã giúp các bạn hiểu được La Liga là gì? Vậy lịch sử thành lập của giải đấu bóng đá vô địch Tây Ban Nha như thế nào? Trang thông tin dogmaprize.vn đã tìm hiểu và chia sẻ đến các Fan hâm mộ bóng đá về lịch sử thành lập giải đấu bóng đá này như sau:

Vào tháng 04/1927: Jose Maria Acha – Nguyên là Giám đốc Arenas Club de Roldan đã đề xuất lên ý tưởng về một giải đấu bóng đá vô địch quốc gia trong khu vực Tây Ban Nha. Nhưng đề xuất nay đã vấp phải khá nhiều tranh cãi về quy mô, thành phần tham gia thi đấu. Và cuối cùng thì Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha cũng đá đồng ý cho phép 10 đội bóng đá hình thành giải đấu bóng đá La Liga đầu tiên vào năm 1928. Tại thời điểm đó chỉ có 10 câu lạc bộ tham gia vào giải đấu bóng đá này.

Năm 1929: Câu lạc bộ Barcelona được biết đến là đội đầu tiên giành được chức vô địch La Liga. Trước thời khắc chiến tranh, xứ sở bò tót đã xuất hiện thêm khá nhiều đội bóng khủng như: Sevilla, Atlético Madrid, Valencia,… Nhưng những đội bóng này càng về sau phong độ càng giảm sút, do số lượng cầu thủ trụ cột trong đội tuyển bóng đá bị chấn thương, một số hy sinh trong chiến trang. Đây được xem là một điều vô cùng mất mát của những đội tuyển này.

Qua giai đoạn chiến tranh, khi kinh tế của Tây Ban Nha ngày một đi lên. Do đó, giải đấu bóng đá La Liga đã dần dần có nhiều bước chuyển biến tích cực. Trong suốt 2 thập kỷ (1961 – 1980), Câu lạc bộ Real Madrid gần như đã thâu tóm được toàn giải đấu La Liga. Năm 1981: Real Madrid đã bị hạ gục bởi Câu lạc bộ Real Sociedad.

Tổng hợp những đội bóng tham gia giải đấu bóng đá La Liga

Trong giải đấu bóng đá La Liga năm 2018 – 2019: đã có đến 20 Câu lạc bộ bóng đá khác nhau cùng tham gia. Trong đó, không thiếu vắng đi được TOP 3 đội tuyển bóng đá xuất sắc như: Atl. Madrid, Barcelona, Real Madrid. Ngoài ra, có sự góp mặt của những đội bóng khác như: Celta Vigo, Ath Bilbao, Valencia, Sevilla, Betis, Girona, Getafe, Sociedad, Real,…

la-liga-la-gi-2
Tổng hợp những đội bóng tham gia giải đấu bóng đá La Liga

Đối với giải thưởng Cup vô địch bóng đá Tây Ban Nha từng thuộc về 9 Câu lạc bộ xuất sắc nhất. Tại mùa giải 1930 – 1940: những nhà vô địch La Liga bao gồm nhưng Câu lạc bộ như: Atlético de Madrid, Real Sociedad Real Betis, Deportivo de La Coruña, Valencia CF, Athletic Bilbao, Sevilla FC. Nhưng từ những năm 1950 trở về sau, Câu lạc bộ Barcelona, Real Madrid là 2 đội tuyển thường xuyên tranh nhau về chiếc Cup vô địch.

Theo những thông tin thống kê về tổng số những lần vô địch của những đội tuyển bóng đá qua tất cả các mùa giải La Liga bao gồm:

 • 1 lần: đội tuyển Deportivo de La Coruña đã giành được Cup danh giá ở giải đấu này.
 • 1 lần: Câu lạc bộ Sevilla đã xứng đáng giành được Cup vô địch.
 • 1 lần: Độ bóng Real Betis đã quán quân trong mùa giải.
 • 2 lần: Đội tuyển Real Sociedad đã là đội giành được chiến thắng cuối cùng.
 • 8 lần: Câu lạc bộ Athletic Bilbao giành được giải vô địch.
 • 9 lần: Đội tuyển Atlético de Madrid đã dẫn đầu trong tất cả các đội bóng.
 • 18 lần: Đội bóng Barcelona đã nắm giữ vị trí TOP 1.
 • 19 lần: Đội bóng Valencia đã giành được giải vô địch.
 • 31: Real Madrid là Câu lạc bộ bóng đá giành được nhiều giải vô địch nhất trong giải đấu La Liga.

Mùa giải La Liga có mấy vòng?

Theo quy định một mùa giải La Liga sẽ có tổng cộng 38 vòng đấu và tổng là 380 trận. Hình thức thi đấu của giải La Liga cũng tuân theo các hình thức khác của các giải đấu bóng đá tương ứng khác trong khu vực và trên Thế giới theo dạng vòng đôi thường thường.

Mỗi mùa giải bóng đá La Liga sẽ kéo dài bắt đầu từ tháng 8 đến tháng 5 năm sau. Với tổng số 20 đội bóng cùng tham gia, theo đó mỗi đội sẽ thi đấu tất cả với 19 Câu lạc bộ khác theo thể thức tại sân nhà và sân khách.

Rate this post