Kỹ năng

Làm thế nào để phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ?

Làm thế nào để phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ? Việc phát âm chuẩn sẽ mang lại những lợi ích trong việc nghe và nói tiếng Anh của người học. Hãy cùng cao đẳng tiếng anh tìm hiểu và giải đáp những thắc mắc trên qua bài viết này nhé!

cao đẳng tiếng anh

Vai trò của phát âm chuẩn trong học tiếng Anh

Việc phát âm tiếng Anh chuẩn sẽ giúp người nghe dễ hiểu và hiểu đúng ý biểu đạt của bạn hơn. Thậm chí bạn phát âm không chuẩn người ta vẫn có thể hiểu, nhưng nó sẽ không hiểu hết ý và rất khó khăn. Thế nên để tránh nhầm lẫn bắt buộc chúng ta học cách phát âm chuẩn. 

Học phát âm tiếng Anh chuẩn tạo tiền đề cho việc nghe hiểu của bạn. Người học sẽ dễ dàng hơn trong việc nghe và dịch hiểu nội dung các đoạn video, radio…Nếu như một người phát âm sai thì đối phương nghe sẽ chẳng hiểu gì. 

Bên cạnh đó muốn nói muốn giao tiếp tiếng Anh tốt bạn phải phát âm chuẩn. Phát âm chuẩn còn là yếu tố quyết định đến việc học giao tiếp sau này. 

Ngoài ra, phát âm chuẩn tiếng anh còn tạo cho bạn sự chuyên nghiệp. Và tạo hứng thú với người nghe hơn. Người nghe sẽ có cảm giác muốn nghe những gì bạn nói hơn.

cao đẳng tiếng anh

Phương pháp tự học để phát âm chuẩn

Luyện tập thường xuyên: Muốn phát âm tiếng Anh chuẩn bạn cần luyện nghe thường xuyên. Hãy luyện nghe mỗi ngày vào những lúc rảnh rỗi, bạn có thể lựa chọn những giáo trình luyện nghe có kèm đĩa CD hướng dẫn phát âm. Việc đứng trước gương luyện phát âm sẽ giúp bạn nhìn được khẩu hình miệng và điều chỉnh nó một cách chuẩn nhất.

Luyện tập phát âm từ những thứ cơ bản: Hãy học luyện phát âm từ những thứ đơn giản, từ những từ đơn giản nhất sau đó mới nâng cao dần. Điều này sẽ không gây nhàm chán và từ bỏ học tiếng Anh giữa chừng. 

Luyện phát âm với một tâm thế thoải mái và đam mê:  Học bất cứ thứ gì cũng phải xuất phát từ niềm đam mê. Có đam mê mới dẫn tới thành công. Luyện phát âm tiếng Anh cũng vậy bạn phải thoải mái và thực sự chăm chỉ thì mới mang lại hiệu quả cao trong học tập. 

luyện phát âm tiếng Anh

Trên đây là những gì mà chúng tôi hiểu và đúc rút ra từ chính bản thân mình trong việc luyện phát âm tiếng Anh. Hi vọng cao đẳng tiếng anh phần nào giúp ích được cho các bạn. 

Rate this post