Giáo dục

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng HCM vào lúc nào và cần chuẩn bị gì?

Trong nhóm ngành sức khỏe, Điều dưỡng là ngành học vô cùng quan trọng và thu hút được nhiều thí sinh. Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng HCM vào lúc nào và cần chuẩn bị gì? Cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây.

Mục Lục

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng HCM vào lúc nào?

Những năm trước đây thì thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng cũng như thời gian xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng còn phụ thuộc vào thời gian của kỳ thi THPT Quốc gia. Thí sinh chỉ được nộp hồ sơ sau khi có kết quả của kỳ thi.

Tuy nhiên, theo như đổi mới của Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội thì những năm gần đây các trường Cao đẳng Y Dược không cần phải phụ thuộc vào kỳ thi THPT Quốc gia hàng năm mà sẽ được tự chủ về thời gian cũng như phương thức tuyển sinh.

Tuyen-sinh-cao-dang-dieu-duong-hcm-vao-luc-nao
Thí sinh có thể đăng ký ngay sau khi thi tốt nghiệp THPT

Đối với các trường xét học bạ như Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thì thời gian nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2023 thường sớm hơn so với phương thức tuyển sinh truyền thống.

Các bạn thi sinh không cần đợi kết quả thi THPT mà hoàn toàn đã có thể chuẩn bị hồ sơ về trường ngay sau khi có  thông báo tuyển sinh của trường.

Các bạn thí sinh có thể đăng ký thông tin trực tiếp trên hệ thống website hay fanpage của nhà trường. Khi có được thông tin, thầy cô sẽ liên hệ để hướng dẫn các em thủ tục nhập học nhanh chóng.

Thêm vào đó, cách thức đăng ký theo học của nhà trường cũng vô cùng đơn giản. Thí sinh chỉ cần làm theo 1 trong 2 cách dưới đây là đã có thể theo học tài trường:

 • Cách 1: Thí sinh đăng ký trực tiếp ngay trên hệ thống Website của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.
 • Cách 2: Nhanh chóng nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua đường bưu điện, hoặc có thể nộp trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh của nhà trường.

Các em có nguyện vọng theo học ở trường và muốn lên tham quan khuôn viên, cơ sở vật chất của trường thì hoàn toàn có thể lên trường nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ:

 • Cơ sở 1: Toà nhà: PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM;
 • Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14, Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

Trong suốt quá trình học tập tại trường, sinh viên từng khóa sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức và kỹ năng chuyên môn nhằm vững tay nghề sau khi ra trường. Mức học phí đào tạo trong 3 năm của nhà trường rất phải chăng phù hợp với tất cả các em sinh viên theo học. Sau khi tốt nghiệp các em sẽ được cấp bằng theo đúng chuẩn của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội.

Hồ sơ xét tuyển vào trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài  Gòn các thí sinh cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm những loại giấy tờ như sau:

Tuyen-sinh-cao-dang-dieu-duong-hcm-vao-luc-nao
Hồ sơ xét tuyển đơn giản
 • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược 2023 theo mẫu nhà trường.
 • 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT (đối với thí sinh đã tốt nghiệp năm 2022).
 • 02 Bản sao công chứng học bạ THPT.
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với thí sinh mới tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023).
 • 01 Bản sao công chứng Giấy khai sinh.
 • 01 Bản sao công chứng Giấy Chứng minh Nhân dân.
 • 04 ảnh 3×4, 02 ảnh 4×6 và ở mặt sau cần phải ghi rõ các thông tin: họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ.
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên, trong đó gồm 01 tờ sơ yếu lý lịch có ghi đầy đủ mọi thông tin cá nhân liên quan và phải có dấu xác thực của cơ quan địa phương.
 • Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn/ Đảng (nếu có).
 • Giấy chuyển nghĩa vụ Quân sự (đối với nam giới nếu có).
 • Những loại giấy tờ thuộc đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Trên đây là Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng HCM vào lúc nào và cần chuẩn bị gì mà trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã tổng hợp. Các bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng để theo học được ngành nghề và ngôi trường mình yêu thích nhé!

5/5 - (1 bình chọn)