Kỹ năng

Một số vật nuôi kinh tế cao giúp người dân làm giàu nhanh chóng

Các loại vật nuôi kinh tế cao giúp người dân làm giàu tại địa phương là những loại con vật nào? Mời bạn đọc cùng tham khảo qua bài tổng hợp dưới đây.

Mục Lục

1. Nuôi gà thả đồng – vật nuôi kinh tế cao

Mô hình nuôi gà thả đồng không còn quá xa lạ với nhiều địa phương. Cùng với sự phát triển và nhu cầu xã hội ngày càng tăng lên, người dân thích tiêu thụ những loại gà thịt thả đồng với gốc thức ăn tự nhiên. Thịt của loại gà thả đồng thơm ngon và chắc chắn hơn thịt gà nuôi theo hình thức khác.

Gà thả đồng bán rộng rãi và được nhiều người ưa chuộng mặc dù có giá cao hơn so với gà công nghiệp.

Hình thức chăn nuôi: Mỗi ngày, người chăn nuôi sử dụng một xe chuyên dụng chở đàn gà ra đồng. Sau đó thả ra để chúng tự đi tìm giun, sâu, côn trùng, thóc vương vãi ngoài đồng để ăn. Chiều đến lại lùa về nhốt trong chuồng và chở về.

Vật nuôi kinh tế cao
Vật nuôi kinh tế cao

Xem thêm: Cá cảnh màu xanh hợp với người mệnh gì? Nên đặt bể cá ở vị trí nào trong nhà?

Áp dụng cách làm này người chủ sẽ tiết kiệm được khoản chi phí lớn. Đồng thời chăn thả theo các này, giúp cho chất lương trứng và thịt cao hơn gấp nhiều lần. Giá thành gà cũng cao nên lợi nhuận nhiều và người chăn nuôi sẽ được lợi rất lớn.

2. Chăn nuôi bò Kobe – vật nuôi có giá trị kinh tế cao

Chăn nuôi bò Kobe theo tiêu chuẩn Nhật Bản đem lại hiệu quả kinh tế cao. Toàn bộ quy trình xây dựng chuồng trại và kỹ thuật chăn nuôi bò Kobe tại đây do chính các kỹ sư người Nhật chuyển giao lại.

Thức ăn cho giống bò Kobe được các chuyên gia chọn và xây dựng khẩu phần hoàn toàn từ thức ăn thô như: Cỏ trồng, bã mía, lõi ngô đã lên men, gạo tấm và bổ sung một số chất dinh dưỡng chuyên biệt.

Với quy trình chăm sóc và chăn nuôi đặc biệt này giúp cho thịt bò thương phẩm săn chắc, đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng cao, đạt chuẩn nhất.

Điều thú vị là mỗi khi đến giờ ăn của bò thì trang trại sẽ phát những bản nhạc giao hưởng truyền cảm. Từ đó hình thành phản xạ cho bò Kobe là khi nhạc phát lên chúng sẽ biết đường tìm đến các gốc có thức ăn.

3. Gà Sao (Còn gọi là gà trĩ) – vật nuôi giá trị kinh tế cao

Gà sao được nuôi thương phẩm để lấy trứng và thịt. Thịt gà sao rất được ưa thích vì khẩu vị hợp khẩu vị với nhiều người. Thịt gà sao được đánh giá là một món ăn đặc biệt tại các nhà hàng, quán ăn lớn …

Chi phí ban đầu bỏ ra để nuôi gà sao là khá thấp, rất phù hợp với bà con có vốn ít.

vật nuôi kinh tế cao
Vật nuôi có giá trị kinh tế cao

Click ngay: Các loại chim sáo ở Việt Nam

Cách chăm sóc gà sao: Đặc tính của gà sao có khác với gà thả đồng, nhưng cách chăn nuôi cũng khá là đơn giản và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Gà sao có sức đề kháng rất mạnh, ít bệnh tật và lớn nhanh. Hao hụt không đáng kể, tỷ lệ sống bình quân đạt đến 97%. Nuôi gà sao mang lại kinh tế cao cho các hộ gia đình.

4. Chim trĩ đỏ – vật nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao

Chim trĩ đỏ thuộc nhóm động vật hoang dã quý hiếm có giá trị kinh tế cao, ở một số vùng nuôi chim trĩ lấy thịt và lấy trứng.

Mô hình nuôi chim trĩ nổi tiếng có thể kể đến là Trương Văn Phúc (ở Tiền giang). Từ năm 2008, chỉ một cặp chim trĩ đỏ giá 8 triệu đồng đến nay anh Phúc đã phân phối khoảng 200 con chim trĩ giống. Hơn 100 chim trĩ đỏ để sử dụng cảnh. Anh Phúc áp dụng đa số các kĩ năng nuôi hiện đại, quan tâm đến quy trình chăm sóc sức khỏe cho chim trĩ.

Với giá bán khá cao, tính ra trung bình lợi nhuận đem lại anh khoảng 300 triệu/năm. Anh đã mạnh dạn đầu tư 4 tủ ấp trứng nhân tạo cho tỉ lệ thành công hơn 70%. Và đang có nhũng cải tiến để mang lại hiệu quả cao hơn.

Hiện nay anh Phúc còn phát triển để nuôi thêm các loài khác giống như chim công, gà đen Indonesia…

vật nuôi có giá trị kinh tế cao
Vật nuôi kinh tế cao

5. Chăn nuôi Dê – vật nuôi mang lại kinh tế cao

Bên cạnh các mô hình chăn nuôi bò, lợn, gà thì nhiều người dân nghiên cứu và xây dựng mô hình chăn nuôi dê.

Về thức ăn của dê cũng rất đơn giản, không tốn kém. Chỉ cần ở gần rừng hoặc những nơi có đất rộng, là có thể dựng chuồng trại cho dê. 

Chính vì thế nhiều hộ gia đình có điều kiện tự nhiên thuận lợi đã nên mạnh dạn đầu tư kỹ thuật và con giống. Định hướng để phát triển kinh tế lâu dài từ nghề nuôi dê thịt.

6. Nuôi trăn – vật nuôi kinh tế cao

Áp dụng mô hình nuôi trăn đột biến mang lại giá trị kinh tế cao. Do mỗi con trăn đột biến có giá thành cao gấp hàng chục lần so với những loại trăn giống thông thường. Trung bình mỗi trăn non khi mới nở ra đã có mức giá bán từ 2 – 3 triệu là thấp nhất.

Trăn bạch và trăn bông là 2 loại hay nuôi để sản xuất ra trăn non đột biến nhất. Sau một thời gian nuôi và chăm sóc một con trăn đột biến đủ sức sẽ mang về cho chủ nuôi từ 20 – 40 triệu đồng.

Trên đây một số vật nuôi kinh tế cao giúp người dân làm giàu nhanh chóng. Hy vọng đã cung cấp thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Rate this post