Văn bằng 2 Điều dưỡng là gì
Kỹ năng

Văn bằng 2 Điều dưỡng là gì? Thời gian học trong vòng bao lâu?

Văn bằng 2 Điều dưỡng là gì? Những đối tượng có thể học Văn bằng 2 điều dưỡng và thời gian học trong vòng bao lâu? Là thắc mắc của nhiều thí sinh về văn bằng 2 ngành điều dưỡng.

Bài viết bên dưới của ba tư vấn Cao đẳng điều dưỡng TPHCM sẽ chia sẻ những thông tin cần biết về hệ học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng.

Mục Lục

Văn bằng 2 điều dưỡng là gì

Điều dưỡng hiện đang là ngành được rất nhiều sinh viên tin tưởng lựa chọn. Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng là chương trình đào tạo dành cho những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở một chuyên ngành bất kỳ thuộc hệ thống giáo dục quốc dân để bổ sung kiến thức về y dược. Khi học ngày này, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm cả trong và ngoài nước.

van-bang-2-dieu-duong-la-gi

Văn bằng 2 Điều dưỡng là gì?

Những đối tượng có thể học văn bằng 2 điều dưỡng

Văn bằng 2 điều dưỡng là một văn bằng thuộc ngành Điều dưỡng, được cấp cho những đối tượng đã có ít nhất một văn bằng Cao đẳng Điều dưỡng trở lên, khi đã hoàn thành đầy đủ các chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng và có đủ điều kiện để công nhận tốt nghiệp.

Hệ đào tạo Văn bằng 2 này không những giúp học viên lai sẽ có các kiến thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học sức khỏe và điều dưỡng. Mà còn mở rộng cơ hội việc làm và nâng cao kỹ năng để thích ứng với nhu cầu nhân lực của xã hội.

Điều dưỡng là ngành học nằm trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế. Với nhu cầu nhân lực về điều dưỡng ngày càng tăng cao, nhiều người muốn đi học thêm một bằng nữa về điều dưỡng tấm bằng đó gọi là văn bằng 2 điều dưỡng để giúp họ có thêm cơ hội phát triển trong lĩnh vực y tế.

Khi theo học ngành này, các Điều dưỡng viên sẽ được đào tạo các kiến thức chuyên sâu về chuyên ngành và chú trọng tới thực hành. Văn bằng 2 ngành Điều Dưỡng giúp cho các sinh viên được tiếp xúc với các tình huống và cọ xát với thực tế. Điều đó để sinh viên có thêm kinh nghiệm cũng như kỹ năng làm việc.

Bên cạnh đó, sau khi tốt nghiệp ngành điều dưỡng văn bằng 2 sinh viên sẽ có đủ năng lực để làm việc tại các bệnh viện lớn trên toàn quốc.

Điều dưỡng là một ngành trực tiếp chăm sóc, theo dõi tình trạng của bệnh nhân thông báo đến bác sĩ, giúp bác sĩ kiểm soát được tình trạng bệnh. Điều dưỡng viên là những người có kiến thức tốt, giỏi tay nghề từ đó hoàn thành tốt nhiệm vụ giúp người bệnh hồi phục sức khỏe một cách tốt nhất.

Văn bằng 2 điều dưỡng là cơ hội giúp thí sinh có thể chuyển đổi ngành nghề, làm việc trong lĩnh vực thuộc ngành Y Dược. Thí sinh có được tấm bằng Văn bằng 2 điều dưỡng có thể làm việc tại các bệnh viện, phòng khám hay các cơ sở y tế đúng với chuyên môn mà mình được học.

Cao đẳng Điều dưỡng trở thành một ngành Hot và thu hút được rất nhiều thí sinh do do tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực

Những đối tượng đủ điều kiện học Văn bằng 2 điều dưỡng

Các thí sinh tham gia xét tuyển cần phải đáp ứng được những điều kiện sau đây:

  • Thí sinh là công dân Việt Nam, có đầy đủ sức khỏe tốt để theo học chương trình chuyển đổi ngành Điều dưỡng.
  • Thí sinh phải tốt nghiệp một ngành bất kỳ từ hệ Cao đẳng trở lên (như Sư phạm, Kế toán những ngành liên quan tới sức khỏe như Cao đẳng Xét nghiệm,…)
  • Thí sinh không ở trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Thời gian đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Học văn bằng 2 Cao Đẳng Điều dưỡng với thời gian đào tạo rút ngắn áp dụng theo quy định của Bộ. Nếu như những thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên thuộc bất kỳ ngành nghề muốn học văn bằng 2 Cao Đẳng Điều dưỡng sẽ chỉ phải học trong vòng 20 tháng. Thời gian đào tạo rút ngắn giúp thí sinh sớm ra trường, tiếp cận công việc sớm và có được công việc ổn định.

Rate this post