Kỹ năng

Chim sẻ vào nhà là điểm báo lành hay dữ

Theo quan niệm của cha ông ta mỗi con vật bay vào nhà đều mang điềm báo riêng. Vậy chim sẻ bay vào nhà là điềm báo gì? tốt hay xấu? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để giúp giải đáp những thắc mắc này nhé.

Mục Lục

Chim sẻ bay vào nhà là điềm báo gì?

Quan niệm văn hóa dân gian

Theo quan niệm từ xưa của ông cha ta, chim sẻ bay vào nhà là báo hiệu điềm lành. Nếu có chim sẻ làm tổ trong nhà bạn thì càng may mắn, bởi chim sẽ là kẻ rất kỹ tính trong việc chọn nơi làm tổ. Nếu chim sẻ làm tổ trong nhà chắc hẳn ngôi nhà bạn đang sinh sống có không khí trong lành và vượng khí rất tốt. Cho thấy gia đình bạn sẽ làm ăn buôn bán thuận lợi hoặc sắp có được một mùa màng bội thu. Ngoài ra chim sẻ kêu còn báo hiệu cho sắp có những cơn mưa đầu mùa cho những ngày khô hạn trước đó.

Chim sẻ bay vào nhà là điềm báo gì?
Chim sẻ bay vào nhà là điềm báo gì?

Xem  thêm:

Ở Châu Âu người ta lại quan niệm rằng chim sẻ bay vào nhà là điều xui sẻ, báo hiệu cho sự chết chóc. Vì Vậy nếu họ thấy chim sẻ bay vào nhà họ sẽ rất lo lắng cho gia đình và chính bản thân họ. Tuy nhiên những điều này vẫn chưa được xác minh, việc này vẫn chỉ là những lời truyền miệng từ những người đi trước.

Chim sẻ bay vào nhà làm tổ

“Đất lành chim đậu” là câu tục ngữ được truyền miệng từ xa xưa, vì vậy nếu nhà bạn có chim làm tổ chắc chăn nhà bạn là nơi có vượng khí rất tốt, thu hút nhiều tài lộc cho gia chủ. Không chỉ chim sẻ làm tổ mà khi có chim sẻ vào nhà cất tiếng hot thì chắc chắn gia đình bạn sắp có tin vui.

Chim sẻ bay vào nhà là điềm báo gì?
Chim sẻ bay vào nhà là điềm báo gì?

Chim sẻ bay vào nhà rồi chết

Chim sẻ bay vào nhà rồi chết là điềm gì? Nếu nhà bạn có chim sẻ bay vào rồi chết đây là một điểm báo xấu mà bạn nên cẩn thận. Có thể là chim đã gặp vấn đề về sức khỏe từ trước, khi bay đến nhà bạn thì đã kiệt sức và chết, hoặc khi chim bay vào nhà bị kẹt và không thể thoát ra ngoài được, trong trường hợp này bạn nên cẩn thận trong đi lại, có thể dẫn đến tai nạn, chết chóc…

Chim sẻ bay vào bàn thờ gia đình

Khi chim sẻ bay vào  bàn thờ tổ tiên bạn đừng quá lo lắng vì đây là điềm báo tốt. Điều này cho thấy có thể là người âm trong gia đình bay về thăm hoặc muốn nhắn nhủ điều gì đó với gia đình  về những điều may mắn sắp đến với gia đình.

Chim sẻ non bay vào nhà

Chim sẻ non bay vào nhà là báo hiệu điềm lành gia đình bạn sắp tới sẽ có tin vui hoặc sắp có khách quý tới chơi. Trong thời gian sắp tới công việc của bạn sẽ thuận lợi và đạt được kết quả tốt nhất.

Nên làm gì khi chim sẻ bay vào nhà?

Bình thường nếu chim sẻ bay vào nhà bạn cứ để chúng tự do bay nhảy và hót, để mang lại bầu không khí vui tươi cho ngôi nhà. Bạn không nên bắt hoặc xua đuổi chúng đi bởi sẽ làm vận may bị tiêu tán, các tai họa sẽ không thể hóa giải.

Nếu chim sẻ bay vào nhà chết hoặc mang lại những điều xui xẻo bạn có thể đốt một tờ giấy lên và khấn một câu “vía lành thì ở, vía dữ thì đi” để xua đuổi chim và những vận xui ra khỏi nhà.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng các cách dân gian mà ông cha ta thường dùng để giải xui như xông lá hoặc dùng muối với chanh để ở 4 góc nhà để giải xui.

Bài viết trên đây là những giải đáp chi tiết cho các trường hợp chim sẻ bay vào nhà là báo hiệu điềm gì? Mong rằng những chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích từ loài chim này.

Rate this post