Kỹ năng

Học phí Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2019 có cao không?

Học phí Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2019 có cao không? là một trong những câu hỏi được rất nhiều bạn thí sinh gửi về ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch.


Học phí Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2019 có cao không?

Học phí luôn là những vấn đề mà các bạn thí sinh quan tâm khi đăng ký xét tuyển  vào Đại học, Cao đẳng. Đặc biệt là những ngành đặc thù trong lĩnh vực y tế thì học phí sẽ cao hơn so với những ngành nghề khác? Vậy học phí Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2019 có cao không? Hãy cùng ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y khoa PNT tìm hiểu về vấn đề này qua những thông tin được cung cấp trong bài viết sau.

Rất nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp THPT có chung một mong muốn chính là được theo học ngành Dược và ngành Dược hệ Cao đẳng chính là lựa chọn tốt nhất đối với những thí sinh có lực học chưa tốt.

Mục Lục

Học phí Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2019 là bao nhiêu?

Trong mùa tuyển sinh, cùng với niềm vui khi nhận được giấy báo trúng tuyển sẽ là nỗi lo về vấn đề học phí của không ít thí sinh và phụ huynh. Đặc biệt là những bạn thí sinh có hoàn cảnh gia đình không mấy khá giả.

So với những ngành học khác thì các ngành Y Dược có mức học phí cao hơn do đặc thù của những ngành nghề này là phải đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại cùng với hóa chất phục vụ cho việc học tập và thí nghiệm của sinh viên. Những điều này đều rất tốn kém. Chính vì thế, các trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành Y Dược tự chủ trong việc cân đối học phí để mang đến cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất, đảm bảo chất lượng.

Trung bình mức học phí của các trường đại học ngành Y Dược sẽ khoảng 1.200.000 đồng/tháng, chưa kể đến những chi phí đào tạo khác trong quá trình học tập. Theo đó, mỗi năm các bạn sẽ tốn khoảng 10 triệu đồng.

Học phí Cao đẳng Y Dược trung bình tại các cơ sở đào tạo sẽ vào khoảng 900.000 đồng/tháng, thấp hơn nhiều so với chương trình đào tạo hệ đại học.


Học phí Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2019 có cao không?

Học phí Cao đẳng Dược Hà Nội có cao không?

Mức học phí Cao đẳng Dược Hà Nội mà Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đang áp dụng với tất cả các đối tượng thí sinh hiện nay là 800.000 đồng/tháng.

Nếu so sánh thì chúng ta có thể thấy mức học phí này thấp  hơn rất nhiều so với những trường Cao đẳng có cùng ngành đào tạo và thấp hơn so với mặt bằng chung của các trường Cao đẳng Y Dược hiện nay. Chính vì thế, các bạn có thể yên tâm theo học mà không cần lo lắng quá  nhiều về vấn đề kinh tế.

Đặc biệt, nhà trường còn áp dụng rất nhiều chính sách miễn giảm học phí cho sinh viên theo đúng quy định hiện nay. Các bạn còn có cơ  hội được miễn giảm 100% học phí năm học đầu tiên.

Ngoài ra, hàng năm Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch cũng dành ra rất nhiều xuất học bổng cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, thành tích học tập tốt để khuyến khích tinh thần học tập của các bạn. Điều này cũng phần nào giảm bớt được gánh nặng về kinh tế cho gia đình của các thí sinh.

Trong suốt thời gian học tập tại trường, các bạn sẽ được tiếp cận với một mô hình đào tạo chuyên sâu về thực hành, đào tạo theo hình thức tín chỉ. Được học tập và rèn luyện với sự chỉ dẫn của những giảng viên giỏi, dày dặn kinh nghiệm giảng dạy trong lĩnh vực Y Dược cũng như kinh nghiệm hành nghề Dược. Đồng thời, các bạn cũng sẽ được tiếp cận với hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại đồng bộ với trang thiết bị của hệ thống y tế ngay tại phòng thực hành, phòng thí nghiệm của nhà trường. Ngoài ra, sinh viên cũng sẽ được đi thực tập tại những bệnh viện, cơ sở y tế, nhà thuốc… tiếp xúc với công việc thực tế, tiếp xúc với bệnh nhân để hoàn thiện kỹ năng chuyên môn một cách tốt nhất.

Với mức học phí không quá cao nhưng Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch vẫn đảm bảo được chương trình đào tạo chất lượng đạt chuẩn của Bộ Y tế. Điều này được chứng minh thông qua số lượng sinh viên ra trường hàng năm luôn nhận được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao. Tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm đúng chuyên ngành ngày sau khi tốt nghiệp lên tới 96%. Với mức học phí ưu đãi, chất lượng đào tạo tốt, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch chính là một địa chỉ mà các bạn không nên bỏ lỡ khi muốn theo học Cao đẳng ngành Dược.

Với những thông tin trong bài viết trên, chắc hẳn các bạn đã có thể tự giải đáp được thắc mắc “Học phí Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2019 có cao không?” để biết được điều kiện kinh tế của gia đình có thể giúp bạn thực hiện được đam mê của bản thân hay không. Ngoài học phí, các bạn cũng nên tìm hiểu thêm về những thông tin khác như chất lượng đào tạo, điều kiện xét tuyển, đối tượng tuyển sinh cùng với những thông tin khác để lựa chọn được địa chỉ đào tạo phù hợp nhất với bản thân. Chúc các bạn sẽ đưa ra được lựa chọn học tập phù hợp nhất.

Rate this post