Kỹ năng

Chim cánh cụt sống ở đâu? Đặc điểm của chim cánh cụt

Chim cánh cụt sống ở đâu? Chúng thường sống ở Bắc cực hay Nam cực? Bài viết dưới đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu những điều thú vị về chịm cánh cụt và giải đáp thắc mắc chim cánh cụt sống ở đâu?

Mục Lục

Chim cánh cụt sống ở đâu? Đặc điểm của chim cánh cụt

Đặc điểm của chim cánh cụt

Chim cánh cụt khi trường thành sẽ có chiều cao trung bình từ 40cm – 1.1m, cân nặng trung bình từ 1 – 35kg, chúng có phần đầu nhỏ dài, mỏ cứng và nhọn. Chúng có cặp cánh làm chân chèo và được ví như một thợ lặn, vận tốc bơi và lặn của chúng lên tới 15 dặm/giờ. Khi đi trên cạn chim đi bằng 2 chân và trượt trên tuyết với bộ lông của mình. Ở dưới vai chúng có một đôi cánh không có lông nhìn khá giống phần vây của con cá heo. Chim cánh cụt có thể sống cả dưới nước và trên cạn, bởi nửa cuộc đời của chúng sống ở dưới nước.

Chim cánh cụt sống ở đâu?
Chim cánh cụt sống ở đâu?

Xem thêm:

Chim cánh cụt sống ở đâu?

Khi nói về chim cánh cụt, chúng ta thường nghĩ chúng sống ở những nơi lạnh giá khắc nhiệt như Bắc Cực hay Nam Cực. Tuy nhiên chúng còn có ở rất nhiều khu vực trên thế giới.

1. Nam Cực

Đây là khu vực với điều kiện khí hậu khắc nghiệt mùa đông nhiệt độ có thể xuống tới -60 độ C, bề mặt biển đóng băng và tuyết quanh năm. Nhưng chim cánh cụt có thể sống và sinh sản tốt ở nơi này. Chim đến kỳ sinh sản con cái đẻ trứng, con đực chịu trách nhiệm ấp trứng cho con cái đi tìm thức ăn. Sau

Khi chim con được nở ra vào những tháng cuối đông chúng được bao phủ bởi một lớp lông dày mịn, có thể chịu được cái lạnh khắc nghiệt của mùa đông.

Nam Cực và Bắc Cực được biết đến là những nơi có khí hậu khắc nghiệt nhất thế giới. Tuy nhiên, Bắc cực lại không có chim cánh cụt vì khu vực Bắc cực có gấu trắng sinh sống, đây là kẻ thù luôn tấn công và rình rập chim cánh cụt.

 2. Châu Úc

Tổ tiên của loài chim cánh cụt có nguồn gốc từ Châu Úc và New Zealand, chúng sống dọc theo bờ biển của đất liền. Nước này nổi tiếng với khí hậu ôn hòa, rất thuận lợi cho sự phát triển của chim cánh cụt.

Chim cánh cụt sống ở đâu?
Chim cánh cụt sống ở đâu?

3. Argentina

Nước này có đường bờ biển rộng lớn và lạnh mùa Đông dài rất thích hợp làm nơi cư trú của rất nhiều chim cánh cụt Magellanic. Đặc điểm nhận dạng của loài chim này là có sọc trắng trên đầu và ngực, khích thước loại chim cánh cụt này cũng nhỏ hơn các loài khác.

Khu bảo tồn chim cánh cụt Magellanic đuộc biết đến với cái tên Punta Tombo nằm trên bờ biển Đại Tây Dương. Đây là nơi sinh sống của hơn 200.000 chim cánh cụt Magellanic. Khu bảo tồn này thu hút rất nhiều khách du lịch đến thăm quan hằng năm để chiêm ngưỡng và tìm hiểu về tập tục của chúng.

4. Quần đảo Falkland

Quần đảo Falkland có 5 loài chim cánh cụt bao gồm Magellanic, Rockhopper, Gentoo, King và Macaroni chúng sống thành bầy tại quần đảo này ước tính lên tới 1 triệu con. Chim cánh cụt Gentoo chúng tập trung tại quần đảo Falkland lớn nhất trên thế giới. Số lượng chim cánh cụt Gentoo trên quần đảo Falkland đã tăng lên đáng kể trong hơn 20 năm qua.

5. Australia

Tại hòn đảo gần Nam Cực của Australia cũng có 6 loài chim cánh cụt du khách có thể đến tham quan chiên ngưỡng. Loài này sinh sống trên các hòn đảo cô lập gần Nam Cực, một số loài chim cánh cụt khác cũng được tìm thấy chỉ cách Melbourne và Sydney 1 khoảng ngắn.

Tại bờ biển phía nam của đảo Phillip nơi có quần thể chim cánh cụt rất đáng yêu, bé nhất thế giới chỉ cao khoảng 30cm. Ngoài ra các hòn đảo Macquarie, Heard và McDonald cũng là nơi nhiều loài chim cánh cụt sinh sống King, Royal, Gento, Macaroni.

6. New Zealand

New Zealand là quốc gia có khí hậu nhiệt đới nhưng đất nước này có tới 4 loài chim cánh cụt sinh sống như: chim cánh cụt nhỏ, cánh cụt bẫy, cánh cụt mắt vàng và cánh cụt có mào Fiordland. Du khách có thể đến New Zealand để thăm quan và khám phá những điều thú vị từ loài chim cánh cụt này.

Chim cánh cụt khác với các loài chim khác thế nào? 

Chim cánh cụt có đặc điểm cơ thể giúp chúng thích nghi với môi trường trong nước và môi trường lạnh khắc nghiệt lên tới – 60 độ C. Chim cánh cụt không biết bay phần cơ ngực của chim cánh cụt phát triển chiếm khoảng 30% trọng lượng cơ thể, bả vai của chúng có bề mặt lớn hơn so với các loài chim khác nên không thể dễ dàng bay được. Chim cánh cụt có bộ lông dày bao phủ cơ thể giúp chim có thể sống trong điều kiện nhiệt độ lạnh giá khắc nghiệt nhất.

Chắc hẳn sau khi đọc xong bài viết, các bạn đã biết được chim cánh cụt sống ở đâu!  Hy vọng qua bài viết bạn đã có được những thông tin hữu ích cho mình về loài chim cánh cụt.

Rate this post