Giáo dục

Luận giải cung Tài Bạch và những sao trong cung Tài Bạch

Trong lá số tử vi, cung Tài Bạch chiếm một vị trí rất quan trọng. Và có ảnh hưởng to lớn tới vận mệnh của mỗi người. Tại vì sao lại có thể khẳng định được điều này? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc từ A – Z cho các bạn, hãy cùng theo dõi chia sẻ tổng hợp từ Lịch Ngày Tốt nhé.

Mục Lục

Tổng quan cung Tài Bạch

“Tài Bạch” nghĩa là bạc trắng – một loại đơn vị tiền tệ lưu hành tại thời kỳ cổ đại Trung Quốc. Như vậy có nghĩa là tiền bạc của mỗi người có được dồi dào hay không cũng luận giải nhờ vào cung Tài Bạch.

Tổng quan cung Tài Bạch
Tổng quan cung Tài Bạch

Cung Tài Bạch trong lá số tử vi

Trong suốt một cuộc đời của đương số thì cung Tài Bạch chính là cung làm chủ tài khí. Thông qua cung số Tài Bạch, các bạn có thể xem được mệnh giàu hay nghèo, có tiền của hay bị tiêu tán hết,… Đồng thời nhờ đó, có thể luận đoán vận trình tài lộc trọn đời của một người thông qua đại vận đương số đi qua và cung Tài Bạch.

 

Ngoài ra, cung này cũng tiết lộ nghề nghiệp của chủ nhân lá số. Cần xem cung Mệnh khi luận giải nghề nghiệp trong cung Tài Bạch để biết bản thân có thực sự phù hợp với nghề không. Liệu tiền kiếm được ngày một nhiều hay có giữ được tiền không.

Vị trí cung Tài Bạch

Tính theo chiều thuận kim đồng hồ, ta có vị trí các cung trong lá số tử vi như sau: cung Mệnh Viên, Phụ Mẫu, Phúc Đức, Điền Trạch, Quan Lộc, Nô Bộc, Thiên Di, Tật Ách, Tài Bạch, Tử Tức, Phu Thê, Huynh Đệ. Có thể thấy rằng nếu tính từ cung Mệnh Viên thì vị trí cung Tài Bạch nằm ở số 9.

Dựa vào vị trí cung Tài Bạch ta thấy cung này xung chiếu cung Phúc Đức, nằm giữa cung Tật Ách và cung Tử Tức. Đặc biệt tam chiếu cung Mệnh Viên và cung Quan Lộc.

Vị trí cung Tài Bạch trong tử vi
Vị trí cung Tài Bạch trong tử vi

Ý nghĩa cung Tài Bạch

Thời đại ngày nay, không ai là không cần đến tiền, dù nhiều hay ít thì vẫn phải kiếm tiền để sinh tồn. Do đó, khi luận giải cung Tài Bạch sẽ giúp đương số có cái nhìn tổng quát nhất về vận trình tài khí của mình.

Các sao tử vi xuất hiện trong cung Tài Bạch

Mỗi một chính tinh ở cung Tài Bạch đều sẽ mang lại những ý nghĩa khác nhau như sau:

Sao Tử Vi

Đương số sẽ thường buôn bán kinh doanh những mặt hàng có giá trị cao cùng những người có địa vị cao trong xã hội.

Sao Thiên Phủ

Sao Thiên Phủ là tài tinh, đương số thích hợp với kinh doanh, buôn bán. Cũng có thể đóng vai trò làm quản lý tài chính hay nhân viên ngân hàng, thủ quỹ.

Sao Thiên Tướng

Sao Thiên Tướng là ám tinh, thích hợp làm những việc như cho vay, cầm đồ. Tuy nhiên cần tạo phúc đức thì mới làm ăn lâu bền được.

Sao Thiên Đồng

Sao Thiên Đồng là phúc tinh, đương số thích hợp làm trong ngành giải trí, hay dịch vụ kinh doanh thương mại.

Sao Thiên Lương

Là sao ấm tinh chủ, đương số sẽ thường được hưởng tài lộc nhờ việc làm công ty, nhà nước.

Sao Thái Dương

Là sao quang minh do đó đương số làm bất cứ nghề nghiệp gì cũng được giàu sang. Đặc biệt làm nghề giáo, dịch vụ công và bác sĩ.

Sao Thái Âm

Đương số thích hợp kiếm tiền từ kinh doanh (đồ ăn đêm), hoặc chủ quản một câu lạc bộ.

Các sao tử vi trong cung Tài Bạch
Các sao tử vi trong cung Tài Bạch

Sao Thiên Cơ

Là cát tinh chủ trí tuệ do đó đương số thích hợp với công về thiết bị, máy móc, công nghệ. Theo Lichngaytot.net đây là một sao rất đáng chú ý.

Sao Văn Xương, Văn Khúc

Đương số hai sao trong cung Tài Bạch này thích hợp kinh doanh mặt hàng như đồ dùng văn phòng hay làm về lĩnh vực in ấn sách bảo thì chủ sẽ giàu, có của ăn của để.

Sao Tả Phù, Hữu Bật

Đương số được hai sao này chiếu, thích hợp với các nghề kinh doanh dịch vụ. Các bạn có thể áp dụng phát huy thế mạnh cho mình.

Sao Thiên Khôi, Thiên Việt

Đương số hai sao này thích hợp làm các ngành nghề như: tư vấn viên, kiểm toán, giáo viên…

Sao Lộc Tồn

Đương số sao này biết tính toán làm ăn, quản lý chi tiêu tốt. Cuộc sống sau này sung túc đầy đủ, tích trữ được nhiều trong quỹ cá nhân. Nhưng cần chú ý đề phòng khi gặp kẻ tiểu nhân.

Sao Vũ Khúc

Đương số sao này thích hợp làm thương nhân, doanh nhân, đại phú. Cuộc sống sau này khá giả như một tiểu vương giả.

Sao Tham Lang

Đương số sao này vận trình tiền tài lãng phí. Trước 30 tuổi, tuy xài hoang phí. Mãi sau 30 mới bắt đầu tiết kiệm, tích tiểu thành đại.

Sao Hỏa Tinh trong cung Tài Bạch

Khi trẻ, đương số sao này sẽ có vận trình tài khí khó khăn vất vả. Nhưng nhờ góp gió thành bão, cuối cùng cũng sẽ làm nên đại nghiệp.

Sao Thất Sát

Đương số sao này nên chọn làm ăn nhanh lấy lại vốn, rồi chuyển sang kinh doanh bất động sản thì mới giữ được tiền tài.

Sao Phá Quân

Thực chất đương số sẽ có nhiều danh tiếng chứ tiền tài thì không. Mặc dù có khả năng kiếm nhiều tiền nhưng lỡ tiêu pha quá tay nên không tích lũy được.

Kết luận

Hiện nay tài chính là vấn đề mà ai cũng quan tâm tới. Do đó việc tìm hiểu về cung Tài Bạch trong lá số của đương chủ sẽ giúp mọi người có cái nhìn tổng quát hơn về tài chính. Hy vọng bạn đọc sau khi tham khảo bài viết được tổng hợp từ Lich Ngay Tot này sẽ có góc nhìn mới về vấn đề được nêu trên. Ngoài ra bạn cũng sẽ xem được âm hôm nay bao nhiêu, tử vi ngày mới, chuyện tâm linh,… trên trang web này.

5/5 - (1 bình chọn)