Mèo

Mèo Ba Tư giá bán tại Việt Nam là bao nhiêu?

Mèo là một loài động vật hết sức dễ thương và đáng yêu nên thường được mọi người nuôi làm thú cưng trong nhà. Có nhiều giống mèo khác nhau với dáng vẻ và đặc điểm khác nhau, trong đó giống mèo Ba Tư luôn nằm trong top những con vật cưng được nuôi nhiều nhất. Vậy mèo Ba Tư giá bán tại Việt Nam là bao nhiêu?

Mục Lục

1. Thông tin chung về mèo Ba Tư

Mèo Ba Tư (Persian) là giống mèo có xuất xứ từ xứ sở nghìn lẻ một đêm Ba Tư (hiện nay là đất nước Iran). Mặt của chúng không nhô ra như các giống mèo khác mà tịt vào nên còn được gọi là mèo Ba Tư mặt tịt. Cân nặng mèo Ba Tư dao động trong khoảng 3 – 6 kg, chiều cao 25 – 40 cm, đầu tròn, mũi ngắn và cặp mắt to tròn rất đẹp.

Đặc biệt là bộ lông của mèo Ba Tư rất dày và mượt, với nhiều màu sắc như màu trắng, nâu, kem, xám… Chính bộ lông và khuôn mặt làm nên vẻ dễ thương của mèo Ba Tư nên cần phải chăm chút cho bộ lông của chúng rất cẩn thận.

Mèo Ba Tư giá bán tại Việt Nam là bao nhiêu?Mèo Ba Tư giá bán tại Việt Nam là bao nhiêu?

>>>>Có thể bạn quan tâm: Kỹ thuật chăm sóc mèo Ba Tư lai cực dễ dàng

Tập tính của loài mèo này thường sống sạch sẽ, hiền lành, dễ gần nên cũng không cần phải nhốt chúng trong lồng mà nên tạo điều kiện cho chạy nhảy ngoài tự nhiên. Mèo Ba Tư – thú cưng được nhiều người ưa chuộng.

Mèo Ba Tư là một loài mèo là động vật ăn thị, do vậy mà trong khẩu phần ăn của mèo các bạn cần bổ sung nhiều thịt đặc biệt là thịt gà, thịt bò…Mèo Ba tư mặt tịt khá ổn hòa và rất tình cảm.

Giống mèo này có thể ở trong nhà hàng giờ mà không bị cảm thấy khó chịu nên sẽ phù hợp với rất nhiều bạn có công việc bận rộn và ít thời gian chơi với chúng.

2. Giá mèo Ba Tư phụ thuộc những yếu tố nào?

Để mua được một chú mèo Ba Tư giá rẻ và đẹp, bạn cần để ý đến những yếu tố sau:

  • Nguồn gốc: tuy gọi là mèo Ba Tư nhưng nguồn gốc của các chú mèo mà các bạn mua không phải được nhập trực tiếp từ Ba Tư đâu. Có thể là gây giống nuôi trong nước hoặc nhập từ Thái Lan, một số nước châu Âu… Tùy vị trí xa gần mà giá cả cao thấp khác nhau.
  • Giới tính: thường người mua sẽ muốn mua mèo cái để sinh sản, tạo ra các thế hệ sau nên giá bán của nó sẽ đắt hơn mèo đực.
  • Độ tuổi: mèo Ba Tư trưởng thành có giá cao hơn khá nhiều so với những chú mèo còn nhỏ. Nhưng cần lưu ý khi mua mèo trưởng thành sẽ rất khó dạy.
  • Ngoại hình: với các chú mèo mà các yếu tố trên đều giống nhau thì giá cả sẽ quyết định dựa trên các đặc điểm ngoại hình như màu lông, gương mặt… Tất nhiên mèo đẹp sẽ có giá cao hơn.

3. Mèo Ba Tư giá bán như thế nào?

Ngoài các yếu tố trên, dòng giống cũng quyết định đến giá cả của mèo Ba Tư. Thường có 3 giống là mèo Ba Tư truyền thống, mèo Ba Tư lông dài (giống Himalayan và Chinchilla), mèo Ba Tư lông ngắn (Exotic).

Mèo ba tư giá bán như thế nào?Mèo ba tư giá bán như thế nào?

>>>>Xem thêm: Cách nuôi và chăm sóc mèo Ba Tư con

  • Mèo Ba Tư truyền thống: những chú mèo được gây giống trong nước và không có giấy tờ chứng nhận có giá từ 3 – 8 triệu, còn mèo nhập từ nước ngoài có đầy đủ giấy tờ là 8 – 15 triệu.
  • Mèo Ba Tư Exotic: những chú “boss” sinh tại Việt Nam sẽ có giá dao động 4 – 9 triệu, còn nhập từ nước ngoài là 10 – 20 triệu.
  • Mèo Ba Tư Himalayan: những em mèo có đủ giấy tờ thì phải trên 15 triệu, không có giấy tờ là 6 -9 triệu.
  • Mèo Ba Tư Chinchilla: giống này hiện nay chưa có nhiều ở Việt Nam. Đa phần là các em mèo không có giấy tờ, giá trên 6 triệu.

Giống mèo Exotic là đắt nhất. Giá nhập từ Thái Lan là gàn 20 triệu/con, còn nhập từ châu Âu hoặc Nga có thể lên đến 60 triệu/con.

Có nhiều địa chỉ mua mèo Ba Tư giá rẻ Hà Nội như trại mèo Dorecat, SheryDolls, Bảo Sinh… Còn ở khu vực trong TP. Hồ Chí Minh không nhiều người chơi nên thường lấy nguồn hàng từ các trại mèo ngoài Hà Nội.

Hy vọng với những chia sẻ trên, các bạn sẽ có được nhiều thông tin bổ ích khi muốn chọn mua một chú mèo Ba Tư về làm cảnh trong gia đình.

4.5/5 - (4 bình chọn)