Mèo

Tìm hiểu và chiêm ngưỡng loài mèo tam thể đẹp và quý hiếm trên thế giới

Loài mèo là một vật nuôi thông dụng của mọi gia đình. Có rất nhiều con mèo tam thể đẹp đến mức mà chỉ muốn nhìn ngắm chúng mãi. Giống mèo tam thể khá là phổ biến với con người chúng ta. Cùng tìm hiểu vài đặc điểm về loại mèo tam thể này nhé.

Mục Lục

A. Mèo tam thể đẹp nhưng thế nào là loài mèo tam thể

Mèo tam thể là còn mèo mang trên ba mầu lông, đó chỉ cách gọi phân biệt dựa theo màu lông. Nó không phải là một giống mèo riêng biệt mà mỗi giống mèo đều có những con mèo tam thể với bộ lông có 3 mầu. Các mầu cơ bản thường là trắng, vàng và nâu vàng hoặc một số mầu khác được kết hợp như màu xám, nâu đen, màu mướp…

Mèo tam thể đẹp thường thấy nhất là những con có bộ lông ba màu nhưng phần mảng lông màu trắng chiếm đa phần, những phần lông còn lại là hai mầu khác nhau và chỉ là những mảng mầu nhỏ trên cơ cá thể.

Điều kỳ lạ là phần lớn số mèo tam thể đều là mèo cái, loài mèo tam thể là một dạng đặc biệt của mèo đồi mồi (còn gọi là mèo vá, mèo vằn đeb hay mèo mai rùa).

mèo tam thể đẹpMèo tam thể đẹp

Mèo tam thể đẹp thường là những còn mèo lai hoặc mèo giống nước ngoài. Ở các nước khác nhau, loài mèo có ba mầu lông này được gọi bằng một số cái tên khá thú vị như: Nước Anh gọi là mèo đồi mồi lông trắng, ở Mỹ gọi  là mèo calico, tại Nhật Bản gọi là mi-ke,…

Đối giống mèo ta của Việt Nam cũng có rất nhiều con mèo tam thể, chúng được nuôi là một thú cưng trong nhà với sức sống khá bền bỉ, tuy rằng không được ngộ nghĩ như những giống mèo nước ngoài nhưng khả năng bắt chuột của mèo Việt Nam thật sự ưu tú.

Theo quan niệm dân gian nếu được mèo tam thể vào nhà thì điều nó hoàn toàn tốt vì lúc đó gia đình se gặp được nhiều may mắn. Ở Hoa Kỳ, mèo tam thể rất được quý vì nó có ý nghĩa là mang may mắn tiền bạc. Giới chơi mèo cảnh lại đặc biết chú ý và ưa chuộng đến những con mèo tam thể thuộc giống mèo cộc đuôi của Nhật Bản.

Mèo tam thể với ba màu phân định rõ ràng được cho xem là có giá trị bởi chúng mang ý nghĩa may mắn trong phong thủy với tính ngũ hành tương sinh.

B. Một số hình ảnh con mèo tam thể đẹp

Cùng chiêm ngưỡng những con mèo tam thể đẹp thuộc các giống quý qua hình ảnh sau đây:

1. Mèo rừng Na Uy – Norwegian Forest

mèo tam thể xinh đẹpMèo rừng Na Uy – Norwegian Forest

2. Mèo Scottish Fold

Mèo tai cụp Scottish FoldMèo tai cụp Scottish Fold

3. Mèo Maine Coon

hình ảnh con mèo tam thể đẹpMaine Coon – Mèo lông dài Mỹ

4. Mèo American Curl

American Curl- Giống mèo của Mỹ với đôi tai đặc trưngAmerican Curl- Giống mèo của Mỹ với đôi tai đặc trưng

5. Mèo Kylie

Mèo tam thể giống KylieMèo tam thể giống Kylie

6. Mèo lông ngắn Anh

Giống mèo tam thể lông ngắn nước AnhGiống mèo tam thể lông ngắn nước Anh

7. Mèo cộc đuôi Nhật

Mèo cộc đuôi của Nhật - Biểu tượng may mắnMèo cộc đuôi của Nhật – Biểu tượng may mắn

Mèo là một con vật hết sức gần gũi với chúng ta. Qua bài viết này, chúng ta đã được chiêm ngưỡng con mèo tam thể đẹp và hiểu biết thêm về chúng. Cám ơn các bạn đã theo dõi!

4.4/5 - (16 bình chọn)