Mèo

Mèo tam thể vào nhà thực chất là điềm lành hay điềm gở?

Nhiều người băn khoăn không biết mèo tam thể vào nhà là điểm lành hay điềm gở? Cùng tìm hiểu bài viết ngay sau đây để có cái nhìn đúng đắn về sự việc này.

Mèo tam thể vào nhà khiến nhiều người lo lắng bởi  theo quan niệm ngày xưa một con vật nào đó vào nhà sẽ báo hiệu một điều gì đó sắp xảy ra. Mèo tam thể vào nhà cũng vậy.

Mục Lục

1. Đôi nét về Mèo tam thể

Sở dĩ, cái tên mèo tam thể bắt nguồn từ bộ lông của nó. Mèo tam thể có bộ lông là sự kết hợp của 3 màu vàng, nâu, trắng hoặc đen. Hầu hết mèo tam thể đều là giống cái bởi theo các nhà khoa học nghiên cứu thì bộ nhiễm sắc thể X quy định màu lông của chúng.

Mèo tam thể vào nhà tốt hay khôngMèo tam thể vào nhà là điềm lành hay dữ?

>>>Xem thêm: Mèo tam thể cái: loại động vật quý mang lại may mắn tiền tài

Chính vì thế, để tìm kiếm một con mèo tam thể đực là rất hiếm. Các nhà nghiên cứu cho thấy rằng cứ 3000 cá thể mèo tam thể thì chỉ xuất hiện 1 cá thể mèo tam thể đực. Chính vì sự quý hiếm ấy nên giá mèo tam thể nói chung và mèo tam thể đực nói riêng khá cao.

2. Mèo tam thể vào nhà là điềm gì?

Việc một con mèo tam thể vào nhà khiến người ta không khỏi lo lắng bởi  người ta nghe đâu câu nói rằng: “ mèo vào nhà thì khó, chó vào nhà thì giàu”. Quan điểm này hoàn toàn sai. Ở Việt Nam cũng như bất kỳ nước nào trên thế giới như Nhật Bản, Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ…đều cho rằng mèo là điều tốt.

Tại đất nước Nhật Bản giàu đặc trưng văn hóa đẹp, mèo tam thể được coi là biểu trưng của sự may mắn. Hình ảnh bạn thường nhìn thấy đó là chú mèo một tay vẫy vẫy xin chào, một vay ôm những đồng tiền bạc. Đó là hình ảnh của chú mèo có tên Maneki Neko – mèo tam thể may mắn. Ở Nhật Bản, người ta thường tặng nhau chú mèo này để chúc nhau may mắn, giàu sang, nhiều tiền bạc.

Mèo tam thể vào nhàMèo Maneki Neko- mèo may mắn

>>>>Xem thêm: Vì sao mèo tam thể đực giá cao vẫn có nhiều người mua

Tại vùng đất Bắc Mỹ, nơi những người thổ dân da đỏ sinh sống cũng rất tôn sùng loài mèo. Bởi người ta thấy rằng mèo là con vật tinh anh, thông minh. Nó biểu trưng cho sự khéo léo, dẻo dai. Vì thế, tại đây, mèo được gắn với tôn giáo, tín ngưỡng linh thiêng.

Tại Việt Nam, người ta cũng coi mèo tam thể như một vật quý hiếm. Mèo tam thể vào nhà như mang lại một sự may mắn sắp đến với gia đình nhà mình. Mèo tam thể cũng mang lại sự giàu sang, phú quý báo hiệu bjn và gia đình bạn sắp thuận lợi, thành công trong lĩnh vực kinh doanh buôn bán nào đó.

Nếu nhìn nhận vấn đề mèo tam thể vào nhà theo cái nhìn phong thủy thì mèo tam thể thực sự mang lại may mắn. Giống như quan niệm của các nước trên thế giới, mèo mang lại sự may mắn, tiền tài.

Mèo tam thể vào nhà tốt hay gởMèo gần gũi với con người

Bên cạnh đó, mèo tam thể phong thủy còn giúp xua đuổi những vận hạn, những điều rủi ro. Như chúng  ta đã biết, mèo còn có khả năng bắt chuột rất tinh anh, khéo léo, nhanh nhẹn.

Theo thuyết phong thủy, chuột là biểu trưng cho những gì đen tối, thừa thãi trong cuộc sống.Chuột gặm nhấm mọi đồ vật trong gia đình. Vì thế, mèo tam thể vào nhà còn giúp bắt chuột như lấy đi những gì xấu hiện đang tồn tại trong nhà. Điều này giúp làm sạch nhà làm tươi mới căn nhà hơn.

Theo phong thủy mèo tam thể mang lại may mắnTheo phong thủy mèo tam thể mang lại may mắn

Theo phong thủy, mèo mang khí dương mang lại sự ấm áp, gần gũi. Mèo tam thể vào nhà như mang lại một luồng sinh khí mới giúp tiêu tán những gì tối tăm, mang lại dương khí cho cả gia đình.

Với những điều tốt lành như thế, nhiều người nuôi mèo phong thủy trong nhà với niềm hy vong mang lại những điều tốt đẹp đó đến gia đình mình. Tuy nhiên, hãy cẩn thận nếu trong gia đình có người dị ứng với lông mèo. Điều này ảnh hưởng đến sức khỏe của họ rất nhiều nếu tiến hành nuôi mèo trong thời gian dài.

Mèo tam thể vào nhà là điềm tốt. Vì thế hãy dành cho chú mèo này một ít thức ăn, chăm sóc chúng cẩn thận trong thời gian chờ đợi người chủ của nó đến. Nếu không có chủ đến nhận thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm nuôi loại mèo này nếu như có một chú mèo tam thể vào nhà bạn bất kỳ lúc nào.

4.7/5 - (12 bình chọn)