Mèo

Thế giới mèo: Giới thiệu về giống mèo Ragdoll quý

Mèo Ragdoll (hay còn gọi là mèo Ragamuffin) là loài mèo đẹp mà cả thế giới phải công nhận. Chúng là giống mèo quý và khá là đắt tiền. Cùng tìm hiểu về loài mèo này qua bài viết của chúng tôi.

Mục Lục

Giới thiệu về giống mèo Ragdoll

Mèo Ragdoll được biết đến với cái tiên gọi khác là mèo khổng lồ, chúng tôi xin gới thiệu về loài mèo này như sau:

1. Đặc điểm nguồn gốc

Mèo Ragdoll là giống mèo lai một con mèo cái có tên Josephine và con mèo đực Birman  (Josephine là con mèo lai từ dòng mèo Ba Tư và mèo Angora). Mèo Ragdoll là loài mèo lớn với cân nặng có thể lên tới 9kg, đây được ghi nhận là cân nặng chuẩn của loài mèo này chứ không phải do thừa cân.

Bộ lông của mèo Ragdoll dày dặn và mềm mại với đủ loại màu sắc như trắng kem, màu xanh hay màu nâu socola… Giống mèo này còn đặc biệt bởi có cặp mắt màu xanh biếc và đôi tai dựng đứng hình tam giác trông thật quấn hút.

mèo ragdoll việt namĐặc điểm mèo Ragdoll

2. Tính cách

Mèo khổng lồ Ragdoll rất lành tính, chúng là loài mèo thân thiện sống rất tình cảm và trung thành với người nuôi nấng nó, có thể nói chúng là vua nịnh, chúng quấn quýt, nũng nịu chủ nhân hơn hẳn so với những giống mèo hiện nay. Chúng luôn kề sát chủ nhân mọi lúc có thể và còn biết mừng khi chủ về tới nhà.

Mèo Ragdoll có thể thể được huấn luyện để nghe lời theo mệnh lệnh, nếu được gọi tên thì lập tức chúng sẽ đến ngay bên cạnh để chơi cùng bạn cho dù có đang nằm ườn ở một nơi nào đó hay là đang mải miết chơi đùa ở bất cứ đâu.

Nhiều giống mèo thường có tính cách quen được cưng chiều và còn rất dữ tợn, loài Ragdoll là giống mèo có thể cho chơi cùng với trẻ con bởi chúng rất ôn hòa, sẽ không lo chúng gây hại tới trẻ nhỏ.

Giống mèo Ragdoll vô cùng hiền lành, thâm chí móng vuốt và những chiếc răng nanh cũng ít được chúng dùng tới ngoài trừ việc ăn. Vậy nên nếu muốn dẫn những chú mèo này ra ngoài đi dạo bạn cần phải chú ý đến việc trông nom chúng vì rất có thể sẽ bị kẻ xấu dễ dàng đánh cắp.

3. Cách chăm sóc

Vì Ragdoll là giống mèo tuy có bộ lông dài nhưng rất mượt chính vì thế chỉ cần chải lông cho chúng để lấy lớp lông rụng và bị rối hang tuần là đủ, vậy là việc chăm sóc cho loài mèo này không hề mất nhiều thời gian. Nên chú ý chải lông cho chúng thường xuyên hơn vào những lúc giao mùa vì đây là thời điểm chúng rụng nhiều lông.

Cách chăm sóc mèo ragdoll ở việt namCách chăm sóc mèo Ragdoll ở Việt Nam

Thi thoảng cũng nên làm sạch lông cho chúng bằng cách tắm cho chúng. Không như những giống mèo khác, loài Ragdoll không sợ nước nên bạn có thể tắm cho chúng bất cứ khi nào, nên luyện cho chúng tắm khi còn nhỏ để việc tắm cho mèo được dễ dàng hơn. Giống mèo này rất to nên chúng thường dễ mắc phải bệnh tim hay khớp, cần chú ý điêm này.

>>> Bài viết liên quan: Cách nuôi và chăm sóc mèo Ba Tư con

4. Mèo Ragdoll giá bao nhiêu tiền tại Việt Nam

Mèo Ragdoll ở Việt Nam được xem là một giống mèo rất quý hiếm, giá tiền để mua mèo Ragdoll cũng khá đắt. Vậy mua mèo Ragdoll giá bao nhiêu? Câu trả lời đó là còn phải tùy thuộc vào nguồn nhập. Với những em mèo nhập từ Thái Lan có giá thành khoảng sấp sỉ 16 triệu đồng, với giống mèo Ragdoll được mua về từ châu Âu thì chi phí bạn phải bỏ ra lên đến 30 triệu đồng và có giấy tờ đầy đủ.

mua mèo ragdoll ở đâuMua mèo Ragdoll mua ở đâu?

Mèo Ragdoll với bộ lông dày nên quen với khí hậu lạnh và khô ráo, việc thích nghi với khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam khá khó. Vì điều kiện như vậy nen việc gây giống thành công là rất ít đó là lý do giống mèo này trở nên hiếm ở nước ta. Do điều kiện nuôi nhốt là không phù hợp nên cũng rất ít bắt gặp thấy loài mèo này trên đường vì chúng được nuôi rất ít.

Trên đây là bài viết về giống mèo Rogdoll quý hiếm, hy vọng chúng tôi đã giúp cho những người muốn tìm hiểu, quan tâm và yêu thích loài mèo này có được những thông tin cần thiết để nhất. Cám ơn các bạn đã theo dõi.

Rate this post