Kỹ năng

Chim cánh cụt cao bao nhiêu – nặng bao nhiêu kg?

Chim cánh cụt – một trong những loài chim đặc biệt nhất trên thế giới, là chim nhưng lại không biết bay nhưng lại bơi lặn rất giỏi. Vậy chim cánh cụt cao bao nhiêu và nặng bao nhiêu? Bài viết dưới đây chúng ta cùng đi tìm câu trả lời.

Mục Lục

Chim cánh cụt cao bao nhiêu?

Chim cánh cụt tên tiếng Anh là Penguin loài chim này thuộc họ Spheniscidae và được tìm thấy vào năm 1891 bởi Sharpe, đặc điểm của chúng không biết bay nhưng có khả năng bơi và lặn rất giỏi. Chim cánh cụt thường có chiều cao trung bình từ 40 – 100cm, cân nặng khoảng 1 – 35kg tùy từng giống loài và độ trưởng thành của chúng. Đặc điểm của chim cánh cụt là đầu thuôn dài, nhỏ, mỏ nhọn và cứng, thân hình của chúng nhìn rất béo là bởi chúng có một lớp lông và lớp mỡ dày để thích nghi với môi trường băng tuyết.

Chim cánh cụt cao bao nhiêu?
Chim cánh cụt cao bao nhiêu?

Xem thêm:

Chim cánh cụt là loài chim thích nghi rất tốt ở dưới nước, đôi cánh của chúng ngắn và được xem như đôi chân chèo giúp chúng bơi tốt ở dưới nước. Khi trên cạn chúng đi  bằng đôi chân ngắn, nên chúng di chuyển rất chậm chạp, nếu nơi nào có băng thì chúng có thể trượt băng mà không cần đi.

Dưới môi trường nước chim cánh cụt bơi và lặn rất giỏi, chúng bơi với vận tốc 12km/h hoặc tới 25km/h. Khả năng lặn của chim cánh cụt hoàng đế có thể lên tới 55m và thời gian lặn khoảng 20 – 25 phút.

Chim cánh cụt đẻ trứng hay đẻ con? 

Bạn đã bao giờ thắc mắc chim cánh cụt đẻ trứng hay đẻ con không? Thực ra đây là loài chim đẻ trứng mỗi lần đến tuổi sinh sản con đực và con cái sẽ tìm đến nhau để giao phối và chim cái chỉ đẻ 2 quả trứng mỗi lần. Sau đó trứng sẽ được bố mẹ ấp khoảng 6 tuần là nỏ thành chim non. Sau khi được chim bố mẹ chăm sóc đến khi trưởng thành có thể tự lập kiếm ăn thì chúng có thể đi săn mồi cùng bố mẹ và sống theo bầy đàn.

Ít ai biết rằng, những con chim cánh cụt trưởng thành chúng rất chung thủy, chỉ giao phối với duy nhất 1 bạn tình, nếu không may bạn tình của chúng bị chết thì chúng sẽ không giao phối với con khác mà sẽ sống một mình tới khi chết.

Thức ăn của chim cánh cụt là gì? 

Tại những nơi lạnh giá ở nam cực thì hầu hết trên bờ các sinh vật không thể sống được, nên thường trên bờ sẽ không có thức ăn cho chim cánh cụt. Thức ăn của chim cánh cụt hầu hết đều ở dưới đại dương như: tôm, cá, mực, các loài nhuyễn thể và sinh vật biển phù du. Chúng thường dùng một nửa thời gian trong ngày để bơi lội, lặn dưới đại dương để kiếm ăn và một nửa thời gian trên cạn.

Chim cánh cụt có bay được không?

Chim cánh cụt đã được tiến hóa để thích nghi với môi trường dưới nước và trên cạn nên đôi cánh của chim cánh cụt không thể bay được. Đôi chân cũng được tiến hóa có màng giống như chân vịt và cánh được tiến hóa thành vây có giúp chúng có thể bơi lội tốt ở dưới nước.

Chim cánh cụt nặng bao nhiêu kg?
Chim cánh cụt nặng bao nhiêu kg?

Với sự phát triển của cơ thể để có thể giúp cơ thể giữ ấm được khi sống trong môi trường lạnh giá, thân hình chim cánh cụt nhiều mỡ và to béo nên chúng không bay được. Tuổi thọ trung bình của chim cánh cụt lên tới 20 năm, tuy nhiên nếu sống ở nơi có đầy đủ thức ăn và không bị tấn công bởi những kẻ săn mồi thì chúng có thể sống tới 50 năm.

Ở Bắc Cực có chim cánh cụt không?

Nam Cực và Bắc Cực được biết đến là những nơi có khí hậu lạnh nhất trên thế giới. Tuy nhiên, chim Cánh cụt lại chỉ có thể sống được trong môi trường ở Nam Cực. Bởi ở Bắc Cực có gấu trắng hung tợn sinh sống, nếu chim cánh cụt ở đây sẽ chỉ làm miếng mồi ngon cho chúng và không thể phát triển, và tồn tại được. Ngoài ra ở Nam cực dưới đại dương có rất nhiều đồ ăn và ít kẻ thù tấn công hơn

Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc chim cánh cụt cao bao nhiêu? Hy vọng bài viết đã mang lại những thông tin hữu ích với bạn đọc.

Rate this post