Chó

Nguồn gốc & Đặc điểm của từng loại chó Bull

Chó Bull có nguồn gốc như thế nào? Thông tin này được rất nhiều người được quan tâm đến và cùng nhau bàn luận về loài chó này. Để biết rõ hơn về đặc điểm của từng loại chó Bull, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

Chó Bull có nguồn gốc như thế nào?

Theo như thông tin được biết, chó Bull được biết đến là loài có xuất hiện lần đầu ở Mỹ, tiếp đó chúng được tham gia vào từng cuộc thi cho chó ở tầm quốc tế đã tạo được cơn sốt ở khắp mọi nơi. Do đó, American Bully được biết đến đó là cái tên đầy đủ của nó. 

Nguồn gốc & Đặc điểm của từng loại chó Bull
Chó Bull có nguồn gốc như thế nào?

>>> Bạn biết được gì về chó Pug Pháp

Cũng nhờ cơn sốt này mà giống chó Bull được lai tạo, lan rộng sang khu vực Châu Âu, Châu Á và cũng không ngoại lệ ở Việt Nam có rất nhiều gia đình sẵn sàng chi ra một khoản tiền lớn để sở hữu được một chú chó Bull.

Các chú chó Bull hay còn được gọi là Bully đã được tạo ra một cách hoàn hảo vì sự lai tạo giữa Pitbull và chó Bulldog. Do đó, các chú chó Bull có đặc tính của cả 2 loài chó, đây cũng được xem là một trong các lợi thế đặc biệt nhằm giúp cho chó Bull được rất nhiều người yêu thích. 

Tìm hiểu đặc điểm & Phân loại của từng loại chó Bull

Hiện nay, đối với chó Bull có nhiều loại khác nhau và mỗi loại sẽ có những đặc điểm khác biệt, cụ thể:

Nguồn gốc & Đặc điểm của từng loại chó Bull
Tìm hiểu đặc điểm & Phân loại của từng loại chó Bull

>>> Tìm hiểu đặc điểm của loài chó Yorkshire

Chó Bull Pháp ( French Bulldog)

Tổ tiên của chó Bull Pháp theo như nhiều thông tin chia sẻ loài chó này có nguồn gốc từ nước Anh, để du nhập sang đến nước Pháp các chú chó Bull nhỏ này đã đi theo cùng với người thợ làm vải ren. Chú chó Bull Pháp đầu tiên xuất hiện vào năm 1896.

  • Chiều cao chó Bull: 35 – 39cm.
  • Tuổi thọ: 10 – 12 năm.
  • Cân nặng: < 13kg.

Các chú chó Bull Pháp sẽ có ngoại hình tổng thể cũng rất cân đối, các đặc điểm nổi bật như xương nặng, cơ bắp săn chắc, bộ lông mượt. Đầu của nó nhỏ hơn so với chú chó Bull Anh, trông nó vuông hơn rất nhiều.

Theo đó, điểm mạnh của chó Bull Pháp đó là kích thước ở mức độ vừa phải nên được rất nhiều người lựa chọn để nuôi. Bên cạnh đó, mắt của nó cũng sẫm hơn, không bị lồi ra, tai sẽ dựng như hình con dơi, đuôi cụt, rộng ở gốc, thuôn dài,… Phần đỉnh hộp sọ phẳng giữa 2 tai, lông ngắn nhưng mềm đi cùng với đó là chân ngắn và tròn mập.

Tính cách của chó Bull Pháp

Với tính cách biết cách bộc lộ cảm xúc, tâm trạng với chủ đi cùng với đó là sự thông minh của chú chó Bull Pháp, vì vậy giống chó này luôn lấy được tình cảm của chủ nhà.

Theo đó, khả năng huấn luyện của các chú chó Bull là rất tốt. Nó sẽ có khả năng biết lắng nghe và học hỏi khi được chủ dạy bảo. Bên cạnh đó, chó Bull có tính cách là rất dễ gần với các giống chó khác. Nó không hề sửa hoặc là cắn nhau với các chú chó giống khác mà ngược lại nó sẽ nô đùa với nhau rất vui vẻ.

Chó Bull Anh ( English Bulldog)

Chó Bull Anh được tạo ra ở nước Anh vào Thế kỷ XIII, ban đầu các chú chó Bull được dùng làm chó chiến trong bộ môn đấu bò. Với xuất thân từ trò tiêu khiển bạo này này nên đã khiến cho bản tính chó Bull Anh hung dữ như hiện nay. Các chú chó Bull Anh đã trở thành một biểu tượng quốc gia của nước Anh.

  • Chiều cao: từ 30 – 39cm.
  • Tuổi thọ: 8 – 12 tuổi. 
  • Cân nặng: 18 – 23kg.

Nó sẽ khác hẳn so với các chú chó Bull Pháp, chó Bull Anh nó có đầu ngán, to và tai nhọn hơi cụp. Điều hài hước của chú chó Bull Anh đó là da đầu chảy xệ, nhăn nheo, phần lông màu sẽ nhíu lại, tai nhỏ và mũi hếch.

Bên cạnh đó, chú chó Bull Anh có cái mõm ngắn, hàm dưới lồi lõm 2 bên. Bộ lông có rất nhiều màu sắc, lông ngắn nhưng rất mịn và bống, đuôi cụt.

Tính cách của chú chó Bull Anh

Do nguồn gốc của chó Bull Anh từ những trận đấu nên tính khí của chó Bull Anh với vẻ hung dữ như vẻ bên ngoài của nó. Tuy nhiên, sau nhiều lần lai tạo, chó Bull Anh hiện nay rất thân thiện với gia đình và trẻ em.

Vẻ bên ngoài hung dữ, lạnh lùng và sủa rất nhiều. Chó Bull Pháp luôn xứng đáng là người canh gác nhà rất tuyệt vời đối với từng hộ gia đình.

Chó Bull Mỹ ( American Bulldog)

Chó Bull Mỹ được xem là một trong số các hậu nhuệ của chó Bull Anh. Cũng có rất nhiều người chia sẻ, nguồn gốc của chó Bull Mỹ đã theo chân của người nhập cư từ Anh sang đến Mỹ. Chó Bull Mỹ được mọi người biết đến là người chăn gia súc cho trang trị của người nông dân.

  • Chiều cao: từ 55 – 56cm.
  • Tuổi thọ: 10 – 12 năm.
  • Cân nặng: từ 34 – 46kg (đối với con đực), 27 – 36kg (đối với con cái).

Đặc điểm ngoại hình của chó Bull Mỹ chắc khỏe và không bị sồ sề. Phần đầu to, cơ bắp nên loài chó này được mọi người đánh giá nó giống với chó Bull mạnh mẽ nhất.

Phần đầu to và cơ bắp, khuôn mặt cũng rất thân thiện, không lạnh lùng như với chó Bull Pháp và Bull Anh. Bộ lông của loài chó này mịn và ngắn, ít rụng lông nên không cần phải chăm sóc lông nhiều. Bull Mỹ thông thường sẽ có màu trắng với từng mảng màu vàng hoặc là đen.

Tính cách của chó Bull Mỹ

Chó Bull Mỹ có kích thước lớn hơn so với loài chó Bull Anh, nhưng nó rất hiền lành, tình cảm và rất yêu trẻ con. Bên cạnh đó, nó cũng rất lanh lợi, trung thành với con người và mạnh mẽ.

Chó Bull Mỹ hoạt động tốt nhất khi được huấn luyện nghiêm túc và có một chế độ dinh dưỡng thức ăn phù hợp.

Kết luận

Với toàn bộ những thông tin ở trên chắc mọi người cũng đã hiểu rõ về loài chó Bull và đặc điểm tính cách của loài chó này. Nếu như bạn có ý định sở hữu một chú chó Bull, hãy tìm đến các địa chỉ uy tín nhất hiện nay nhé! 

Rate this post