nganh-duoc-hoc-truong-nao-tot
Giáo dục

Ngành Dược học trường nào tốt?

Ngành Dược ngày càng thu hút được rất nhiều các bạn trẻ đăng ký theo học. Để theo học được ngành này trước tiên thí sinh cần tìm hiểu kỹ càng thông tin về địa chỉ đó. Dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc “Ngành Dược học trường nào tốt?”, bạn đọc hãy cùng theo dõi nhé!

Tìm hiểu về ngành Dược

Dược là ngành chuyên nghiên cứu về sự liên quan giữa cơ thể sống với thuốc, đồng thời nghiên cứu cách sử dụng thuốc trong điều trị bệnh, cách sử dụng các  chất, hợp chất  từ thiên nhiên  nhằm chống lại những vi khuẩn, virus gây hại cho cơ thể.

Có rất nhiều các lĩnh vực ngành Dược bao gồm như Nghiên cứu Dược, Sản xuất thuốc, quản lý và hướng dẫn sử dụng thuốc, phân phối thuốc…

Những kiến thức liên quan  đến ngành dược bao gồm nhiều kiến thức y dược liên quan đến hóa học, sinh học. Đặc trưng của nhóm  ngành Dược có liê quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh nên người học cần có kiến thức chuyên sâu, thời gian học tập phù hợp. 

Nếu lựa chọn học tập hệ đại học thì ngành Dược sẽ cần đào tạo trong khoảng thời gian 5 – 6 năm. Trong khi đó hệ Cao đẳng được đào tạo trong 3 năm. Như vậy suốt quá trình học tập ngành Dược sinh viên sẽ được trang bị khối kiến thức đa dạng bao gồm cả khoa học cơ bản (đại số, giải tích, vật lý cơ nhiệt, vật lý điện quang, sinh học, hóa học đại cương…), kiến thức cơ sở, kiến thức chuyên ngành (hóa trị liệu và chuyển hóa thuốc, thực vật và dược liệu, dược học cổ truyền, bào chế công nghệ dược phẩm, kiểm nghiệm thuốc…)

Sau khi kết thúc thời gian học tập ngành Dược sinh  viên sẽ có cơ hội việc làm rộng mở và  có thể đảm nhiệm các vị trí công việc như:

 • Trở thành nhân viên nhóm ngành Y Dược tại những cơ sở y tế như trung tâm y tế, trạm xá, bệnh viện.
 • Làm công việc là dược sĩ tư vấn, hướng dẫn sử dụng thuốc cho mọi người bệnh.
 • Thực hiện các công việc của trình dược viên.
 • Tham gia điều chế, nghiên cứu sản xuất thuốc tại  các  cơ sở sản xuất, viện nghiên cứu thuốc.
 • Làm việc tại các  công ty, tập đoàn thuốc có sản xuất thuốc tại Việt Nam hoặc nước ngoài.
 • Trở thành cán bộ tại các trung tâm kiểm nghiệm thuốc.
 • Kinh doanh quầy thuốc, những cửa hàng bán thuốc trên toàn quốc.
 • Kiểm nghiệm thuốc tại các bộ phận kiểm tra hoặc sản xuất thuốc.

Ngoài cơ hội việc làm đa dạng, rộng mở thì sinh viên tốt nghiệp ngành Dược cũng sẽ có được mức lương ổn định.

Ngành Dược học trường nào tốt?

Một số các trường đại học có đào tạo ngành Dược hiện nay như:

 • Trường Đại học Dược Hà Nội.
 • Trường Đại học Y Dược Huế
 • Trường Đại học Y Dược TPHCM
 • Trường Đại học Y Dược Cần Thơ.
 • Học viện Quân Y.
 • Đại học Y Thái Bình.
 • Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.
 • Trường Đại học Y Dược TPHCM.

Hầu hết các trường đại học ngành Y Dược trên địa bàn cả nước sẽ tuyển sinh khá khắt khe với phương thức xét tuyển điểm chuẩn kỳ thi tốt nghiệp THPT, như vậy sinh viên có học lực giỏi xuất sắc sẽ có khả năng trúng tuyển cao hơn.

Ngoài sự lựa chọn học đại học Y Dược thì thí sinh có học lực không quá xuất sắc có thể học trường Cao đẳng Dược

Nhiều năm gần đây thí sinh lựa chọn học Cao đẳng Y Dược bởi nhiều lý do như thời gian đào tạo ngắn, chú trọng học thực hành nhiều, cơ sở vật chất, trang thiết bị đầy đủ. 

nganh-duoc-hoc-truong-nao-tot
Sinh viên ngành Dược có cơ hội việc làm đa dạng, rộng mở

Thông tin một số trường cao đẳng đào tạo ngành Dược học như:

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những địa chỉ có chất lượng đào tạo ngành Dược chất lượng cao. Với hơn 10 năm hình thành và phát triển nên Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã tạo dựng được thương hiệu, niềm tin trong lòng phụ huynh và các thí sinh, mỗi năm nhận được rất nhiều hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Năm 2022, nhà trường tuyển sinh ngành Dược theo hình thức xét tuyển học bạ với điều kiện:

 • Thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Thí sinh có sức khỏe để hoàn thành 3 năm học Cao đẳng Dược tại nhà trường.
 • Thí sinh không trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Ngoài ngành Dược nhà trường cũng đang tuyển sinh những nhóm ngành Y Dược khác như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Phục hồi chức năng, Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm Y Học, Cao đẳng Hộ sinh. 

 Trong suốt 3 năm đào tạo tại nhà trường sinh viên sẽ được học tập trong môi trường năng động có đầy đủ trang thiết bị cơ sở vật chất, dụng cụ thực hành, có đầy đủ kỹ năng sẽ đáp ứng được yêu cầu của công việc. Bên cạnh đó trường cũng có đội ngũ giảng viên là bác sĩ, thạc sĩ, tiến sĩ ở những bệnh viện, có nhiều kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm để giảng dạy thế hệ sinh viên.

Nhà trường có liên kết với các bệnh viện, trung tâm y tế lớn ở khu vực TPHCM như Bệnh viện 30/4, Bệnh viện Phục hồi và chỉnh hình TPHCM, nhiều các nhà thuốc lớn trên địa bàn để sinh viên có thể thực tập tại đó để tích lũy thêm kiến thức chuyên môn, học hỏi nhiều kiến thức thực tế nhằm phục vụ tốt cho quá trình làm việc sau này.

Nhờ những điểm mạnh về cơ sở vật chất, chương trình đào tạo, chất lượng đội ngũ giảng viên…. mà mỗi năm nhà trường có hàng ngàn các sinh viên tốt nghiệp ra trường đều tìm được việc làm ổn định với mức thu nhập hấp dẫn. 

Thí sinh có dự định muốn theo học ngành Dược tại Cao Đẳng Y Dược TP Hồ Chí Minh thì bây giờ có thể đăng ký xét tuyển về trường bằng cách:

 • Cách 1: Thí sinh chuẩn bị xong hồ sơ có thể đến trực tiếp 1 trong 2 cơ sở của nhà trường tại TPHCM để nộp hồ sơ
 • Cách 2: Những thí sinh ở xa có thể chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và gửi hồ sơ qua đường bưu điện về trường
 • Cách 3: Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến qua link đăng ký có trên website hướng dẫn của nhà trường

Thí sinh có bất cứ thắc mắc gì về thông tin tuyển sinh của cao đẳng Y Dược TPHCM thì có  thể liên hệ về Ban tư vấn tuyển sinh theo số Hotline để được nhà trường giải đáp cụ thể hơn: 0287.1060.222 – 093.851.9898 – 096.152.9898.

Hy vọng với những thông tin Tìm hiểu các chuyên ngành điều dưỡng ở trên sẽ giúp thí sinh có thêm nhiều định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Bạn đọc hãy thường xuyên ghé chuyên mục này để cập nhật thêm nhiều thông tin hướng nghiệp hữu ích khác.

Rate this post