ý nghĩa của chim bồ câu1
Thú cưng khác

Giải mã ý nghĩa của chim bồ câu tượng trưng hòa bình, tình yêu

Chim bồ câu gắn liền với con người Việt Nam, xuất hiện trong nhiều bối cảnh khác nhau. Để tìm hiểu về ý nghĩa của chim bồ câu thì các bạn hãy cùng theo dõi dưới đây.

Chim bồ câu thường xuất hiện với hình ảnh dịu dàng, thể hiện cho tình yêu, hạnh phúc và bình yên. Dù ở thực tế hay trong tình yêu thì chim bồ câu đều có những ý nghĩa tuyệt vời. Các bạn hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

Mục Lục

1. Ý nghĩa tâm linh của chim bồ câu trắng là gì?

Không phải loài chim nào cũng có ý nghĩa tâm linh như chim bồ câu trắng. Sở dĩ bởi loài chim này xuất hiện trong sách Thánh như Kinh thánh và Q’uran. Nó được miêu tả như một sứ giả giữa cõi tinh thần và vật chất.

ý nghĩa của chim bồ câu
Chim bồ câu mang đến cảm giác bình yên

Hình ảnh chim bồ câu xuất hiện gắn liền với tình yêu, hạnh phúc, hòa bình và sự chân thật. Nó còn tượng trưng cho hy vọng ở thời điểm khó khăn như gặp chuyện đau buồn, ốm, sự hiện diện của chúng khoảng thời gian đó là niềm an ủi và nâng đỡ tinh thần cực kỳ lớn.

Với cấp độ cá nhân, chim bồ câu liên kết với năng lượng luân xa thứ 3. Trong tâm linh của Ấn Độ thì luân xa được cho là điểm năng lượng mà còn người có thể vượt qua vật chất, chạm vào sự vô tận đầy sức mạnh của Thần thánh qua thiền định.

>>> Xem thêm: Chim bồ câu bay vào nhà báo điềm gì? 

2. Ý nghĩa của chim bồ câu trắng tượng trưng cho tình yêu

Chú chim bồ câu trắng thường gợi lên tình yêu thương, sự dịu dàng, an lành, có ý nghĩa tích cực với nền văn hóa, truyền thống kể từ khi loài người tồn tại trên trái đất. Những con chim bồ câu còn xuất hiện trong sự kiện tình yêu là đám cưới. Một số người cho biết, đã thấy chim bồ câu trong thời điểm đau buồn hay đấu tranh gay gắt.

Trong truyền thống, nhiều người tin rằng chim bồ câu xuất hiện trong lễ cưới là điều tâm linh về cuộc sống hôn nhân hạnh phúc sau này. Cặp đôi sẽ có cuộc sống lâu dài, ngôi nhà hạnh phúc, đầy cống hiến, trung thực và hy vọng. Dù được thả trong hôn lễ hay tình cờ xuất hiện thì cặp bồ câu trắng mời gọi linh hồn thiêng liêng và xua đuổi linh hồn đen tối đến phá hoại tổ ấm của cặp đôi.

Không chỉ vậy, trong Cơ đốc giáo thì chim bồ câu kết hôn với Chúa Thánh Thần. Sứ giả được Chúa chọn giữa cõi tâm linh và vật chất. Chúng có biểu hiện vật lý là lời nhắc nhở về tình yêu vĩnh cửu của Đức Chúa Trời. Từ đó yêu cầu ngài rằng chúng ta yêu thương nhau như Ngài yêu thương chúng ta.

Một ý nghĩa của chim bồ câu thực sự thú vị về sự chung thủy cặp đôi vợ chồng. Màu trắng tượng trưng cho lòng trung thành, chung thủy và tình bạn. Sự hiện diện của chim bồ câu ở bất kỳ thời điểm nào đều tượng trưng cho cuộc gặp gỡ yêu thương điểm tô cho cuộc đời màu sắc đẹp đẽ.

3. Ý nghĩa của chim bồ câu đến thăm bạn

Dù có vẻ ngoài hiền lành, ngây thơ nhưng chim bồ câu vẫn là một loài chim hoang dã. Do vậy, loài chim bồ câu đến thăm bạn có ý nghĩa đặc biệt.

Với những ai đang lo lắng và mất cân bằng thì sự ghé thăm của chim bồ câu có thể là nỗ lực mang đến sự chánh nhiệm, nhận thức và cân bằng hơn trong cuộc sống. Sự hiện diện của chim bồ câu nhắc nhở sự kết nối với bản ngã cao hơn mình, không đánh mất bản thân trong sự lo lắng.

ý nghĩa của chim bồ câu
Chim bồ câu tượng trưng cho hòa bình và tình yêu

Chim bồ câu đến thăm bạn còn là lời nhắc nhở từ người thâm linh cho rằng Vũ trũ đang nắm quyền kiểm soát và đến lúc ngừng chống cự, đâu hàng theo cách mọi thứ diễn ra, thuận theo dòng chảy.

Nếu chim bồ câu ghé thăm bạn vào thời điểm đau buồn tột độ thì bạn có thể nhận ra từ chiếc lông chim rơi ở gần bạn. Đó cũng là thông điệp từ thiên thần của bạn cho rằng bạn là tình yêu, được bao bọc trong tình yêu vô hạn bất chấp mọi khó khăn.

Người hướng dẫn tinh thần bạn sẽ luôn bên bạn bằng cách gửi con chim bồ câu cho biết nỗi đau, buồn, chấn thương hay bất kỳ khó khăn nào bạn đang trải qua cũng sẽ nhanh chóng qua đi.

>>> Tham khảo thêm: Các loại thức ăn cho chim bồ câu và thời gian cho chim ăn trong ngày 

4. Chim bồ câu trắng tượng trưng cho cái chết

Ý nghĩa của chim bồ câu trắng xuất hiện ở những thời điểm trong hoặc sau đám tang người thân hay trải qua bi kịch lớn. Những nguồn lực đối phó với đau buồn trong thế giới vật chất không phải lúc nào cũng đủ. Đôi khi ở thời điểm thấp trong tâm trí thì tất cả những gì bạn muốn là sự giúp đỡ đối phó tình hình hiện tại.

Chim bồ câu trắng xuất hiện mang đến sự an ủi, một thông điệp từ người thân của bạn cho rằng họ đang yên nghỉ vĩnh hằng và bạn không phải lo lắng. Đây là niềm an ủi và tiếp thêm sức mạnh giúp bạn đối mặt với cuộc sống này.

Bài viết trên đây nhằm giải mã ý nghĩa của chim bồ câu hi vọng hữu ích với bạn đọc. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin liên quan khác, chúc bạn thành công!

Rate this post