Hình ảnh chim bồ câu7
Thú cưng khác

Tổng hợp hình ảnh chim bồ câu tượng trưng hòa bình, tự do

Chim Bồ Câu rất phổ biến trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam. Chim Bồ Câu là biểu tượng hòa bình với nhiều ý nghĩa với con người và công dụng trong đời sống. Chúng ta cùng chiêm ngưỡng hình ảnh chim bồ câu trong bài viết bên dưới.

Mục Lục

1. Tìm hiểu về loài chim bồ câu

1.1. Nguồn gốc, xuất xứ loài chim Bồ Câu

Chim Bồ Câu với tên khoa học là Columba livia domestica. Chúng có số lượng lớn nhất trong bộ Bồ Câu (Columbiformes) và được người dân gọi với các tên gần gũi như Chim cưu, chim cu gáy, chim gầm ghì,…

Chim Bồ Câu được xem là loài vật gần gũi và phổ biến với con người, được coi như chim cảnh, chim đưa thư hoặc làm món ăn.

Hình ảnh chim bồ câu 1
Chim bồ câu đa dạng sắc màu

Cho đến nay vẫn chưa rõ loài chim này có nguồn gốc từ đâu. Nhưng các tài liệu khoa học nghiên cứu cho thấy chúng xuất hiện từ thời Lưỡng Hà cổ đại và Ai Cập cổ đại. Cho đến nay, chim Bồ Câu xuất hiện tại các quốc gia trên thế giới, trong đó một số nơi còn ban hành luật cấm giết chim để lấy thịt.

>>> Xem thêm: Chim bồ câu sống ở đâu và môi trường như thế nào? 

1.2. Đặc điểm của chim Bồ Câu

  • Về hình dáng

Chim Bồ Câu có vẻ ngoài dễ nhận biết, có cổ dài, đầu hình thoi và có thể xoay chuyển với nhiều góc độ khác nhau. Màu lông chúng thường không cố định mà xoay quanh một số màu sắc chính gồm xanh nhạt, màu nâu, trắng, đen,…

Có loài chim bồ câu có màu lông dị biệt, khiến chúng trở lên độc đáo và đẹp mắt. Thân chim có dạng hình thoi, giúp chúng có thể bay nhanh và dễ dàng trên bầu trời do sức cản không khí bị giảm thiểu tối đa.

Thân chim được bao phủ bởi lớp lông vũ gồm hai lớp: Lớp lông tơ ôm sát người có tác dụng giữ ấm cơ thể và lớp lông vũ mỏng bên ngoài nhẹ và xốp giúp chúng bay lượn dễ dàng hơn.

Phần chân chim sẽ có 3 ngón phía trước với 1 ngón phía sau, chúng đều có vuột dễ bám đậu hơn. Mỏ sừng khá cứng mà không có răng bên trong.

  • Về kích thước

Chiều dài trung bình của chim Bồ Câu từ 20-25 cm, cao từ 15-20cm. Loài chim có nguồn gốc từ Việt Nam có trọng lượng khoảng 300-400g, tuy nhiên những con trống sẽ có trọng lượng và kích thước lớn hơn so với các con mái.

  • Tập tính, hành vi

Chim Bồ Câu có tập tục sống bầy đàn, hiền lành và rất thân thiện với con người. Bạn dễ dàng cho chúng ăn mà không lo sự cảnh giác với người lạ mà chúng bay mất.

Tuy nhiên, nếu bị ép buộc phải tương tác thì chim bồ câu sẽ sợ hãi và chấn thương tâm lý. Không ít trường hợp chấn thương đáng tiếc xảy ra khi huấn luyện như gãy cánh, rụng lông,…

4. Tuổi thọ

Chim Bồ Câu trong tự nhiên có tuổi thọ trung bình từ 4-7 năm. Dẫu vậy, nếu được chăm sóc tốt thì những con chim này có tuổi thọ rất cao như thú nuôi trong nhà. Nổi bật nhất là chú chim bồ câu tên là Peace với tuổi thọ lên tới 24 năm hay một chú chim của bang Florida lập kỷ lục thọ nhất với 30 năm.

>>> Xem thêm: Chim bồ câu bay vào nhà dự báo điều tốt hay xấu?

2. Tổng hợp những bức hình ảnh chim bồ câu

Chim Bồ Câu từ lâu được ví như biểu tượng của hòa bình, tự do và khát vọng. Thông điệp đó đã được thể hiện qua những bức ảnh chim Bồ Câu tung cánh trên bầu trời bao la.

Do vậy, hình ảnh, hình nền chim bồ câu luôn có được sự yêu mến, chờ đón của nhiều người xem. Dưới đây tổng hợp các bức hình ảnh chim bồ câu để các bạn cùng chiêm ngưỡng:

Hình ảnh chim bồ câu2

Hình ảnh chim bồ câu3Hình ảnh chim bồ câu6Hình ảnh chim bồ câu5

Hình ảnh chim bồ câu4
Chim bồ câu có nhiều chủng loại

Bài viết trên đây tổng hợp những bức hình ảnh chim bồ câu rất đẹp và thể hiện biểu tượng hòa bình trên toàn thế giới. Với đa dạng các chủng loại sẽ mang đến nhiều hình ảnh phong phú, truyền đạt những thông điệp, ý nghĩa quan trọng. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin hữu ích khác.

Rate this post