Thú cưng khác

Danh sách các loài chim đẹp nhất thế giới hiện nay

Trên thế giới có vô vàn loài chim, trong đó có một số loài vô cùng xinh đẹp, sặc sỡ. Vậy các loài chim đẹp nhất thế giới là những loại nào? Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và chiêm ngưỡng chúng qua bài viết sau đây nhé.

Mục Lục

Các loài chim đẹp nhất thế giới

Chim trĩ vàng

các loài chim đẹp nhất trên thế giớiCác loài chim đẹp nhất trên thế giới

Đây là chim có nguồn gốc từ miền Tây Trung Quốc, bộ lông của chúng có màu sắc tươi sáng. Chiếc “áo choàng” màu cam mà chúng trùm quanh cổ chỉ thực sự phục vụ cho một mục đích duy nhất là đến mùa giao phối, con đực sẽ xòe rộng phần lông này ra như hình một chiếc quạt để khoe trọn vẻ đẹp của mình với bạn tình.

Chim Giẻ cùi xanh

Chim Giẻ cùi xanhChim Giẻ cùi xanh

Chim này có nguồn gốc ở những cánh rừng miền Đông và Trung Bắc Mỹ. Chúng là một trong số những loài chim thông minh và đẹp nhất trên thế giới với bộ lông màu xanh, trắng và đen tuyệt đẹp. Điểm khác biệt nhất của loài chim này là tiếng kêu “jay jay” như tên gọi, chúng cũng có thể bắt chước tiếng kêu của những loài chim khác.

Chim Giẻ cùi xanh có thể ăn cắp con non và trứng của những con chim khác, và đây là loài chim sống theo đàn nhỏ, nhưng khi di cư vào mùa đông đến miền Nam thì chúng tập hợp thành những đàn lớn. 

Nuốc nữ hoàng

các loài chim trên thế giớiCác loài chim trên thế giới

Loài chim này xuất hiện lần đầu tiên ở các khu rừng Trung Mỹ. Chúng xứng danh với cái tên nữ hoàng của mình, không chỉ có lớp lông với màu sắc sặc sỡ hiếm thấy mà còn cả bộ “tóc” rất đặc biệt. Khẩu phần ăn của loài này rất đa dạng, chúng ăn từ thằn lằn, côn trùng, các sinh vật nhỏ cho đến trái cây.

Chim thiên đường lam

Chim thiên đường lamChim thiên đường lam

Chim thiên đường thường được tìm thấy ở Neu Guinea, trong đó nổi tiếng nhất là loại chim thiên đường lam là. Chúng được biết đến không chỉ nhờ vẻ đẹp, mà còn được biết đến nhờ “màn biểu diễn” vui nhộn của mình. Khi đó, chúng treo ngược cơ thể lên trên cành cây, rũ bộ lông xanh mượt của mình xuống và hót vang với cái giọng khàn khàn, trầm ấm.

>>> Tham khảo thêm: Các loài chim ở Việt Nam được nuôi làm cảnh trong nhà

Chim Kim tước (Bohemian Waxwing)

Chim Kim tướcChim Kim tước

Chim Kim tước hay còn gọi là chim Bohemian Waxwing sống tại những cánh rừng phía bắc của Bắc Mỹ, Canada và Alaska.
Đây là một trong số những loài chim sẻ đẹp nhất thế giới, chúng có kích cỡ trung bình, đầu có mào đặc biệt và mặt nạ đen. Chúng có màu nâu xám tổng thể và có viền màu trắng và vàng. 
Vào mùa đông, chúng thường di chuyển theo đàn lớn đến vùng Tây Bắc của Hoa Kỳ. Cả con đực và con cái đều được biết đến với tiếng kêu the thé. Chúng làm tổ trên cành cây và thức ăn chủ yếu ăn côn trùng và quả mọng.

Chim Thiên đường

các loài chim đẹp nhất thế giớiCác loài chim đẹp nhất thế giới

Có nguồn gốc chủ yếu ở khu rừng rậm nhiệt đới tại đảo Papua New Guinea (Ghi-nê), một số loài thì sinh sống trên đảo Moluccas của Indonesia và phía đông Australia.
Hiện nay Chim Thiên Đường có khoảng 40 loài, các con đực được biết đến nhiều hơn bởi có bộ lông dài, sặc sỡ, kéo dài từ mỏ, cánh hoặc đầu.  
Chim Thiên Đường là biểu trưng của Papua New Guinea, cả quốc kỳ và quốc huy, hàng không và các vật kỷ niệm đều thấy hình ảnh của loài chim này.Thức ăn chủ yếu của chúng là trái cây, sâu bọ và các động vật chân khớp khác.

Chim bói cá (The Kingfishers)

Chim bói cá Chim bói cá

Đúng như tên của nó, chim bói cá được coi là một tay ngư dân lành nghề. Nhờ vào chiếc mỏ lớn và mạnh mà chim bói cá có thể ăn nhiều thức ăn như cá, ếch, cua, côn trùng, chuột, thằn lằn và thậm chí cả các loài chim khác. Khi săn mồi, chúng thường tìm chỗ đậu và chờ đợi để con mồi xuất hiện, một khi con mồi bị bắt chúng sẽ mang đi và đập mạnh cho tới chết.

Trên đây là các loài chim đẹp nhất thế giới cũng như một số đặc điểm của chúng, trên thế giới còn rất nhiều loài chim đẹp khác, bạn đọc hãy tìm hiểu và bổ sung vào bộ sưu tập này nhé.  

3/5 - (17 bình chọn)