Cá cảnh

Tổng hợp danh sách các loại cá cảnh mini đẹp nhất hiện nay

Nuôi cá cảnh từ lâu đã trở thành thú vui tao nhã của nhiều người. Dưới đây là tổng hợp danh sách các loại cá cảnh mini đẹp nhất hiện nay.

Mục Lục

1. Cá ngựa vằn – các loại cá cảnh mini đẹp

Cá ngựa vằn có tên khoa học là Hippocampus comes, chúng là loại cá có xuất xứ từ vùng Nam Mỹ. Đây là loại cá cảnh có màu sắc bắt mắt, chúng sống chủ yếu dưới đáy thủy triều và các rạn san hô. Loại cá này thường ăn giun, động vật thân giáp hay côn trùng …

Mức giá của chúng tương đối đắt từ 2-6 triệu đồng/con.

2. Cá hề – các loại cá cảnh mini đẹp

Là loại cá nước mặn vùng Nam Mỹ, có tên tiếng anh là Amphiprioninae hay Clownfish

Thức ăn của chúng là các loại phù du, ấu trùng sống đuôi, sâu và các loại tảo biển. Điều thú vị trong giao tiếp của chúng là đập hai hàm vào nhau để tạo ra một chuỗi liên tiếp các tiếng lách cách nhanh. Mỗi con cá có giá từ 120.000 – 150.000 đồng.

các loại cá cảnh mini đẹp
Cá hề – các loại cá cảnh mini đẹp

3. Cá thủy tinh – các loại cá cảnh mini đẹp

Là loại cá nước ngọt có xuất xứ từ vùng Malaysia và Indonesia. Điểm khác biệt và kì lạ nhất của loài cá này chính là cơ thể trong suốt như thủy tinh có thể nhìn xuyên thấu cả nội tạng bên trong, đó cũng là yếu tố tạo nên sự khác biệt của loại cá này

Cá thủy tinh ưa thích tụ tập nơi nước chảy và có bóng râm, ánh sáng chỉ cần vừa đủ là được. Cá sống theo bầy đàn giúp chúng có thể sinh trưởng và phát triển tốt. Nếu phải sống đơn độc, không theo đàn, chúng có xu hướng căng thẳng, bỏ ăn, bị bệnh tiêu hóa và chết.

4. Cá Neon Xanh – các loại cá cảnh mini đẹp

Nổi tiếng là một trong những loại cá cảnh mini đẹp nhất, cá Neon Xanh chiếm được cảm tình của đông đảo người yêu cá. Chúng là loài cá nhiệt đời bắt nguồn từ những quốc gia nằm ở phía Bắc của Nam Mỹ như Brazil, Colombia, và Peru. Chúng bơi thành đàn tạo thành những vệt sáng huỳnh quang long lanh trong bể thủy sinh.

Cá Neon nổi bật với màu sắc sặc sỡ ngay cả khi không có ánh đèn và luôn thu hút được sự chú ý cao nhất của những người chơi hồ thủy sinh. Để đàn cá khỏe mạnh, bóng bẩy bạn cần lưu ý đặc biệt về chế độ dinh dưỡng cho chúng với thức ăn mịn, nhỏ. Neon Xanh cũng có thể ăn trứng tôm hoặc tôm khô xay ra có thể rắc trên mặt nước.

các loại cá cảnh mini đẹp
Cá Neon Xanh – các loại cá cảnh mini đẹp

5. Cá Bảy Màu – các loại cá cảnh mini đẹp

Cá bảy màu với màu sắc rực rỡ bắt mắt, chúng là loại cá nước ngọt có tên khoa học là Poecilia reticulata xuất xứ từ Jamaica. Đặc trưng đáng chú ý nhất của cá bảy màu là xu hướng sinh sản, và chúng có thể cho sinh đẻ trong cả bể cảnh nước ngọt lẫn bể cảnh nước mặn.

6. Cá Ông Tiên – các loại cá cảnh mini đẹp

Cá ông tiên hay cá thần tiên có tên tiếng Anh là Pterophyllum scalare. Chúng là loài cá cảnh nước ngọt phổ biến sống trong vùng nhiệt đới.

Chúng là loại cá ăn tạp, chậm chạp, tầng sống hoạt động khá rộng. Điều đặc biệt của loại cá này là chúng có thể nhịn đói được khá lâu. Tuổi thọ trung bình của chúng từ 8 – 9 năm.

Cá thần tiên rất khó phân biệt được giới tính, giữa cá trống và cá mái khác nhau ở khoảng cách ở giữa vi bụng và vi hậu môn.

các loại cá cảnh mini đẹp
Cá Ông Tiên – các loại cá cảnh mini đẹp

7. Cá Galaxy – các loại cá cảnh mini đẹp

Cá Galaxy có tên khoa học là Danio margaritatus, xuất xứ từ Myanma. Loài cá thiên đường ngọc trai đòi hỏi môi trường sống hết sức đơn giản, nhưng sống và sinh sản tốt nhất trong môi trường nước mềm, nhiệt độ thấp và không cần quá nhiều không gian vì chúng bơi khá ít.

8. Cá Phượng Hoàng – các loại cá cảnh mini đẹp

Là loại cá đặc hữu tự nhiên của lưu vực sông Orinoco, ở các savan của Venezuela và Colombia tại Nam Mỹ. Chúng có tên khoa học là Mikrogeophagus ramirezi.

Bao gồm các loại: Cá phượng hoàng xanh, cá phượng hoàng lùn, cá phượng hoàng vàng. Cá Phượng Hoàng tương đối hiền có thể dễ dàng sống chung với các loài cá khác.

Trên đây là tổng hợp danh sách các loại cá cảnh mini đẹp nhất hiện nay. Chúc bạn đọc sở hữu những bể cá đẹp hấp dẫn.

Rate this post